Chiếc bán tải không thể phá hủy – Toyota Hilux âm thầm biến mất khỏi Việt Nam

Xin chào các bạn độc giả của Yêu Xe! Hôm nay chúng ta sẽ điểm qua một thông tin đáng chú ý về chiếc xe bán tải nổi tiếng Toyota Hilux. Cùng tìm hiểu xem tại sao mẫu xe này đã biến mất khỏi thị trường Việt Nam một cách âm thầm như thế nhé.

Chiếc bán tải không thể phá hủy - Toyota Hilux âm thầm biến mất khỏi Việt Nam

Toyota Hilux – Biểu tượng của sự bền bỉ và mạnh mẽ

Toyota Hilux không còn xa lạ với chúng ta. Mẫu xe này luôn xuất hiện trong các TVC với vẻ mạnh mẽ và bền bỉ đáng kinh ngạc. Thậm chí chương trình truyền hình nổi tiếng Top Gear cũng đã từng cố phá hủy một chiếc Hilux nhưng không thành công. Đó là sự chứng minh cho sự vững vàng của chiếc xe này.

Toyota Hilux và số phận đáng tiếc tại Việt Nam

Tuy nhiên, tại Việt Nam, Hilux đã gặp không ít khó khăn. Khi truy cập vào trang web của Toyota Việt Nam, chúng ta sẽ thấy tên Hilux xuất hiện trong danh mục sản phẩm. Nhưng thật đáng tiếc, doanh số bán hàng của mẫu xe này lại rất thấp. Từ đầu năm đến nay, Toyota Việt Nam chỉ bán được vỏn vẹn 10 chiếc Hilux.

Điều gì đã xảy ra với Toyota Hilux tại Việt Nam?

Theo đại diện của Toyota Việt Nam, nguyên nhân chính là do quy định mới bắt buộc các mẫu xe nhập khẩu và đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Động cơ của Hilux chỉ đạt chuẩn Euro 4 nên không đáp ứng được yêu cầu. Do đó, Toyota đã tạm dừng nhập khẩu mẫu xe này.

Hãng xe Nhật Bản đang cân nhắc việc mang phiên bản động cơ đạt chuẩn Euro 5 về Việt Nam. Tuy nhiên, điều này còn nhiều bất cập vì đòi hỏi nhiên liệu đạt chuẩn mức mới, trong khi số lượng trạm xăng có dầu diesel chuẩn Euro 5 ở Việt Nam vẫn khá ít. Việc sử dụng nhiên liệu không đúng chuẩn có thể gây hỏng hóc cho động cơ.

Hiện tại, chưa rõ liệu Toyota Việt Nam sẽ tiếp tục phân phối Hilux trong tương lai hay không. Tuy nhiên, sự biến mất của mẫu xe này trên thị trường thực sự là điều đáng tiếc. Hilux từng là một trong những chiếc xe bán tải phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam, vượt mặt nhiều đối thủ trong cùng phân khúc.

Kết

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu về sự biến mất đáng tiếc của Toyota Hilux tại Việt Nam. Đây là một tin tức đáng chú ý cho những người yêu xe. Nếu bạn cảm thấy thông tin này thú vị, hãy chia sẻ ý kiến của mình và đừng quên nhấn like và đăng ký để không bỏ lỡ bất kỳ video nào từ Yêu Xe. Chúng ta sẽ gặp lại nhau trong những bài viết tiếp theo. Hẹn gặp lại!

Ảnh: Source

Đây là bài viết của Yêu Xe, nếu bạn muốn đọc thêm các bài viết về xe hơi, hãy truy cập vào Yêu Xe.