Royal Enfield CONTINENTAL GT 650: Cafe Racer giá cực mềm 180 triệu!

Chào mừng các bạn đến với chương trình đánh giá xe của Yêu Xe! Trong thế giới môtô hai chữ, Cafe Racer vẫn có một sức hút đặc biệt đối với các Biker. Thiết kế này không chỉ là một phong cách, mà còn gắn liền với một nền văn hóa.

Với sự phát triển của cơ sở hạ tầng tại các thành phố Anh Quốc và ảnh hưởng văn hóa Biker nổi loạn tại Mỹ, Cafe Racer đã trở thành một trào lưu phổ biến. Hiểu được xu hướng này, Royal Enfield đã tạo ra mẫu xe hoài cổ mới nhất của mình – Continental GT 650, một chiếc Cafe Racer giá rẻ nhưng vẫn mang đậm chất cổ điển.

Royal Enfield CONTINENTAL GT 650: Cafe Racer giá cực mềm 180 triệu!

Thiết kế đậm chất cổ điển

Continental GT 650 mang trong mình sự trung thành với kiểu dáng cổ điển. Với ghi đông thấp, bình xăng dài, và cao trên solo, chiếc xe này đạt được góc nghiêng lớn nhất để giảm thiểu tối đa trọng lượng và đạt vận tốc cao trong những cuộc đua giữa các Kool boy.

Xu hướng trở lại của Cafe Racer

Trong những năm gần đây, phong cách Cafe Racer đã trở lại mạnh mẽ. Với sự xuất hiện của hàng loạt những bản độ nổi tiếng từ các trường độ lớn trên thế giới, các hãng xe đã tạo ra những chiếc Cafe Racer hoài cổ để bán ra cho khách hàng. Và ngày hôm nay, chúng ta sẽ điểm qua chiếc Cafe Racer mới nhất của Royal Enfield – Continental GT 650.

Thiết kế cổ điển, kiểu dáng đậm chất Cafe Racer

Continental GT 650 được thiết kế theo phong cách cổ điển, gần giống những mẫu xe sản xuất từ thập niên 50 đến 70 của thế kỷ 20. Bộ đèn pha tròn sử dụng bóng đèn sợi đốt cùng với bảng đồng hồ đôi nằm ở phía trên. Tuy nhiên, cụm đèn pha tròn này đã được thay thế bởi bóng đèn led trên thị trường hiện nay.

Động cơ mạnh mẽ và linh hoạt

Continental GT 650 sử dụng động cơ 2 xilanh thẳng hàng thế hệ mới với dung tích 648 phân khối, công suất cực đại 47 mã lực và momen xoắn cực đại 52 Nm. Điều đặc biệt là 80% mô-men xoắn cực đại đạt ở 2.500 vòng, cho phép bạn có lực máy ở mọi dải tua. Với động cơ này, bạn có thể chạy ở tốc độ 100 đến 120 km/h với số 6 cầm ở 5.000 vòng.

Trọng lượng nhẹ, điều khiển dễ dàng

Continental GT 650 có trọng lượng khoảng hơn 200kg, giúp cho việc điều khiển xe trở nên nhẹ nhàng và linh hoạt trong phố. Bộ lốp nguyên bản của xe cũng đáng chú ý với độ bám tốt. Hệ thống phanh phía trước và phía sau cũng hoạt động tốt, chỉ có trọng lượng của xe khiến cho phanh trở nên mềm hơn mong đợi.

Giá cả hợp lý cho một chiếc Cafe Racer

Giá của Royal Enfield Continental GT 650 khá hợp lý đối với những người yêu thích xe mô tô hoài cổ. Phiên bản rẻ nhất của xe có giá khoảng 180 triệu đồng và tăng lên dần với mức giá là 182 triệu đồng và 183,9 triệu đồng cho hai tông màu khác nhau.

Kết luận

Dù có một số nhược điểm như tiêu thụ nhiên liệu không được thấp và âm thanh không thực sự hấp dẫn, nhưng Continental GT 650 vẫn là một lựa chọn tuyệt vời đối với những người yêu thích phong cách Cafe Racer hoặc các chuyến đi nhàn nhã. Với giá cả hợp lý và thiết kế cổ điển, chiếc xe này xứng đáng để được sở hữu với mình.