Hyundai SantaFe 2021: Bí mật động cơ và hộp số như Kia Sorento?

Xin chào các bạn yêu xe!

Hôm nay, mình xin chia sẻ đến các bạn một thông tin hấp dẫn về chiếc Hyundai SantaFe 2021 sắp ra mắt. Điều đặc biệt là liệu nó có động cơ và hộp số giống với Kia Sorento không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

SantaFe 2021: Phiên bản nâng cấp giữa chu kỳ

Trước hết, mình xin khẳng định rằng Hyundai và Kia, mặc dù cùng thuộc tập đoàn mẹ, nhưng tại Việt Nam có hai nhà phân phối riêng biệt. Do đó, dù Kia Sorento đã ra mắt cách đây 5 tháng, nhưng Hyundai SantaFe 2021 vẫn sẽ có một phiên bản nâng cấp giữa chu kỳ. Điều này không phải là điều lạ vì các nhà sản xuất Hàn Quốc luôn rất hào phóng và chúng ta đã thấy điều này ở phiên bản cũng như động cơ mới của Sorento.

Ngoại hình và các thông số khác

Về phần ngoại hình, SantaFe 2021 được cho là khác biệt so với phiên bản hiện tại. Mặc dù chưa có gì chắc chắn, nhưng nền tảng, gầm động cơ và hộp số mới sẽ được áp dụng trên phiên bản mới.

Động cơ và hộp số mạnh mẽ

Động cơ của SantaFe 2021 dự kiến sẽ là động cơ dầu 2.2 tăng áp, sản sinh công suất lên đến 199 mã lực và mô-men xoắn 441 Nm. Đây là động cơ tương tự với động cơ 2.2 mới trên smartphone của Hyundai. Hệ thống hộp số tự động cũng sẽ có một số cải tiến hiện đại.

Xu thế ô tô điện

Trên thị trường toàn cầu, xu thế ô tô điện đang ngày càng phát triển. Trong năm 2020, có tới 4,2% xe chở người trên toàn cầu là xe điện hoặc xe hybrid. Trung Quốc đang dẫn đầu với số lượng xe hybrid và xe điện. Nhìn vào bảng xếp hạng, chúng ta có thể thấy các quốc gia Bắc Âu tiên phong trong lĩnh vực này.

Kona hiệu suất cao

Cuối cùng, mình xin chia sẻ với các bạn một thông tin thú vị về Hyundai Kona. Mẫu xe hiệu suất cao này sắp ra mắt, được trang bị động cơ 2.0 tăng áp với công suất lên đến 275 mã lực, đi kèm hộp số tự động 8 cấp. Mẫu xe này sẽ giới thiệu rất nhiều công nghệ hiện đại và sẽ là sự lựa chọn lý tưởng trên thị trường Việt Nam.

Còn chần chừ gì nữa, hãy đến với Yêu Xe để cập nhật những thông tin mới nhất về các loại xe hấp dẫn và thú vị. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Article written by Yeuxe