Cận cảnh Mitsubishi XFC Concept: Tương lai làm “trùm” phân khúc SUV hạng B?

Xin chào các bạn! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá một mẫu xe đầy thú vị từ thương hiệu Mitsubishi – đó chính là Mitsubishi XFC Concept. Một cái nhìn sơ bộ, bạn đã có thể thấy sự hướng đến một tương lai thống trị phân khúc SUV hạng B.

Cận cảnh Mitsubishi XFC Concept: Tương lai làm "trùm" phân khúc SUV hạng B?

Mitsubishi và sự bùng nổ của xe du lịch

Mitsubishi đã có mặt tại Việt Nam từ nhiều năm trước, tuy nhiên chỉ trong vài năm gần đây, các mẫu xe du lịch của hãng mới thực sự tạo dấu ấn. Trong đó, mẫu xe Xpander đã trở thành tâm điểm sự chú ý. Nhưng liệu khi tập trung vào một mẫu xe duy nhất, Mitsubishi có gặp khó khăn khi đối mặt với sức cạnh tranh gay gắt hay không?

Đón đầu xu hướng SUV

SUV hiện nay đang là phân khúc xe hot nhất tại thị trường Việt Nam, với mức tăng trưởng đáng kinh ngạc. Trong năm 2021, đã có hơn 40.000 chiếc SUV được bán ra, trong khi chỉ trong 9 tháng đầu năm 2022, con số này đã vượt qua con số 50.000 chiếc. Điều này chứng tỏ thị trường Việt Nam là một trong những thị trường lớn nhất của Mitsubishi.

Vậy tại sao Mitsubishi lại tham gia cuộc chiến khốc liệt này? Đơn giản, nếu chúng ta nhìn thị trường như một cuộc chơi, người mua và người bán đều đông đúc. Nhưng để thành công, bạn cần mang đến những sản phẩm mà thị trường đang cần. Và bây giờ, chúng ta hãy tìm hiểu xem mẫu xe XFC Concept này có kỳ vọng gì cho phân khúc SUV hạng B.

Thiết kế đột phá hiện đại

Về thiết kế, XFC Concept mang đầy đủ yếu tố trẻ trung và hiện đại của Mitsubishi. Phần đầu xe không giống những mẫu xe trước đó của hãng, mà có vẻ giống với Outlander Sport hay Triton. Đặc biệt, Mitsubishi cho biết vào năm 2024, mẫu xe này sẽ được ra mắt phiên bản xăng trước và sau đó là phiên bản điện.

Phần tổng thể thiết kế rất hiện đại, trẻ trung và khỏe khoắn. Nắp capo được thiết kế dốc, tạo điểm nhìn thuận tiện cho người lái. Kích thước của XFC Concept có lẽ sẽ được định giá ở mức tầm trung, tương đương với Mitsubishi ASX hay Hyundai Creta. Lazang có thể lên đến 20 inch, nhưng trong phiên bản thương mại dự kiến sẽ là 16-17 inch, với phiên bản đẹp nhất dùng lazang 18 inch.

Nội thất đẳng cấp

Nội thất của XFC Concept cũng không hề thua kém. Màn hình trung tâm và màn hình giải trí được trang bị màn hình cảm ứng kích thước lên đến 12.3 inch, theo xu hướng của nhiều hãng xe trong những năm gần đây. Vật liệu nội thất mang đậm phong cách hiện đại và gần gũi, sử dụng vải thay vì da. Các phím cơ học đã được thay thế bằng phím cảm ứng, gây ấn tượng mạnh.

Phía sau xe, ngoại thất được thiết kế nhất quán, với đèn pha và đèn hậu có hình chữ T. Đường nét cắt của XFC Concept làm cho phần đuôi xe trông lớn và rất thể thao. Hệ thống treo độc lập ở phía sau cũng là một điểm khác biệt lớn so với các đối thủ trong phân khúc.

Hậu mãi đáng tin cậy

Một lợi thế của Mitsubishi nằm ở chất lượng dịch vụ hậu mãi. Hãng đã cải thiện rất nhiều về giá phụ tùng và chất lượng hậu mãi. Đối thủ của XFC Concept như Hyundai Creta, Kia Seltos và đặc biệt là Toyota Corolla Cross có thể sẽ chật vật trước mẫu xe đầy tiềm năng này.

Với giá khoảng 700 triệu đồng, XFC Concept có thể sẽ là một sự lựa chọn hấp dẫn cho những ai đang tìm kiếm mẫu xe hạng B. Hy vọng rằng mẫu xe này sẽ được ra mắt vào quý 1 năm 2024.

Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo tại Yêu Xe.