Độ âm thanh xe hơi: Bí mật khiến bạn ngưỡng mộ

Xin chào các bạn đến với một sự kiện đặc biệt trong ngành công nghiệp phụ kiện ô tô tại Việt Nam – giải thi đấu âm thanh xe hơi Emma 2022. Tại sự kiện này, chúng ta được chứng kiến sự hội tụ của hàng chục chiếc xe ô tô được độ âm thanh với các cấp độ khác nhau. Vậy, Emma 2022 có điều gì thú vị và chúng ta có thể học hỏi và áp dụng cho chiếc xe thân yêu của mình? Hãy cùng tôi đi dạo qua sự kiện này và nghe lời khuyên từ một vị khách mời đặc biệt – Thích Ca Anh Nguyễn Văn Chính, một chuyên gia độ xe ô tô và độ âm thanh.

Độ âm thanh xe hơi: Bí mật khiến bạn ngưỡng mộ
Độ âm thanh xe hơi: Bí mật khiến bạn ngưỡng mộ

Những hạng mục độ độc đáo

Ở sự kiện này, chúng ta có ba hạng mục chính cho các dòng độ âm thanh xe hơi. Hạng mục đầu tiên là “Animate” – không giới hạn thiết bị độ trên xe, miễn là dàn âm thanh đáp ứng yêu cầu của ban tổ chức. Gói thứ hai là “Limited” – giới hạn thay đổi một số kết cấu trên xe, đảm bảo mức độ an toàn. Gói cuối cùng là “OEM” – chỉ được để một loa sub ở trên cốp, tất cả những chi tiết khác trên xe phải độ theo xe zin.

Độ xe theo hạng mục “Unbre”

Trong hạng mục độ “Unbre”, chúng ta thấy những chiếc xe được độ theo hướng nâng cấp. Lý do người chủ xe lựa chọn hướng độ này là để thể hiện đẳng cấp, thỏa mãn đam mê và tận hưởng những chuyến dã ngoại, picnic với không gian giải trí tốt nhất. Đôi khi, chỉ để khẳng định thương hiệu và sự đẳng cấp riêng của mình, hoặc chỉ để trưng bày cho bạn bè tham quan.

Độ xe theo hạng mục “Limited”

Trong hạng mục “Limited”, chủ xe cần nắm vững những quy định khắt khe của ban tổ chức, đảm bảo sự thay đổi hợp lý trên xe mà vẫn đảm bảo an toàn khi lái xe và tuân thủ quy định của cuộc thi. Các thiết bị âm thanh và kết cấu trên xe có thể thay đổi, nhưng phải đảm bảo tính an toàn và tầm nhìn khi lái xe.

Độ xe theo hạng mục “OEM”

Trong hạng mục “OEM”, chỉ được thay đổi một số thiết bị như màn hình và hệ thống loa trên xe, nhưng phải tuân thủ nguyên tắc độ theo xe zin. Một sub hơi cũng được chấp nhận và gắn trên cốp để tăng hiệu suất âm thanh. Tuy nhiên, việc thêm loa không được phép, vì việc này có thể làm thay đổi kết cấu của xe.

Bảo đảm an toàn hệ thống điện

Một trong những điều quan trọng nhất mà cuộc thi Emma muốn nhắn gửi đến người yêu âm thanh xe hơi là tính an toàn của hệ thống điện trên xe. Tất cả các đơn vị tham gia cuộc thi phải có tài liệu về quá trình độ xe, sơ đồ dây điện và thông số chi tiết của các linh kiện điện. Ngoài ra, các trọng tài sẽ kiểm tra và đánh giá các yếu tố này để đảm bảo tính an toàn và tuân thủ quy định.

FAQs

1. Có thể thay đổi số lượng loa trên xe không?

Trong hạng mục “OEM”, không được phép thêm loa mới, chỉ được thay loa trong vị trí có sẵn trên xe.

2. Có những quy định nào về an toàn hệ thống điện trên xe?

Cuộc thi đặt một số quy định rất khắt khe để đảm bảo an toàn hệ thống điện trên xe, bao gồm sơ đồ dây điện, cầu chì và khả năng ngắt kết nối điện khi xảy ra vấn đề.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về độ âm thanh xe hơi và các hạng mục độ trong cuộc thi Emma 2022. Nếu bạn còn có thêm câu hỏi, hãy để lại bình luận dưới đây. Chúng tôi sẽ cố gắng tìm hiểu và trả lời cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ chúng tôi!

Yêu Xe

YouTube video
Độ âm thanh xe hơi: Bí mật khiến bạn ngưỡng mộ
Avatar of Yêu Xe

Bài viết thực hiện bởi Yêu Xe

Tại yeuxe.edu.vn, chúng tôi không chỉ viết về xe, chúng tôi sống với xe. Đội ngũ của chúng tôi là sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng về xe và đam mê không ngừng. Chúng tôi chia sẻ sự đam mê này qua mỗi bài viết để mang đến cho bạn thông tin bổ ích và giải đáp mọi thắc mắc về xe.

Bài viết liên quan