Đánh bật mẫu MPV Hyundai CUSTIN (Custo) 2024 sẽ đối đầu Toyota INNOVA và KIA Carnival tại Việt Nam

Được đặt cọc và chờ đợi từ nhiều đại lý Hyundai tại Việt Nam, mẫu Hyundai Castle sẽ sớm ra mắt thị trường với một chút thay đổi về tên gọi – Hyundai CUSTIN. Dự đoán này dựa trên những hình ảnh gần đây của chiếc xe gắn thẻ “Hyundai custo” được vận chuyển tại Việt Nam. Hyundai CUSTIN là một mẫu xe phát triển từ liên doanh giữa Hyundai và tập đoàn 3x Trung Quốc.

So với Toyota Innova thế hệ mới, Hyundai CUSTIN tổng thể sẽ lớn hơn một chút và có chiều dài cơ sở cũng lớn hơn đáng kể. Thậm chí, nó gần bằng với Kia Carnival. Kỳ vọng rằng Hyundai CUSTIN sẽ vượt trội hơn về kích thước và không gian nội thất so với Toyota Innova thế hệ mới. Thiết kế của Hyundai cũng hiện đại và nổi bật không kém cạnh so với đối thủ của mình.

Một điểm đặc biệt của Hyundai CUSTIN là phiên bản 6 chỗ ngồi sẽ có hai ghế thương gia ở hàng ghế thứ hai, được điều chỉnh điện 10 hướng và có bể tay độc lập, bệ đỡ chân và chế độ massage khác nhau. Nội thất của Hyundai CUSTIN cũng không thua kém Toyota Innova thế hệ mới với màn hình trung tâm kích thước 10,24 inch, đồng hồ kỹ thuật số, điều hòa tự động, cửa sổ trời toàn cảnh và rèm cửa.

Về động cơ, Hyundai CUSTIN có khả năng được trang bị động cơ tăng áp 2.0 lít, công suất 233 mã lực, hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động cầu trước. Ngoài ra, có thể có phiên bản động cơ 1.5 lít tăng áp cho một số thị trường khác, nhưng chưa rõ liệu có sẵn cho thị trường Việt Nam hay không.

Hyundai CUSTIN và Toyota Innova thế hệ mới sẽ mang đến sự cạnh tranh mới cho thị trường MPV tại Việt Nam. Với những tiện nghi và kích thước tổng thể, Toyota Innova dần trở thành một chiếc SUV hạng D thực thụ, cạnh tranh với Hyundai Santa Fe và Kia Sorento. Tuy nhiên, sự xuất hiện sớm của Hyundai CUSTIN cũng sẽ là một thách thức đối với Toyota Innova và khởi đầu cho sự trở lại của phân khúc MPV cỡ trung.

Các mẫu MPV như Hyundai CUSTIN, Toyota Innova và Kia Carnival sẽ đáp ứng nhu cầu vận chuyển gia đình với mức giá dự kiến từ 900 triệu đến 1,1 tỷ đồng. Trong khi Kia Carnival và các phiên bản cao cấp của nó sẽ được đối tượng khách hàng nhất định chọn lựa, Hyundai CUSTIN và Toyota Innova thế hệ mới sẽ hướng tới khách hàng muốn một chiếc MPV với kích thước và giá cả phù hợp.

Hiện tại, Hyundai chưa công bố giá bán chính thức và các thông số kỹ thuật của Hyundai CUSTIN. Tuy nhiên, chắc chắn rằng Hyundai CUSTIN sẽ là một đối thủ đáng gờm cho Toyota Innova thế hệ mới với tiện nghi và kích thước tổng thể của xe. Sự lựa chọn cuối cùng sẽ phụ thuộc vào mức giá bán hợp lý và sự cạnh tranh với các mẫu MPV khác trên thị trường.

Hãy để lại bình luận dưới video về sự kỳ vọng của bạn về mức giá và thành công của Hyundai CUSTIN và Toyota Innova thế hệ mới tại Việt Nam.