H&Đ64: Bảo dưỡng xe tại hãng – Làm sao để tránh “nhồi” phụ tùng?

Xin chào các bạn, chào mừng quý vị đến với chương trình hỏi đáp của tikka. Hôm nay, chúng ta sẽ giải đáp những câu hỏi quan trọng về bảo dưỡng xe tại hãng để tránh bị “nhồi” phụ tùng và tiền không đáng mất.

H&Đ64: Bảo dưỡng xe tại hãng - Làm sao để tránh "nhồi" phụ tùng?
H&Đ64: Bảo dưỡng xe tại hãng – Làm sao để tránh "nhồi" phụ tùng?

Lưu ý khi mang xe đi Bảo dưỡng ở hãng

Trước khi mang xe đi bảo dưỡng tại hãng, chúng ta cần xem sách hướng dẫn sử dụng của hãng xe để nắm rõ các hạng mục cần bảo dưỡng định kỳ. Khi đi bảo dưỡng, hãng thường bổ sung thêm các phụ gia và chất tẩy rửa như vệ sinh buồng đốt, vệ sinh kim phun. Tuy nhiên, việc này cần căn cứ vào điều kiện sử dụng của mỗi người.

Đổi biển số xe khi di chuyển hộ khẩu

Khi di chuyển hộ khẩu lên một tỉnh khác và muốn đổi biển số xe, quý vị cần làm thủ tục thu hồi biển số cũ tại tỉnh cũ và đăng ký lại biển số mới tại tỉnh mới. Trong trường hợp này, quý vị sẽ mất phí đăng ký lại tại tỉnh mới, không mất lệ phí trước bạ.

Màn hình DVD không hoạt động

Nếu màn hình DVD trên ô tô không hoạt động, có thể có hai nguyên nhân chính. Thứ nhất, hệ thống cảm ứng màn hình có thể bị hỏng, khiến ngón tay không thể tương tác được. Thứ hai, mạch điện điều khiển cùng màn hình có thể bị hỏng, khiến hệ thống cảm ứng không hoạt động. Để khắc phục tình trạng này, quý vị có thể tham khảo địa chỉ cơ sở dịch vụ được hiển thị trên màn hình để được hỗ trợ.

Thay lọc dầu hộp số tự động cho xe ô tô

Với xe của quý vị đã đi được 15 vạn km, thay lọc dầu hộp số tự động cần được thực hiện từ 8 đến 10 vạn km. Tuy nhiên, quý vị nên tham khảo khuyến cáo của hãng xe để đảm bảo việc thay lọc dầu đúng quy định.

Thay lọc dầu cho xe Toyota Rush 2019

Đối với xe của quý vị đã đi được 6 vạn km, việc thay lọc dầu hộp số tự động cần được thực hiện từ lúc xe chạy được khoảng 8 đến 10 vạn km. Điều này giúp đảm bảo hoạt động tốt hơn cho hộp số và giữ cho xe luôn hoạt động êm ái.

Tiêu hao nhiên liệu của Mazda 2 Sedan 2016

Với Mazda 2 Sedan 2016 đã đi được 83.000 km, quý vị có ngại tiêu hao nhiên liệu tăng lên sau khi dừng đèn đỏ hoặc chạy với tốc độ chậm. Các tiếng ồn và rung động không bình thường khi lái xe cũng gây lo lắng. Để khắc phục tình trạng này, quý vị cần đưa xe đến xưởng dịch vụ để kiểm tra và tìm ra nguyên nhân chính xác.

Sử dụng dung dịch vệ sinh cho kim phun

Dung dịch vệ sinh kim phun có thể giúp làm sạch kim phun và buồng đốt, tuy nhiên hiệu quả của nó còn phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm. Việc sử dụng và thời gian sử dụng dung dịch này cũng cần căn cứ vào tình trạng và điều kiện sử dụng của mỗi người. Hiện nay, có nhiều thương hiệu cung cấp sản phẩm này, tuy nhiên hiệu quả của từng sản phẩm có thể khác nhau. Quý vị nên tham khảo ý kiến chuyên gia hoặc nhà cung cấp uy tín trước khi sử dụng.

Tự bảo dưỡng xe sau khi hết hợp đồng với hãng

Sau khi hết hợp đồng bảo dưỡng với hãng xe, quý vị vẫn cần duy trì các hạng mục bảo dưỡng ở mốc 5000 dặm. Bên cạnh việc thay dầu nhớt và lọc dầu thường xuyên, quý vị cũng cần lưu ý bảo dưỡng các phụ tùng như má phanh, lốp xe, giảm xóc, hệ thống lái và một số vấn đề khác để đảm bảo xe hoạt động tốt nhất.

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về chủ đề này:

 1. Khi đổi biển số xe, có mất thuế và phí đăng ký không?

  • Khi đổi biển số xe, quý vị sẽ mất phí đăng ký mới tùy thuộc vào tỉnh đăng ký, không mất thuế trước bạ nếu không chuyển nhượng xe.
 2. Có nên thay cảm biến trong xe không?

  • Cần thay cảm biến khi chúng bị hỏng hoặc có lỗi. Quý vị chỉ nên thay thế các phụ tùng khi cần thiết và sau khi kiểm tra kỹ từng bộ phận của hệ thống.
 3. Bảo dưỡng xe tại hãng có cần thay toàn bộ hệ thống túi khí?

  • Chỉ cần thay thế phần bị hỏng hoặc hết niên hạn của hệ thống túi khí để tiết kiệm chi phí.
 4. Bảo dưỡng xe tự động cần lưu ý điều gì?

  • Khi tự bảo dưỡng xe, quý vị cần lưu ý các chi tiết như má phanh, lốp xe, giảm xóc, hệ thống lái, nước làm mát, dây curoa, và một số vấn đề khác để đảm bảo xe hoạt động tốt.
 5. Có nên để lỗi P2096 (lỗi thải) không?

  • Hiện tượng lỗi P2096 có nhiều nguyên nhân. Nếu xe đang hoạt động ổn định, quý vị có thể tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, quý vị nên tham khảo chuyên gia để xác định nguyên nhân và khắc phục lỗi này trong tương lai.

Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin đã được chia sẻ trong chương trình này sẽ giúp quý vị trong quá trình sử dụng, bảo dưỡng và sửa chữa xe ô tô. Cảm ơn quý vị đã theo dõi, hẹn gặp lại trong những video tiếp theo.

YouTube video
H&Đ64: Bảo dưỡng xe tại hãng – Làm sao để tránh “nhồi” phụ tùng?
Avatar of Yêu Xe

Bài viết thực hiện bởi Yêu Xe

Tại yeuxe.edu.vn, chúng tôi không chỉ viết về xe, chúng tôi sống với xe. Đội ngũ của chúng tôi là sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng về xe và đam mê không ngừng. Chúng tôi chia sẻ sự đam mê này qua mỗi bài viết để mang đến cho bạn thông tin bổ ích và giải đáp mọi thắc mắc về xe.

Bài viết liên quan