Mẫu Sedan hạng C của Skoda sắp về Việt Nam: Mazda 3 và Kia K3 sợ dần đi là vừa!

Bạn có nghĩ tới một tương lai khi chúng ta sẽ sở hữu những mẫu xe có giá trị cốt lõi của Audi, nhưng với giá thành chỉ ngang hàng với các xe Nhật và xe Hàn? Có lẽ nhiều người sẽ nói đó chỉ là giấc mơ. Nhưng thực tế, giấc mơ đó đang dần trở thành hiện thực ở Việt Nam.

Với việc ký hợp đồng với TC Motor, Skoda, một thương hiệu xe từ Séc, sẽ bắt đầu phân phối những mẫu xe đầu tiên tại Việt Nam trong năm sau và sau đó là lắp ráp ngay trong nước. Một cái tên mà vẫn còn khá xa lạ đối với người Việt và cả Đông Nam Á, vì nó chỉ phân phối ở Singapore. Tuy nhiên, hãng xe thuộc tập đoàn Volkswagen này lại được ví như “Toyota của Châu Âu” bởi vì hướng đến phân khúc bình dân và có sản phẩm phủ khắp các hãng xe, bao gồm cả xe điện.

Mẫu Sedan hạng C của Skoda sắp về Việt Nam: Mazda 3 và Kia K3 sợ dần đi là vừa!

“Xe chiến thắng” trong phân khúc sedan hạng C

Mẫu xe sedan hạng C mới của Skoda, được gọi là Octavia, sẽ cạnh tranh trực tiếp với hai đối thủ hàng đầu là Kia K3 và Mazda 3, cùng các đối thủ khác như Honda Civic và Toyota Corolla Altis. So với K3 và Mazda 3, Octavia có nhiều điểm vượt trội về kích thước, đặc biệt là chiều dài, chiều rộng và chiều cao. Dù trục cơ sở của Octavia ngắn hơn một chút, nhưng do có phần đuôi kéo dài hơn, khoang chứa đồ cũng rộng hơn rất nhiều với thể tích lên đến 600 lít trong trạng thái bình thường và tới 1.550 lít khi gập hàng ghế sau.

Thiết kế ngoại hình “rất là bắt xe”

Về mặt thiết kế, Octavia có ngoại hình trẻ trung, năng động và sắc xảo. Phần đầu xe được thiết kế theo trường phái trẻ trung, cá tính, không sang chảnh như BMW M5 hay Mazda 3, nhưng cũng không quá tối giản như Honda Civic. Đuôi xe thì rất sang chảnh và sắc sảo, với phần nóc nối mượt mà và cánh gió nhẹ nhàng lên cửa cốp, khiến chúng ta liên tưởng tới thiết kế của đuôi Elantra thế hệ mới.

Nội thất tiện nghi và an toàn vượt trội

Bước vào bên trong, Octavia có nội thất với nhiều tiện nghi, giống với những mẫu xe khác của Skoda. Vô lăng hai chấu, bản đồ kỹ thuật số kích thước 10,25 inch (ở bản cao cấp), màn hình trung tâm kích thước 8,25 inch hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto. Phiên bản cao cấp hơn còn có màn hình 10 inch với tính năng điều khiển bằng giọng nói, cử chỉ và hệ thống định vị. Octavia cũng trang bị đèn viền nội thất, sạc không dây, cổng USB, ghế sưởi và nhiều tính năng tiện ích khác.

Về an toàn, Octavia vượt trội so với các đối thủ trong phân khúc. Với 10 túi khí, hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ chuyển làn đường, quay đầu xe và đỗ xe, công nghệ credate đóng cửa sổ và cửa sổ trời khi phát hiện nguy cơ va chạm, hệ thống âm thanh 12 loa, ghế sưởi và nhiều trang bị khác, Octavia sở hữu trang bị an toàn đồng đều với những hãng xe cao cấp.

Động cơ đa dạng và tiết kiệm nhiên liệu

Thông tin về động cơ của Octavia tại thị trường Việt Nam vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, tại các thị trường khác, Octavia có nhiều lựa chọn động cơ khác nhau, từ máy xăng, máy dầu, hybrid đến khí nén tự nhiên (CNG). Có lựa chọn số sàn 6 cấp hoặc số tự động 7 cấp. Tốc độ tối đa có thể đạt được dao động từ 202 km/h đến 234 km/h và tiêu hao nhiên liệu khá ít.

Giá bán chưa được công bố

Về giá bán, vẫn chưa có thông tin cụ thể về giá bán và trang bị của Octavia tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, ở Cộng hòa Séc, có 4 phiên bản của mẫu sedan hạng C này với giá từ 493 triệu đến 882 triệu đồng. Có thể dự đoán rằng khi về Việt Nam, Octavia sẽ có một số điều chỉnh để phù hợp với giá bán cạnh tranh và các loại thuế và phí khác. Dù có một số cắt giảm nhưng với danh sách trang bị tràn ngập, thương hiệu uy tín và thiết kế sang trọng, Octavia vẫn là một đối thủ đáng gờm trong phân khúc sedan hạng C ở Việt Nam.

Hãy để lại nhận xét của bạn về mẫu xe này ở phần bình luận dưới bài viết. Đừng quên like, share và subscribe cho Yêu Xe để cùng chúng tôi đạt được những cột mốc mới về lượng người đọc và người hâm mộ. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo!