Chuyên gia chia sẻ: Bảo hiểm xe độ – Khám phá những bí mật cảm động!

Xin chào các bạn độc giả thân mến! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá một chủ đề hấp dẫn về bảo hiểm xe độ. Chắc hẳn nhiều bạn đã từng độ hoặc cải biên chiếc xế yêu của mình, đúng không? Tuy nhiên, liệu rằng việc này có ảnh hưởng đến quyền lợi bảo hiểm của chúng ta hay không? Hãy cùng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Chuyên gia chia sẻ: Bảo hiểm xe độ - Khám phá những bí mật cảm động!
Chuyên gia chia sẻ: Bảo hiểm xe độ – Khám phá những bí mật cảm động!

Bảo hiểm và nâng cấp xe – Hai khía cạnh đối nghịch?

Khi chúng ta thực hiện việc độ xe hoặc cải biên nó, rõ ràng chúng ta đã làm thay đổi cấu trúc và tính năng của chiếc xe. Điều này dẫn đến tăng nguy cơ gặp tai nạn và bị thương tích. Một khi xe đã được độ hoặc cải biến, giá trị của nó sẽ tăng lên. Điều này có nghĩa là mức phí bảo hiểm cũng sẽ cao hơn. Vậy, chúng ta cần lưu ý điều gì trong quá trình độ xe để tránh thiệt thòi khi xảy ra hỏng hóc và đòi bảo hiểm?

Những thay đổi có thể ảnh hưởng đến giá trị và an toàn của xe

Khi chúng ta độ hoặc nâng cấp xe, có một số yếu tố có thể làm thay đổi giá trị hoặc mức độ an toàn của chiếc xe đó. Ví dụ, nếu chúng ta thay đổi lốp hoặc lazang mà không tuân thủ các chỉ dẫn của nhà sản xuất, điều này có thể ảnh hưởng đến mức độ an toàn của chiếc xe và gây rủi ro cao hơn trong trường hợp xảy ra tai nạn. Cùng với đó, việc độ đèn và các thiết bị điện tử khác trên xe cũng có thể gây ra vấn đề liên quan đến chập cháy.

Bồi thường cho xe đã được độ hoặc nâng cấp

Trong trường hợp xe của chúng ta bị hư hỏng sau một va chạm, công ty bảo hiểm sẽ xác định xem xe đã được độ hoặc nâng cấp trước đó hay không. Cách giải quyết bồi thường phụ thuộc vào từng công ty bảo hiểm. Một số công ty sẽ giảm trừ 50% số tiền bồi thường, trong khi những công ty khác chỉ bồi thường giá trị của các vật tư thay thế nguyên bản của nhà sản xuất. Ngoài ra, còn có công ty áp dụng giảm trừ bồi thường theo tỷ lệ phần trăm giữa số phí đã nộp và số phí phải nộp. Điều này có nghĩa là chúng ta phải trả mức phí bảo hiểm cao hơn khi thực hiện các nâng cấp.

FAQs

Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến mà các bạn thường đặt ra khi nâng cấp hoặc độ xe:

1. Các phụ kiện độ hoặc cải biến có được bảo hiểm không?
Các công ty bảo hiểm vẫn chấp nhận bồi thường cho các thiết bị lắp thêm như cản trước, cản sau hoặc thiết bị báo động để tăng tính an toàn của chiếc xe.

2. Liệu các công ty bảo hiểm có quy định về các phụ kiện này không?
Cách giải quyết bồi thường của các công ty bảo hiểm không đồng nhất. Trước khi ký hợp đồng bảo hiểm, chúng ta cần hỏi rõ về việc bồi thường khi xe được độ hoặc nâng cấp.

3. Cữ nên lắp đặt những phụ kiện nào để tăng tính an toàn của xe?
Các phụ kiện như cản trước, cản sau hoặc thiết bị báo động đều có thể tăng tính an toàn của chiếc xe. Tuy nhiên, việc lắp đặt phụ kiện phụ thuộc vào quy định của công ty bảo hiểm và cần tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật của nhà sản xuất.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề này, hãy để lại comment bên dưới. Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Hãy tiếp tục đồng hành cùng Yêu Xe và khám phá thêm nhiều bí mật mới trong tương lai gần. Cảm ơn các bạn đã đọc và ủng hộ!

Yêu Xe