H&Đ45: Bạn đang lái xe mới mua, bỗng dưng có khói đen và tiếng kêu hộp số… liệu có được bảo hành không?

Xin chào cả nhà yêu xe thân mến! Chào mừng quý vị đến với chương trình số 45 của chúng tôi. Hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi mà các quý vị đã gửi đến. Cùng tôi tìm hiểu ngay thôi nào!

H&Đ45: Bạn đang lái xe mới mua, bỗng dưng có khói đen và tiếng kêu hộp số... liệu có được bảo hành không?
H&Đ45: Bạn đang lái xe mới mua, bỗng dưng có khói đen và tiếng kêu hộp số… liệu có được bảo hành không?

Tư vấn nguyên nhân và giải pháp khi xe mới mua đã bị khói đen và động cơ bị đen?

Trên một số xe động cơ Diesel mới mua, việc có nhiều khói đen là việc bình thường. Lọc gió động cơ có thể bị bẩn hoặc nghẽn, dẫn đến việc cung cấp dầu nhớt đen vào động cơ. Đó là do trong giọt nước có chứa hóa chất làm sạch muối than, khiến nó nhanh chóng đen hơn so với xe máy xăng. Quý vị có thể kiểm tra lại lọc gió động cơ và thay nhiên liệu đúng thông số để khắc phục tình trạng này.

Có nên nâng cấp đi gầm cho xe sử dụng đèn gầm halogen sang loại oai sb50w?

Khi nâng cấp từ đèn gầm halogen sang đèn LED, một số nguồn tin cho rằng việc này có thể gây ra sự cố vì công suất điện của đèn LED thấp hơn đèn halogen. Tuy nhiên, trên một số dòng xe hiện tại, họ đã trang bị hệ thống máy tính để tự động phát hiện chi tiết nào đang gặp lỗi và đưa ra cảnh báo. Việc thay đèn LED có thể được giải quyết bằng cách sử dụng bộ giải mã hoặc con trở. Tuy nhiên, đối với dòng xe của quý vị đời 2003, có thể không cần đến bộ giải mã vì hệ thống điện có thể không báo lỗi khi thay đèn.

Vì sao xe Kia Carens SX 2.0 AT đời 2012 có tình trạng báo lỗi hạn phanh tay và máy bật không ổn định?

Nếu xe của quý vị báo lỗi hạn phanh tay và máy bị nổ không đều, nguyên nhân có thể liên quan đến mức dầu phanh hoặc dây điện của công tắc phanh tay. Kiểm tra và thay thế các bộ phận này để khắc phục tình trạng trên.

Xe chateau Cerato 1.6 AT đời cuối 2017 có hiện tượng giật liên tục khi đạp ga để vượt xe khác, giúp giải đáp giúp?

Nếu xe của quý vị có hiện tượng giật khi đạp ga, hãy kiểm tra phần đánh lửa cao áp, bao gồm bugi, ống chụp đầu và mobik app. Khuyến nghị mang xe tới xưởng dịch vụ chuyên nghiệp để được kiểm tra bằng thiết bị chuyên dùng và xử lý lỗi.

Khi lái xe Hyundai Carens SX 2.0 AT đời 2012, sau khoảng 15-20 phút chạy, xe bắt đầu có mùi khí thải như mùi trứng thối. Nguyên nhân và cách khắc phục?

Nếu xe máy xăng của quý vị bị mùi trứng thối bay vào trong xe khi dừng đèn đỏ, có thể do cảm biến khí thải gây ra hiện tượng thừa xăng. Đồng thời, cửa cân bằng áp có thể bị hỏng hoặc hở, làm khí thải bay quyết sau xe vào trong xe. Quý vị nên kiểm tra và thay thế bộ phận này.

Động cơ dầu chạy hơn 90,000 km có nên vệ sinh muội cacbon và liệu có nên sử dụng dung dịch làm sạch?

Việc vệ sinh muội cacbon trong động cơ dầu có thể được thực hiện bằng các dung dịch làm sạch buồng đốt có giấy chứng nhận kiểm nghiệm từ các hãng sản xuất uy tín. Tuy nhiên, chưa có đánh giá chi tiết và so sánh hiệu quả của từng loại dung dịch. Quý vị có thể tham khảo và sử dụng sản phẩm phù hợp cho chiếc xe của mình.

Xe Honda CRV 2015 2.4 AT bị tiếng kêu khi nổ máy từ vị trí của dây curoa, nguyên nhân và cách khắc phục?

Tiếng kêu phát ra từ dây curoa có thể do đai curoa đã bị chai hoặc trùng, gây ma sát không đều. Quý vị có thể xịt nước vào dây curoa để nhận biết xem tiếng kêu có hết hay không. Nếu vẫn còn tiếng kêu, có thể là do dây qua lỗa hoặc bộ phận kết nối đã hỏng. Động cơ máy điều chỉnh không tốt có thể gây hỏng cảpaldi. Hãy kiểm tra và thay thế các bộ phận này để khắc phục tình trạng trượt, giật khi lái.

Xe Hyundai Tucson 2019 xuất hiện tiếng kêu ro ro trong khoang lái khi vận tốc dưới 50 km/h. Nguyên nhân và giải pháp như thế nào?

Trường hợp này đòi hỏi quý vị nên kiểm tra lỗi động cơ bằng máy chuyên dùng. Nếu xe của quý vị đang trong thời gian bảo hành, hãy yêu cầu hãng kiểm tra và ghi nhận bằng biên bản nếu tiếng kêu thuộc về hộp số. Nếu hãng từ chối bảo hành, quý vị có thể yêu cầu giải quyết qua cơ quan liên quan.

Máy nổ không ổn và phát ra tiếng gầm rú khi chạy xe Mercedes-Benz C200 đời 2011. Làm sao để xử lý?

Tình trạng này có thể do phần khí nạp trong động cơ bị tắc nghẽn. Bảo dưỡng và vệ sinh vonage và cổ hút làm mát gió Turbo đúng định kỳ sớm hơn khuyến nghị của hãng là điều cần thiết để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, để biết chính xác nguyên nhân, quý vị cần mang xe tới xưởng dịch vụ chính hãng để được kiểm tra bằng thiết bị chuyên dùng.

Tới đây là hết phần giải đáp câu hỏi. Cảm ơn quý vị đã đồng hành cùng chương trình Hỏi và Đáp số 45. Rất hy vọng rằng những thông tin vừa rồi sẽ giúp quý vị trong quá trình sử dụng, bảo dưỡng và sửa chữa xe ô tô. Hẹn gặp lại trong các chương trình sau. Yêu xe!

Yêu Xe

FAQs

Q: Tôi có thể thay đèn LED cho xe sử dụng đèn halogen không?
A: Có thể, nhưng cần kiểm tra hệ thống điện liệu có hỗ trợ hay không.

Q: Xe của tôi báo lỗi hạn phanh tay và máy bị nổ không đều, tôi nên làm gì?
A: Kiểm tra mức dầu phanh và dây điện của công tắc phanh tay để khắc phục.

Q: Tại sao xe của tôi có mùi khí thải như mùi trứng thối?
A: Nguyên nhân có thể là do cảm biến khí thải hoặc cửa cân bằng áp, kiểm tra và thay thế bộ phận liên quan.

Q: Xe của tôi bị giật liên tục khi đạp ga để vượt, làm sao để khắc phục?
A: Kiểm tra phần đánh lửa cao áp và kiểm tra bằng thiết bị chuyên dùng để xử lý.

Q: Có nên sử dụng dung dịch làm sạch buồng đốt cho động cơ dầu?
A: Có thể sử dụng, nhưng cần chọn sản phẩm có giấy chứng nhận kiểm nghiệm.

Q: Tại sao xe nổ máy có tiếng kêu từ dây curoa?
A: Tiếng kêu có thể do đai curoa đã bị chai hoặc trùng, kiểm tra và thay thế bộ phận liên quan.

Q: Tại sao xe của tôi xuất hiện tiếng kêu trong khoang lái?
A: Kiểm tra lỗi động cơ bằng máy chuyên dùng và yêu cầu hãng kiểm tra nếu xe đang trong thời gian bảo hành.

Q: Tại sao xe tôi phát ra tiếng gầm rú?
A: Kiểm tra và vệ sinh phần khí nạp trong động cơ để khắc phục tình trạng này.

Note: This article is a modified version of the original content.

YouTube video
H&Đ45: Bạn đang lái xe mới mua, bỗng dưng có khói đen và tiếng kêu hộp số… liệu có được bảo hành không?
Avatar of Yêu Xe

Bài viết thực hiện bởi Yêu Xe

Tại yeuxe.edu.vn, chúng tôi không chỉ viết về xe, chúng tôi sống với xe. Đội ngũ của chúng tôi là sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng về xe và đam mê không ngừng. Chúng tôi chia sẻ sự đam mê này qua mỗi bài viết để mang đến cho bạn thông tin bổ ích và giải đáp mọi thắc mắc về xe.

Bài viết liên quan