Đây là Ford Explorer nhưng mà sao… LẠ LẮM!!! |.VN

Xin chào các bạn yêu xe thân mến! Hôm nay chúng ta lại cùng nhau khám phá một chiếc xe độc đáo tại Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam. Đó chính là chiếc Ford Explorer, nhưng đặc biệt hơn bao giờ hết!

Đây là Ford Explorer nhưng mà sao... LẠ LẮM!!! |.VN
Đây là Ford Explorer nhưng mà sao… LẠ LẮM!!! |.VN

Cái gì đặc biệt trên chiếc Ford Explorer này?

Đầu tiên, chúng ta không thể không nhắc đến phần nóc của chiếc xe. Thật sự, cái ống thể hiện trên nóc không phải là một chi tiết trang trí bình thường. Thực tế, nó có vai trò quan trọng trong việc phá sóng. Tôi đã có cuộc trò chuyện với anh sĩ quan quân đội và được biết rằng đây là phiên bản 3.5 của chiếc Ford Explorer, được nhập riêng cho Quốc phòng Việt Nam.

Ngoại hình đặc biệt

Nếu bạn để ý, trong một đoàn xe dẫn đoàn, sẽ có rất nhiều loại xe, bao gồm xe chở binh và xe dẫn đường. Và chiếc Ford Explorer này chính là loại xe phá sóng. Với nhiệm vụ chính là làm ngắt sóng, khi di chuyển, nó sẽ ảnh hưởng đến cả sóng điện thoại và sóng truyền hình. Thậm chí, cả Flycam Ron cũng không thể hoạt động gần chiếc xe này. Hơn nữa, cũng có nhiều loại xe phá sóng khác từ công an và quân đội sử dụng.

Nội thất được chuyển đổi

Trên chiếc xe này, hàng ghế thứ hai và hàng ghế thứ ba đã được tháo ra để lắp đặt các thiết bị phục vụ công tác phá sóng. Điều này làm cho nội thất trở nên khác biệt so với phiên bản thông thường. Tuy nhiên, hàng ghế thứ nhất vẫn được giữ nguyên, không có gì thay đổi.

Ford Explorer phiên bản 3.5

Về ngoại hình, chiếc xe này không khác biệt nhiều so với phiên bản thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn để ý phần gầm xe, bạn sẽ thấy rằng nó thấp hơn so với các phiên bản khác. Có thể do trọng lượng các thiết bị điện tử phía trên gây ra hiện tượng này. Tuy vậy, ngoại trừ những điểm đặc biệt trang bị, chiếc xe này vẫn giữ nguyên vẻ ngoài một chiếc Explorer thông thường.

Cái gì đặc biệt ở chiếc xe của quân đội Việt Nam? Hãy để lại ý kiến của bạn bên dưới. Đừng quên truy cập Yêu Xe để cập nhật thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác nhé!

Cùng chờ đón những bí mật thú vị tại Yêu Xe!

YouTube video
Đây là Ford Explorer nhưng mà sao… LẠ LẮM!!! |.VN
Avatar of Yêu Xe

Bài viết thực hiện bởi Yêu Xe

Tại yeuxe.edu.vn, chúng tôi không chỉ viết về xe, chúng tôi sống với xe. Đội ngũ của chúng tôi là sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng về xe và đam mê không ngừng. Chúng tôi chia sẻ sự đam mê này qua mỗi bài viết để mang đến cho bạn thông tin bổ ích và giải đáp mọi thắc mắc về xe.

Bài viết liên quan