Hyundai Sonata – Sự Trở Lại Đầy Bất Ngờ!

Đối với những người yêu thích ô tô, Hyundai Sonata từng là một cái tên rất hot tại Việt Nam. Tuy nhiên, theo những nguồn tin mới nhất từ Tải Chosun của Hàn Quốc, Hyundai hiện không có kế hoạch phát triển thế hệ mới của mẫu xe này. Thông tin này đã gây ra sự hoang mang và tò mò cho các tín đồ yêu xe Sonata.

Hyundai Sonata - Sự Trở Lại Đầy Bất Ngờ!

Hyundai Sonata – Tưởng Chừng Đã Kết Thúc

Một nguồn tin nội bộ của Hyundai Hàn đã tiết lộ về quyết định đình đạc này. Theo đó, dự án phát triển Sonata thế hệ mới với tên mã DN9 hiện đã dừng lại. Mã “DN9” là tên mã nội bộ của Hyundai Sonata thế hệ mới, trong đó “D” viết tắt của xe cỡ chung và “N” viết tắt của xe sedan. Điều này có nghĩa là Hyundai Sonata thế hệ thứ 9, tiếp nối mẫu xe Sonata thế hệ thứ 8 đang bán trên thị trường với tên mã “DEN8”, sẽ không được phát triển.

Hyundai Định Hướng Tương Lai Xe Ô Tô Điện

Lý do dẫn đến quyết định này là Hyundai đang tập trung vào việc phát triển xe ô tô điện. Mục tiêu của hãng là bán 100% xe ô tô điện trên thị trường châu Âu từ năm 2035. Có thông tin cho rằng, Hyundai sẽ mất từ 4 đến 6 năm để phát triển một mẫu xe ô tô mới.

Sẽ Có Phiên Bản Nâng Cấp Cho Sonata Hiện Tại

Mặc dù Hyundai không có kế hoạch phát triển Sonata thế hệ mới, nhưng mẫu xe này vẫn sẽ được bổ sung phiên bản nâng cấp giữa đời. Dự kiến, phiên bản nâng cấp này sẽ ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Điều này giúp Sonata thế hệ hiện tại vẫn có sự phát triển và cải tiến.

Hyundai Sonata – Một Huyền Thoại Đáng Nhớ

Hyundai Sonata có một vai trò rất quan trọng trong lịch sử phát triển của hãng xe Hàn Quốc. Mẫu xe này đã trở thành bệ phóng để Hyundai tiến ra thị trường quốc tế từ khi ra mắt lần đầu vào năm 1985. Với hơn 9,17 triệu xe được bán ra, Sonata hiện sở hữu danh số bán hàng cao nhất thứ 3 của Hyundai sau Solvent và Excel.

Sonata cũng là mẫu xe lâu đời nhất của thương hiệu Hyundai và đã có mặt trên thị trường trong suốt 37 năm qua. Dòng xe Sonata đã đạt được thành công lớn với doanh số xuất khẩu cao hơn doanh số nội địa từ thế hệ thứ 4 trở đi. Tuy nhiên, với xu hướng hiện tại của thị trường ô tố thế giới, việc đạt được ngưỡng 1 triệu xe bán ra cho Sonata thế hệ thứ 8 sẽ là một thách thức đáng kể.

Tương Lai Đầy Hứa Hẹn của Hyundai

Mặc dù Hyundai đã quyết định tập trung phát triển xe ô tô điện và không tiếp tục phát triển Sonata, nhưng điều này không có nghĩa rằng hãng sẽ hoàn toàn bỏ qua mẫu ô tô điện. Hyundai đang ưu tiên phát triển một mẫu ô tô điện kích thước nhỏ hơn để chinh phục thị trường quốc tế.

Qua loạt thông tin này, chúng ta có thể nhìn thấy rằng Hyundai đang định hình một tương lai đầy hứa hẹn với các mẫu xe ô tô điện. Dù không có Hyundai Sonata thế hệ mới, nhưng chúng ta vẫn mong chờ những bước tiến mới của hãng để tiếp tục khẳng định vị trí của mình trên thị trường ô tô thế giới.

Xem thêm thông tin về ô tô tại trang web Yêu Xe.