Điều bất ngờ tại xưởng dịch vụ chính hãng của Vinfast khiến khách hàng lo lắng

Xin chào các bạn! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những vấn đề bất ngờ tại xưởng dịch vụ chính hãng của Vinfast mà khách hàng thường thắc mắc.

Điều bất ngờ tại xưởng dịch vụ chính hãng của Vinfast khiến khách hàng lo lắng
Điều bất ngờ tại xưởng dịch vụ chính hãng của Vinfast khiến khách hàng lo lắng

Điều gì khiến xe Hyundai Accent 2019 bị ì khi đạp ga?

Nếu bạn cảm thấy xe ô tô của mình bị ì khi đạp ga, nguyên nhân có thể do cung cấp nhiên liệu không đủ hoặc hiệu suất đốt cháy không tối ưu. Hãy kiểm tra và thay thế lọc xăng để cải thiện áp suất nhiên liệu hoặc xúc rửa kim phun để tăng hiệu quả phun nhiên liệu. Bạn cũng nên kiểm tra hệ thống phanh để đảm bảo không bị bó nhẹ.

Hyundai Accent 2019

Tiếng kêu bất thường khi bật điều hòa trên Toyota Vios 2021 MT?

Nếu khi bạn bật điều hòa trên xe Toyota Vios 2021 MT mà có tiếng kêu lạ ở phía cửa bên lái, hãy kiểm tra các chi tiết của cánh cửa và gương. Kiểm tra xem có bị lỏng chi tiết gì hay không và có va chạm với tấm tôn cửa không. Điều này chỉ xảy ra khi bạn ngồi bên trong xe, không phải khi bạn mở cửa.

Toyota Vios 2021

Thay dầu hộp số tuần hoàn hay thay xà đáy?

Với một chiếc xe đã chạy 65.000 km như Vinfast Lux S Premium 2020 của bạn, không cần thiết phải thay dầu hộp số tuần hoàn. Thay xà đáy là cách tiết kiệm chi phí hơn, vì dầu hộp số chưa có nhiều dơ bẩn sau số km này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đảm bảo việc thay dầu hộp số hoàn toàn, bạn cũng có thể thay dầu tuần hoàn. Nhớ rằng, chi phí thay dầu tuần hoàn có thể cao hơn gấp đôi hoặc gấp ba lần so với thay xà đáy.

Vinfast Lux S Premium 2020

Làm thế nào để xử lý hiện tượng điều hòa không lên lúc đầu trên Chevrolet Trax 2019?

Hiện tượng điều hòa không hoạt động ngay lúc bật trên xe Chevrolet Trax có thể do hở roăng. Khi hở roăng, ga điều hòa sẽ thoát ra ngoài, đồng thời kéo theo cả dầu nhờn. Điều này gây mòn và mài mòn kim loại, dẫn đến hiện tượng không tạo được áp suất khi bật AC. Bạn nên kiểm tra hệ thống bằng đồng hồ đo áp suất để xác định vị trí bắt mô-tơ và xung kính của ống cao áp và thấp áp.

Chevrolet Trax 2019

Loại nhớt nào có thể chạy được hơn 20.000 km trên xe Mazda MX-Spider?

Có những loại nhớt được nhà sản xuất công bố rằng có thể chạy được từ 20.000 đến 30.000 km. Tuy nhiên, điều này tùy thuộc vào từng loại động cơ. Đối với các xe trang bị động cơ Turbo hoặc xe hiệu suất cao, hiện tượng hao dầu vẫn có thể xảy ra. Vì vậy, bạn nên tuân theo hướng dẫn của hãng xe để chọn loại nhớt phù hợp cho xe Mazda MX-Spider của mình.

Mazda MX-Spider

Có thể sử dụng hai loại lốp khác nhau trên xe không?

Trong một số trường hợp vận hành khắc nghiệt, sử dụng hai loại lốp khác nhau có thể gây sai lệch độ bám khi phanh hoặc khi ôm cua. Tuy nhiên, trong điều kiện vận hành bình thường, tốc độ vừa phải và đường xá tốt, việc sử dụng hai loại lốp khác nhau không ảnh hưởng đến hiệu suất xe.

Hiện tượng hao dầu sau khi vệ sinh van tuần hoàn khí thải trên Ford Ranger

Sau khi vệ sinh van tuần hoàn khí thải và họng hút, bạn đã gặp hiện tượng tiêu hao nhiên liệu tăng lên khoảng 13-14 lít/100km, trong khi trước đó là 7-8 lít/100km. Điều này là hoàn toàn bình thường và phụ thuộc vào việc lái xe trong điều kiện nào. Sau khi vệ sinh, hãng khuyến nghị bạn chạy xe đều và sau 6-7 ngày sử dụng, mức tiêu thụ nhiên liệu sẽ quay lại bình thường.

Ford Ranger

Vấn đề với chìa khóa màu đỏ và dấu chống trộm trên Mazda 3 2016

Nếu trên xe Mazda 3 của bạn xuất hiện cảnh báo chìa khóa màu đỏ và dấu chống trộm màu đỏ khi chuyển số từ R (Reverse) về P (Park), có thể là phần nhận tín hiệu kết nối chìa khóa yếu. Bạn nên đưa xe đến trạm dịch vụ của hãng để kiểm tra kỹ các bộ phận liên quan.

Mazda 3 2016

Tiếng cạch khi chuyển số trên Hyundai Elantra 2018

Nếu bạn nghe thấy tiếng cạch khi chuyển số từ P (Park) về R (Reverse) hoặc D (Drive) trên Hyundai Elantra 2018 và có cảm giác nặng, có thể là do chốt hãm sập xuống bánh răng khi chuyển số. Đây là một hiện tượng bình thường. Tuy nhiên, nếu tiếng kêu lớn và có cảm giác nặng khi chuyển số, bạn nên đưa xe đến trạm dịch vụ để kiểm tra và xử lý sự cố.

Hyundai Elantra 2018

Chúng ta đã điểm qua một số câu hỏi phổ biến trong lĩnh vực ô tô. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng, bảo dưỡng và sửa chữa xe ô tô. Hãy đăng ký và bật thông báo để không bỏ lỡ những video mới từ chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong những video tiếp theo!

YouTube video
Điều bất ngờ tại xưởng dịch vụ chính hãng của Vinfast khiến khách hàng lo lắng
Avatar of Yêu Xe

Bài viết thực hiện bởi Yêu Xe

Tại yeuxe.edu.vn, chúng tôi không chỉ viết về xe, chúng tôi sống với xe. Đội ngũ của chúng tôi là sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng về xe và đam mê không ngừng. Chúng tôi chia sẻ sự đam mê này qua mỗi bài viết để mang đến cho bạn thông tin bổ ích và giải đáp mọi thắc mắc về xe.

Bài viết liên quan