Điểm danh những mẫu SUV cỡ C chuẩn bị “lên kệ” tại Việt Nam

Xin chào mọi người, một lần nữa chào đón quý vị và các bạn đến với bản tin của chúng tôi tại Yêu Xe. Trong bản tin lần này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những mẫu SUV cỡ C sắp ra mắt tại thị trường Việt Nam. Đây là phân khúc rất được quan tâm bởi người tiêu dùng Việt, và chứng kiến sự thành công của những mẫu xe như Mazda CX5 và Ford Territory.

Điểm danh những mẫu SUV cỡ C chuẩn bị "lên kệ" tại Việt Nam

Vinfast VS7 – Mẫu SUV cỡ C thuần điện mới

Vinfast VS7

Vinfast VS7 là mẫu SUV cỡ C thuần điện vừa được hãng xe Việt Nam giới thiệu. Với thiết kế trẻ trung hiện đại, VS7 sở hữu dải đèn LED định vị hình chữ V đặc trưng của Vinfast. Đèn pha LED dạng projector được đặt thấp bên dưới cản trước, tạo nên phong cách đặc trưng cho các mẫu xe Vinfast. Ngoại thất của VS7 còn được trang trí bằng dải đèn nằm dọc cỡ lớn ở hai góc đuôi xe, cản gió mui tích hợp đèn phanh trên cao và hai nẹp màu bạc trên cản sau.

Bước vào nội thất, Vinfast VS7 mang đến không gian hiện đại với điểm nhấn là màn hình trung tâm có kích thước 12,9 inch trên bản Eco và 15,6 inch trên bản Plus. Ngoài ra, xe còn được trang bị màn hình HUD, cửa sổ trời toàn cảnh, sạc không dây, cần số dạng nút bấm, phanh tay điện tử và nhiều tính năng hỗ trợ lái cấp 2 trên đường cao tốc.

Vinfast VS7 được trang bị động cơ điện với công suất 201 mã lực và mô-men xoắn 310 Nm. Phiên bản cao cấp hơn sở hữu hai động cơ điện với công suất 349 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm. Cả hai phiên bản đều sử dụng gói pin 75,3 kWh, cho khả năng di chuyển tối đa lần lượt là 450 km và 431 km.

MG HS23 – Sự trở lại đầy nâng cấp

MG HS23

MG HS23 là dòng SUV cỡ C từng ra mắt thị trường Việt Nam vào năm 2020. Sau thời gian biến mất, MG HS23 sẽ trở lại với những nâng cấp đáng giá về thiết kế và trang bị. Mẫu xe này sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, giá bán dự kiến sẽ thấp hơn phiên bản trước đó khoảng 750 triệu đồng.

MG HS23 sở hữu ngoại hình thể thao hơn với lưới tản nhiệt lớn đi kèm các nan nằm dọc sơn màu đen bóng và uốn lượn mềm mại theo phong cách thác nước. Đèn pha LED có thiết kế sắc sảo hơn và có thể tự động điều chỉnh luồng sáng cao thấp, cùng với dải đèn LED định vị ban ngày.

Bên trong cabin, MG HS23 mang đến không gian thể thao với vô lăng đệm đồng hồ lái điện tử 12,3 inch, màn hình trung tâm 7 inch hoặc 10 inch, hệ thống loa Bose và nhiều tính năng kết nối thông minh khác. Điều này hứa hẹn đem lại trải nghiệm vượt trội cho người dùng.

Havant H6 2024 – Sự cạnh tranh của mẫu xe nhập khẩu

Havant H6

Havant H6 là mẫu SUV cỡ C dự kiến ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 8 năm 2024. Với giá bán dự kiến lên tới gần 1,1 tỷ đồng, H6 sẽ nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Mẫu xe này sẽ đối đầu với các đối thủ như Honda CRV, Mazda CX5, Hyundai Tucson và Kia Sportage.

Mặc dù cùng phân khúc với các mẫu xe đến từ Nhật và Hàn Quốc, Havant H6 nổi trội về kích thước với chiều dài 4.653 mm, rộng 1.886 mm, cao 1.730 mm, chiều dài cơ sở 2.738 mm và khoảng sáng gầm xe 175 mm. Điều này tạo nên không gian rộng rãi hơn so với các đối thủ.

Havant H6 được trang bị nhiều tính năng công nghệ, như bảng đồng hồ kỹ thuật số 10 inch, màn hình cảm ứng trung tâm 12 inch, sạc không dây, hệ thống định vị, điều hòa tự động với bộ lọc không khí, hệ thống đèn viền, kết nối Wi-Fi, hệ thống âm thanh 8 loa điều khiển bằng giọng nói và màn hình hiển thị thông tin kính lái HUD. Các tính năng an toàn cao cấp cũng được Havant H6 trang bị, như 6 túi khí, phanh đĩa trên bốn bánh, camera 360 độ, hệ thống kiểm soát hành trình và cảnh báo va chạm.

Havant H6 sẽ có 2 tùy chọn động cơ, gồm máy xăng tăng áp 2.0L công suất 200 mã lực và mô-men xoắn 320 Nm, và phiên bản hybrid sử dụng động cơ xăng 1.5L kết hợp với một motor điện, cho tổng công suất 204 mã lực và mô-men xoắn 335 Nm.

Honda CRV 2023 – Lột xác toàn diện

Honda CRV 2023

Honda CRV thế hệ thứ 6 dự kiến sẽ ra mắt thị trường Việt Nam vào quý 4 năm nay. CRV 2023 sở hữu ngoại hình khỏe khoắn, cơ bắp hơn và kích thước tổng thể cũng có sự thay đổi. Được trang bị đèn full LED, mâm hợp kim 18 inch trên bản thường và 19 inch trên bản thể thao, Honda CRV 2023 hứa hẹn mang đến một diện mạo mới.

Nội thất của CRV 2023 cũng không kém phần hoàn hảo, với bảng đồng hồ kỹ thuật số 10,2 inch, màn hình giải trí 9 inch hỗ trợ kết nối không dây Apple CarPlay và Android Auto, điều hòa tự động 2 vùng, 8 loa âm thanh, sạc điện thoại không dây, hệ thống định vị và nhiều tính năng tiện ích khác.

Honda CRV 2023 sẽ được trang bị động cơ máy xăng 1.5L tăng áp với công suất 190 mã lực và mô-men xoắn cực đại 243 Nm. Hộp số tự động vô cấp CVT và hệ dẫn động cầu trước hoặc bốn bánh AWD sẽ đi kèm. Phiên bản Hybrid sẽ sử dụng động cơ xăng 2.0L kết hợp cùng hai mô-tơ điện, cho tổng công suất 204 mã lực và mô-men xoắn cực đại 335 Nm. Honda CRV Hybrid chỉ tiêu thụ trung bình 4,8 lít/100km.

Với những mẫu SUV cỡ C chuẩn bị “lên kệ” tại Việt Nam như Vinfast VS7, MG HS23, Havant H6 và Honda CRV 2023, chúng ta có thêm nhiều lựa chọn hấp dẫn trong phân khúc này. Đừng quên theo dõi tin tức của chúng tôi tại Yêu Xe để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường ô tô Việt Nam.

Điểm danh những mẫu SUV cỡ C chuẩn bị “lên kệ” tại Việt Nam