H&Đ4: Phim cách nhiệt có mát như quảng cáo? Đang đi về N hư hộp số? AWD hay hơn RWD?

Xin chào và cảm ơn quý vị đã theo dõi chương trình Thử nghiệm số 4. Trong thời gian qua, chúng tôi nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ quý vị. Hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp một số câu hỏi mà quý vị đã bỏ sót. Nếu quý vị có bất kỳ câu hỏi gì, xin hãy comment và chúng tôi sẽ trả lời.

H&Đ4: Phim cách nhiệt có mát như quảng cáo? Đang đi về N hư hộp số? AWD hay hơn RWD?
H&Đ4: Phim cách nhiệt có mát như quảng cáo? Đang đi về N hư hộp số? AWD hay hơn RWD?

Câu hỏi về việc xe nghiêng

Một bạn đã hỏi về việc xe nghiêng một bên thấp hơn một bên cao và có phải do hộp số bị hỏng hay không. Đối với việc đỗ xe nghiêng, có nhiều xe chỉ chạy trên một tuyến đường có độ nghiêng khác nhau. Khi điều này xảy ra thường xuyên, lò xo giảm xóc của một bên sẽ bị mỏi hơn và không còn khỏe mạnh như bên kia. Giải pháp là có thể cân bằng trở lại bằng cách bảo dưỡng lò xo hai bên cho nhau, nhưng điều này có thể mất thời gian. Nếu điều kiện cho phép, chỉ có thể luân phiên đỗ xe với độ nghiêng khác nhau để giữ cho lò xo được thay phiên nhau chịu đựng sự nghiêng của xe.

Câu hỏi về hệ thống dẫn động

Một bạn hỏi về lợi ích của hệ thống dẫn động 4 bánh (AWD) so với hệ thống dẫn động cầu sau (RWD). Hệ thống AWD được đánh giá là một trong những hệ thống dẫn động tối ưu hàng đầu trên thế giới hiện nay. Hệ thống này không chỉ hoạt động tốt trên đường trơn trượt như tuyết và đường đồng hành mà còn hoạt động hiệu quả ở những điều kiện địa hình khác nhau, đặc biệt trong điều kiện đường trơn trượt hay ôm cua tốc độ cao. Hệ thống AWD giúp xe ôm cua gọn gàng và hạn chế trượt trong điều kiện đường trơn trượt hay ôm cua tốc độ cao, điều này không thể được thực hiện tốt bằng hệ thống RWD.

Câu hỏi về điều hòa

Một bạn hỏi về lý do tại sao điều hòa không mát khi đỗ một chỗ và chỉ khi chạy với tốc độ khoảng 40 km/h mới mát. Điều này có thể do điều hòa đã yếu và không đủ áp lực để bơm ga khi chạy ở tốc độ thấp. Có thể sử dụng thiết bị kiểm tra để kiểm tra nguyên nhân. Một nguyên nhân khác có thể là do dàn nóng không được giải nhiệt hoặc giải nhiệt kém, nên khi chạy với tốc độ cao có gió mạch mới giải nhiệt được. Vấn đề này có thể do dàn nóng bị mắc và gặp chướng ngại vật gì đó, cản trở quá trình giải nhiệt. Quý vị nên tìm đến dịch vụ uy tín để kiểm tra cụ thể.

Câu hỏi về phim cách nhiệt

Một bạn hỏi về hiệu quả của phim cách nhiệt và liệu phim cách nhiệt có làm mát rượi như quảng cáo hay không. Phim cách nhiệt được dán trên kính xe, gồm kính trước, kính sau và kính cửa sổ. Phim cách nhiệt giúp hạn chế hơi nóng từ mặt trời vào trong không gian khoang xe, giúp khoang xe bớt nóng khi độ dưới trời nắng. Đồng thời, phim cách nhiệt giúp hệ thống điều hòa làm việc dễ dàng hơn và làm mát nhanh hơn. Tuy nhiên, không có loại phim cách nhiệt nào có thể làm giảm nhiệt độ trong khoang xe để làm mát rượi. Hiệu quả của phim cách nhiệt phụ thuộc vào hành động điều hòa của xe. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phim cách nhiệt với giá và chất lượng khác nhau. Quý vị nên chọn các cửa hàng và thương hiệu uy tín để được tư vấn chính xác.

Câu hỏi về lỗi hộp số

Một bạn hỏi về lỗi hộp số trên chiếc Ford Focus Sport 1.5L EcoBoost. Điều này có thể do hệ thống Turbo tăng áp không hoạt động đúng. Hệ thống Turbo tăng áp làm việc với số vòng quay rất cao và được bôi trơn bằng dầu bôi trơn động cơ. Nguyên nhân có thể là bạc Turbo đã bị mòn hoặc dầu bôi trơn không đúng chủng loại. Quý vị nên tham khảo sách hướng dẫn sử dụng hoặc mang xe đến trung tâm dịch vụ uy tín để kiểm tra và xử lý cụ thể.

So sánh Mitsubishi Pajero Sport và Toyota Fortuner

Một bạn hỏi về sự khác nhau giữa Mitsubishi Pajero Sport và Toyota Fortuner. Đánh giá cho biết cả phiên bản máy xăng và máy dầu của Pajero Sport hoạt động mạnh mẽ hơn phiên bản tương đương của Fortuner. Hộp số của Pajero Sport cũng mượt mà hơn so với Toyota. Pajero Sport cũng có khả năng cách âm tốt hơn và êm ái hơn khi di chuyển trên đường xấu. Tuy nhiên, về dịch vụ hỗ trợ, Toyota có lợi thế hơn với hệ thống bảo dưỡng và sửa chữa thuận lợi hơn so với Mitsubishi. Quý vị nên lựa chọn xe dựa trên yêu cầu và mục đích sử dụng của mình.

Điều chỉnh thông số (Remap) động cơ

Một bạn hỏi về việc điều chỉnh các thông số của động cơ để gia tăng giới hạn tốc độ, tăng hoặc giảm mức tiêu hao nhiên liệu. Điều này được gọi là “remap” động cơ. Remap là một thủ thuật sử dụng thiết bị chuyên dụng để can thiệp vào hệ thống điện tử của xe để thay đổi các thông số đầu vào đã được nhà sản xuất cài đặt trước đó. Việc điều chỉnh này sẽ thay đổi phản hồi của động cơ và hoạt động của turbo, hệ thống bơm nhiên liệu và một số thông số khác. Điều này có thể giúp tiết kiệm nhiên liệu, giảm khói thải, tăng công suất và lực kéo tối đa. Tuy nhiên, việc remap động cơ phải căn cứ vào nhu cầu và mục đích sử dụng. Nếu không được thực hiện đúng, có thể làm hỏng động cơ. Quý vị nên tìm đến các trung tâm dịch vụ uy tín để được kiểm tra và remap động cơ theo yêu cầu cụ thể.

Hy vọng rằng những giải đáp trong video này đã giúp quý vị trong quá trình lựa chọn và sử dụng xe ô tô. Chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ và đăng ký từ quý vị. Hẹn gặp lại trong những video tiếp theo. Xin chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại!

YouTube video
H&Đ4: Phim cách nhiệt có mát như quảng cáo? Đang đi về N hư hộp số? AWD hay hơn RWD?
Avatar of Yêu Xe

Bài viết thực hiện bởi Yêu Xe

Tại yeuxe.edu.vn, chúng tôi không chỉ viết về xe, chúng tôi sống với xe. Đội ngũ của chúng tôi là sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng về xe và đam mê không ngừng. Chúng tôi chia sẻ sự đam mê này qua mỗi bài viết để mang đến cho bạn thông tin bổ ích và giải đáp mọi thắc mắc về xe.

Bài viết liên quan