Những Thương Hiệu Ô Tô Được Người Việt Ưa Chuộng Nhất Đầu Năm 2023

Xin chào các bạn đến với bản tin của xe hơi ngày hôm nay! Trong bản tin này, chúng ta sẽ điểm mặt những thương hiệu ô tô được ưa chuộng nhất trong quý 1 năm 2023 tại Việt Nam.

Hyundai – Sự thống trị của thương hiệu Hàn Quốc

Dù bị ảnh hưởng bởi biến động thị trường, nhưng Hyundai vẫn đạt được doanh số ấn tượng, leo lên vị trí số 1 là thương hiệu ô tô được người dùng ưa chuộng nhất. Mẫu xe góp phần lớn vào doanh số của Hyundai là Excel với 3.943 chiếc.

Toyota – Một thương hiệu ổn định

Toyota xếp ngay sau Hyundai với 13.566 xe được bàn giao tới tay khách hàng. Dù liên tục ra mắt các sản phẩm mới, nhưng doanh số của hãng xe Nhật Bản vẫn chưa có sự tăng trưởng đáng kể. Corolla Cross là mẫu xe bán chạy nhất của Toyota trong quý 1 năm nay với 3.417 chiếc.

Ford – Sự tăng trưởng đáng kinh ngạc

Trong khi hầu hết các hãng đều có doanh số giảm so với cùng kỳ năm ngoái, thì Ford lại là hãng xe duy nhất có doanh số tăng trưởng tới 161%. Quý 1 vừa qua, hãng đã bàn giao 8.668 chiếc đến tay khách hàng. Mẫu xe đóng góp đáng kể vào doanh số của hãng là Ford Ranger với 3.656 chiếc xe được bán ra.

Kia – Sự giảm sút của một thương hiệu đa dạng

Dù sở hữu danh mục sản phẩm phủ sóng ở nhiều phân khúc, nhưng doanh số của Kia vẫn giảm gần 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Hãng này chỉ bán được 8.600 chiếc trong quý 1 năm nay. Bộ đôi SUV Sonate và Seo tốt hai chiếc chiếm hơn 1/3 doanh số toàn phân khúc.

Honda – Duy trì vị thế trong sụt giảm

Dù sụt giảm đến 53% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng Honda vẫn duy trì được vị thế của mình. Hãng xe Nhật Bản xếp ở vị trí thứ 7 với doanh số 4.368 chiếc được bán ra trong quý 1 năm nay. Honda City là mẫu xe bán chạy nhất của Honda, chiếm tới 54,7% tổng doanh số của hãng.

Thaco Truck và Suzuki – Hai thương hiệu khá được lòng người dùng

Thaco Truck và Suzuki chễm chệ trong top 10 thương hiệu ưa chuộng nhất trong quý 1 năm 2023. Dù không được quảng bá rầm rộ và thường xuyên ra mắt xe mới, nhưng hai hãng xe này vẫn được lòng người dùng. Thaco Truck bán được 3.794 chiếc, trong khi Suzuki bán được 3.573 chiếc.

Vinfast – Sự suy giảm đáng buồn

Vinfast sau khi khai tử hàng loạt xe xăng, doanh số đã bị giảm đến 75% so với cùng kỳ năm ngoái. Quý 1 năm 2023, Vinfast chỉ bán được 1.689 chiếc. Tuy nhiên, hãng đã chuẩn bị xuất khẩu 1.800 chiếc Vinfast VF8 tới thị trường Bắc Mỹ, hy vọng mở rộng doanh số ở các thị trường nước ngoài.

Với sự nắm bắt thị trường nhanh nhạy của các hãng xe cộng với chính sách hỗ trợ của chính phủ, hi vọng thị trường xe Việt Nam sẽ khởi sắc hơn vào những quý tiếp theo trong năm 2023.

Đọc thêm về Yêu Xe để cập nhật những thông tin mới nhất về thế giới xe hơi!