KIA Soluto – “bữa ăn” bình dân của sedan hạng B

Xin chào các bạn yêu xe trong những ngày nắng nóng oi bức! Một công việc năng động như việc đánh giá xe hơi khiến tôi không thể ngồi yên. Hôm nay, tôi sẽ đánh giá một chiếc xe thực sự đáng chú ý – Kia Soluto. Dù nằm trong phân khúc xe hạng B, Kia Soluto đã gây ấn tượng mạnh với doanh số bán hàng vượt trên 500 chiếc kể từ khi ra mắt vào tháng 6 năm 2020. Với mức giá hợp lý và thiết kế ngoại hình ấn tượng, Kia Soluto đã chinh phục được lòng nhiều người. Hãy cùng tôi khám phá những điểm đặc biệt của chiếc sedan này.

KIA Soluto - "bữa ăn" bình dân của sedan hạng B
KIA Soluto – "bữa ăn" bình dân của sedan hạng B

Thiết kế ngoại hình

Kia Soluto tự hào sở hữu một thiết kế mũi hổ đầy mạnh mẽ, thể thao. Được thiết kế bởi Peter Schreyer – một nhà thiết kế nổi tiếng đến từ Audi, Kia Soluto có một cái mũi hổ đặc trưng chưa từng có ở các hãng xe phổ thông khác. Kết hợp với cụm đèn pha cỡ lớn, mũi hổ của Kia Soluto tạo nên vẻ đẹp mạnh mẽ, cuốn hút. Tuy nhiên, cụm đèn pha của xe vẫn sử dụng công nghệ halogen thay vì LED và chưa được trang bị thấu kính, tuy nhiên nó vẫn làm cho mặt trước xe thêm phần lôi cuốn. Ở phần dưới, Kia Soluto có một chút công nghệ LED với đèn daylight và lỗ hút gió giả, làm tăng tính thể thao và mạnh mẽ của chiếc xe.

Nội thất và công nghệ

Bước vào bên trong, nội thất của Kia Soluto mang lại cảm giác thoải mái và hợp lý. Vô lăng không bọc da, ghế có tổng hợp chất lượng và không gian rộng rãi là những ưu điểm đáng chú ý. Hệ thống giải trí trung tâm được trang bị màn hình cảm ứng 7 inch với đa chức năng, kết nối Bluetooth và hệ thống âm thanh 6 loa. Mặc dù chất lượng âm thanh chỉ ở mức trung bình, nhưng với một chiếc xe hạng B có giá khoảng 400 triệu đồng, không thể đòi hỏi quá nhiều.

Khả năng vận hành

Kia Soluto được trang bị động cơ 1.4 lít 4 xi-lanh, công suất 94 mã lực và hộp số tự động 4 cấp. Với trải nghiệm trong đô thị, Kia Soluto cho tốc độ tăng tốc tốt và bán kính vòng quay nhỏ, linh hoạt. Tuy nhiên, khi ra đường trường, hộp số 4 cấp của xe có hạn chế, vòng tua động cơ khá cao ở tốc độ giải tốc khoảng 80 km/h, ảnh hưởng đến tiết kiệm nhiên liệu. Về cách âm, Kia Soluto có hiệu suất tốt trong thành phố, nhưng tiếng ồn từ gầm xe vẫn còn phát ra, đặc biệt trên đường trường.

An toàn

Kia Soluto cung cấp các tính năng an toàn cơ bản như phanh ABS, cân bằng điện tử, hệ thống an toàn túi khí. Tuy nhiên, các tính năng an toàn cao cấp hơn chỉ có trên phiên bản đơn Lẻg và không phải là tiêu chuẩn.

Kết luận

Kia Soluto là một lựa chọn tốt trong phân khúc sedan hạng B với giá hợp lý, thiết kế ngoại hình ấn tượng và khả năng vận hành tốt trong điều kiện đô thị. Tuy nhiên, với hộp số 4 cấp và chất lượng nội thất chưa cao cấp, Kia Soluto cần cải tiến để cạnh tranh được với các đối thủ trong phân khúc. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe sedan bình dân, Kia Soluto là sự lựa chọn đáng xem xét.

Để biết thêm thông tin về đánh giá xe và các bài viết liên quan, hãy truy cập website Yêu Xe. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!