Những “Ông trùm” phân khúc T6 tại VN: Santa Fe vượt Kia Sorento cả nghìn xe, Vios lấy lại phong

Chào mừng các bạn quay trở lại với xe hay. Lần này, chúng ta sẽ điểm qua những mẫu xe bán chạy nhất của từng phân khúc trong tháng 6 năm 2021 tại thị trường Việt Nam.

Những "Ông trùm" phân khúc T6 tại VN: Santa Fe vượt Kia Sorento cả nghìn xe, Vios lấy lại phong

Phân khúc Hatchback hạng A

Trong phân khúc này, mẫu xe đứng đầu về doanh số là VinFast Stardew với 2.552 xe bán ra. Tiếp theo là Hyundai Grand i10 (983 xe), Kia Morning (261 xe), Honda Brio (187 xe) và Toyota Wigo (181 xe). Trong 6 tháng đầu năm 2021, VinFast Stardew và Hyundai Grand i10 đều là những mẫu xe đứng vị trí số 1 trong danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam.

Phân khúc sedan hạng B

Trong phân khúc này, mẫu xe đứng đầu là Toyota Vios với 2014 xe bán ra. Hyundai Accent đứng ở vị trí thứ 2 với 1.371 xe, tiếp theo là Honda City mới (802 xe), Mitsubishi Attrage (342 xe), Kia Cerato (228 xe), Mazda2 (173 xe) và Suzuki Ciaz (140 xe). Toyota Vios đã giành lại vị trí dẫn đầu phân khúc sau khi trong 3 tháng đầu năm 2021, Hyundai Accent đứng đầu danh sách.

Phân khúc sedan hạng C

Trong phân khúc này, Kia Cerato đứng đầu với 1325 xe bán ra và chiếm 66,5% thị phần của phân khúc. Tiếp theo là Mazda3 (319 xe), Toyota Corolla Altis (139 xe), Hyundai Elantra (118 xe) và Honda Civic (94 xe). Tháng 6 là khoảng thời gian đầu tiên mà Kia Cerato có doanh số trên 1.300 xe, vượt xa các đối thủ khác.

Phân khúc sedan hạng D

Trong phân khúc này, Toyota Camry đứng đầu với 203 xe bán ra, tiếp theo là Mazda6 (103 xe), Kia Optima (4 xe) và Kia K5 (0 xe). Toyota Camry vẫn là mẫu xe hơi nhiều người tin dùng cho đến ngày nay. Tuy nhiên, Toyota Camry đã trẻ trung hơn, không còn bị bảo thủ như ngày xưa, nhờ sự thay đổi trong thiết kế và trang bị.

Phân khúc cuv cỡ B

Trong phân khúc này, đứng đầu là Toyota CH-R với 985 xe bán ra. Tiếp theo là Kia Seltos (971 xe), Hyundai Kona (435 xe), Mazda CX-3 (150 xe), Ford Ecosport (88 xe) và Honda HR-V (68 xe). Toyota CH-R đã vượt trội trong phân khúc này nhờ thiết kế và trang bị hàng đầu.

Phân khúc SUV 7 chỗ

Trong phân khúc này, đứng đầu là Hyundai Santa Fe với 1313 xe bán ra, vượt xa Toyota Fortuner (482 xe) và Kia Sorento (350 xe). Hyundai Santa Fe đã thống trị thị trường với thị phần lên tới 44,7%.

Phân khúc MPV

Trong phân khúc này, Mitsubishi Xpander đứng đầu với 739 xe bán ra, tiếp theo là Suzuki XL7 (428 xe), Toyota Innova (199 xe), Suzuki Ertiga (119 xe) và Kia Rondo (55 xe). Mitsubishi Xpander vẫn đạt vị trí thứ tư trong danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam.

Đó là những mẫu xe đứng đầu của từng phân khúc trong tháng 6 năm 2021 tại thị trường Việt Nam. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Yêu Xe