Chọn Xe Phù Hợp Với Nhu Cầu Của Bạn – Ưu/Nhược Điểm Của Từng Dòng Xe Mà Các Bạn Cần Biết

Bạn đang muốn mua xe mới, nhưng bạn lại thích xe SUV để khỏe khoắn, trong khi vợ bạn lại thích sedan để sang chảnh. Mua SUV thì vợ khó lòng đồng ý, mua sedan thì bạn không thích khó như vậy thì làm thế nào? Trong video này, chúng ta sẽ có một cái nhìn toàn cảnh về ưu và nhược điểm của từng dòng xe. Chào mừng các bạn trở lại với xe hay!

Chọn Xe Phù Hợp Với Nhu Cầu Của Bạn - Ưu/Nhược Điểm Của Từng Dòng Xe Mà Các Bạn Cần Biết

Ưu điểm của dòng xe sedan

Ưu điểm đầu tiên của dòng xe sedan là về thiết kế. Không có dòng xe nào phù hợp hơn với việc di chuyển trong đô thị. Sedan mang đến phong cách lịch sự và trang nhã. Hãy nhìn vào những chiếc xe hoa ở đám cưới, có bao nhiêu người dùng SUV hay bán tải để làm xe hoa? Đa phần sẽ là xe sedan. Thiết kế như này sẽ giới hạn tầm nhìn hơn đối với người lái. Điểm yếu của sedan là khoảng sáng gầm thấp, bạn phải chú ý hơn khi đi qua hè hoặc đường ngập nước. Tuy nhiên, trọng tâm thấp lại là một ưu điểm về cảm giác lái. Thiết kế cốp riêng biệt giúp bạn không lo mùi từ kho cốt tồn đọng trong cabin, tuy nhiên, nếu bạn để đồ trong cốp và muốn lấy khi đang di chuyển, bạn phải dừng xe lại. Sedan phù hợp với các gia đình ít người, thanh niên trẻ, đi làm công sở, lịch sự và di chuyển chủ yếu trong đô thị.

Ưu điểm của dòng xe SUV

Ưu điểm đầu tiên của dòng xe SUV lại là thiết kế. Đối với nam giới, SUV to lớn, mạnh mẽ, rất nam tính. Tuy nhiên, đối với phụ nữ, nó có vẻ “quá khổ”. Ưu điểm thứ hai là khoảng sáng gầm cao. Bạn sẽ tự tin hơn khi vượt qua vỉa hè hoặc đi qua một số đoạn đường ngập nước nhẹ nhàng. Tuy nhiên, ngồi trong xe SUV hoặc xe gầm cao sẽ có cảm giác “bồng bềnh” hoặc “chòng chành” so với xe sedan. SUV cũng có khoang cốp rộng hơn sedan, nhưng có thể gây mùi khi để hải sản trong đó. SUV phù hợp với những người thích xê dịch, thích một chiếc xe cao, lớn, rộng rãi đa dụng trong nhiều hoàn cảnh và địa hình khác nhau.

Ưu điểm của dòng xe bán tải

Ưu điểm đầu tiên của dòng xe bán tải là thiết kế. Đối với nam giới, nó cực kỳ to, mạnh mẽ. Tuy nhiên, đối với nữ giới, nó lại “quá khổ”. Ưu điểm số hai là khoảng sáng gầm xe cao. Bạn sẽ tự tin hơn khi đi trên mọi loại địa hình. Tuy nhiên, khi vào cua, bạn phải lái xe bình tĩnh và không đi quá nhanh. Hàng ghế đầu tiên sẽ có không gian thoải mái và cao giáo, nhưng hàng ghế thứ hai có lưng ghế không chỉnh được và hệ thống giảm xóc hơi xóc, nên khi ngồi ở ghế này và đi xa sẽ hơi mệt. Xe bán tải phù hợp để chở hàng, đặc biệt là những công việc ở môi trường khắc nghiệt và những người thích khám phá, chinh phục địa hình mới hoặc thích ở off-road. Xe bán tải sử dụng nền tảng khung gầm rời (body-on-frame), phù hợp để chinh phục địa hình khác với dòng xe sedan hay SUV sử dụng nền tảng khung gầm liền khối (unibody), tạo cảm giác êm ái và nhẹ nhàng hơn.

Trên thị trường có nhiều sản phẩm chăm sóc và bảo vệ động cơ. Ví dụ, Castrol Magnatec-30 là loại dầu tổng hợp toàn phần, có công nghệ đua nóc độc quyền, giúp bảo vệ động cơ tối ưu và tăng tuổi thọ động cơ. Castrol Magnatec 5W-30 là dùng cho động cơ xăng 4 thì và xe Hybrid. Sản phẩm này có ứng dụng rộng rãi trên các mẫu xe sedan và cả xe Hybrid như Toyota Corolla Cross. Sử dụng những sản phẩm như này sẽ giúp chăm sóc và bảo vệ động cơ của bạn trong quá trình vận hành ở trong đô thị và liên tục chạy dừng.

Chúng ta đã có cái nhìn về ưu và nhược điểm của từng dòng xe. Hy vọng sau video này, các bạn có thể lựa chọn mẫu xe ưng ý nhất cho mình. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian theo dõi. Xin chào và hẹn gặp lại! Để biết thêm thông tin về xe, hãy ghé thăm Yêu Xe.