Đánh giá nhanh Kawasaki W800 2023 – Mẫu xe dành cho người thực sự yêu xe hoài c

Chào các bạn quay trở lại với yeuxe.edu.vn! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá một mẫu xe classic độc đáo của Kawasaki – Kawasaki W800 phiên bản 2023. Chiếc xe này mang đậm chất hoài cổ và sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những người thực sự yêu thích dòng xe cổ điển.

Đánh giá nhanh Kawasaki W800 2023 - Mẫu xe dành cho người thực sự yêu xe hoài c
Đánh giá nhanh Kawasaki W800 2023 – Mẫu xe dành cho người thực sự yêu xe hoài c

Thiết kế đậm chất hoài cổ

Khác biệt với các mẫu xe modern classic của Kawasaki như Z650RS hay Z900RS, Kawasaki W800 mang thiết kế hoàn toàn classic và đậm chất cổ điển. Xe giữ nguyên những đường nét và trang bị mang tính di sản của dòng xe W từ trước đến nay. Sự lựa chọn này được lấy cảm hứng từ mẫu xe kinh điển Kawasaki W1, đã làm nên tên tuổi của hãng xe Nhật Bản trên thị trường quốc tế từ những năm 1960.

Diện mạo hoài cổ và bắt mắt

Kawasaki W800 tiếp tục thừa hưởng những đặc trưng của một mẫu xe classic. Đèn pha tròn, bảng đồng hồ đôi, bình xăng hình giọt nước, yên bánh mì, ống xả kiểu cổ chai và cặp vành căm – tất cả tạo nên một diện mạo hoài cổ và lộng lẫy hơn. Những chi tiết crom như viền đèn pha, dè chắn bùn trước sau, ghi đông và nắp bình xăng tạo điểm nhấn cho chiếc Kawasaki W800. Với những chi tiết này, chiếc xe trông nhã nhặn và bóng bẩy hơn, phù hợp với đối tượng khách hàng muốn tái hiện phong cách cổ điển hoặc yêu thích dòng xe cổ điển.

Trang bị đáng chú ý

Kawasaki W800 trang bị hệ thống treo gồm cặp phuộc trước dạng ống lồng và bát bèo bảo vệ mang đậm chất classic. Ở phía sau, chúng ta sẽ có hai giảm xóc sau có thể tùy chỉnh tải trọng. Hệ thống phanh của xe bao gồm phanh đĩa thủy lực hai piston và kẹp phanh trước, và phanh đĩa hai piston đến từ thương hiệu Tokico. Xe cũng trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS 2 kênh, hệ thống ly hợp chống trơn trượt, hệ thống đèn pha LED, và hệ thống phun xăng điện tử.

Trải nghiệm lái và hiệu suất

Kawasaki W800 không yêu cầu quá nhiều về sức mạnh. Đây là một chiếc xe dành cho những người thích tận hưởng cảm giác lái và không quá quan tâm đến tốc độ. Với một góc lái rộng và phần ghi đông vừa phải, tư thế lái của W800 khá thoải mái và ổn định. Trọng lượng xe được phân bổ hợp lý, giúp việc luồn lách trong phố trở nên dễ dàng. Động cơ 2 xi-lanh dung tích 773 phân khối của W800 mang lại công suất tối đa 48 mã lực và mô-men xoắn cực đại 62 Nm. Việc chạy xe từ vòng tua 2000 trở lên sẽ mang lại cảm giác lực kéo ổn định.

Giá cả và cạnh tranh

Kawasaki W800 được bán với mức giá 379 triệu đồng tại thị trường Việt Nam. Mẫu xe này sẽ cạnh tranh trực tiếp với hai mẫu xe khác là Triumph Street Twin và Moto Guzzi V7. Về mặt ngoại hình, Kawasaki W800 mang lại lợi thế với những ai yêu thích một chiếc xe hoài cổ. Trong khi đó, về mặt giá cả, W800 sẽ nằm ở vị trí trung hơn giữa Street Twin và Moto Guzzi V7.

Đến đây, chúng ta đã cùng nhau khám phá nhanh về mẫu xe Kawasaki W800 phiên bản 2023. Đây thực sự là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai yêu thích dòng xe classic. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về các mẫu xe, hãy ghé thăm Yêu Xe, trang web chuyên về các đánh giá xe hàng đầu. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị khi khám phá thế giới xe cổ điển!