Cảm nhận hay dở VinFast VF 6 (675-855tr) SUV Coupe thông số tốt hơn VF e34, lấy thị phần nhiều B SUV

Xin chào các bạn yêu xe! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá chiếc VinFast VF 6 – một chiếc xe SUV Coupe đầy hứa hẹn. Chiếc xe này đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ công chúng, và hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về thông số kỹ thuật và giá bán của nó. Đặc biệt, hôm nay cũng là ngày mà chiếc xe VinFast VF 6 chính thức ra mắt thị trường Việt Nam.

Thiết kế nổi bật

VinFast VF 6 là một chiếc xe SUV hạng B cạnh tranh với nhiều mẫu xe khác trong phân khúc tại thị trường Việt Nam. Với thiết kế tổng thể gần giống với phiên bản concept trước đây, chiếc VinFast VF 6 gây ấn tượng với vẻ ngoài mạnh mẽ, thể thao. Đặc biệt, bộ mâm 19 inch (trên phiên bản Plus) là một điểm nhấn đặc biệt, không có mẫu xe hạng B nào khác trên thị trường hiện nay sở hữu mâm 19 inch như VinFast VF 6.

Không gian nội thất thoải mái

Ngồi trong khoang lái của VinFast VF 6, bạn sẽ được chào đón bởi một màn hình trung tâm kích thước lớn, lên đến 12,9 inch. Tất cả các chi tiết điều khiển cũng được tích hợp trên màn hình này, tạo nên một không gian hiện đại và tinh tế. Bên cạnh đó, không gian rộng rãi cũng là một điểm mạnh của VinFast VF 6, dù kích thước tổng thể nhỏ hơn so với một số mẫu xe hạng B khác trên thị trường.

Động cơ mạnh mẽ

VinFast VF 6 trang bị một động cơ điện với công suất cao nhất trong phân khúc SUV hạng B tại thị trường Việt Nam. Phiên bản Plus sở hữu công suất 20 mã lực, trong khi phiên bản Base có công suất 174 mã lực và mô-men xoắn 250 Nm. Bạn cũng không cần lo lắng về tầm hoạt động, với dung lượng pin lên đến 59,6 kWh, phiên bản Base có thể đi được khoảng 399 km và phiên bản Plus là 381 km trước khi cần sạc lại.

Giá bán hấp dẫn

VinFast VF 6 có mức giá hấp dẫn, với phiên bản Base là 675 triệu đồng và phiên bản Plus là 765 triệu đồng (chưa bao gồm phí mua đất pin). Đáng chú ý, VinFast dự kiến bàn giao các mẫu xe VF 6 cho khách hàng vào cuối năm 2023.

Vậy, VinFast VF 6 có thể cạnh tranh tốt với những mẫu xe SUV hạng B khác trên thị trường không? Hãy để lại ý kiến của bạn ở phía dưới nhé! Xin chào và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo trên trang web Yêu Xe.