Santa Fe, Seltos và loạt xe “cháy hàng” sau Tết: muốn mua chỉ có nước “một chờ, hai thêm

Chào anh em yêu xe thân mến! Tháng Giêng là thời điểm mà nhiều người tha hồ “ăn chơi” và ít ai nghĩ rằng đây cũng là thời điểm mua xe. Tuy nhiên, năm nay lại khác biệt với chính sách ưu đãi 50% thuế trước bạ từ Chính phủ. Vì vậy, dù thị trường ô tô vẫn sôi động, nhưng có một số mẫu xe hiện tại đang khan hàng. Để sở hữu chúng, anh em phải trả thêm một khoản tiền từ 20 đến 50 triệu đồng. Đôi khi, thời gian chờ đợi để nhận xe cũng lên đến 6-7 tháng. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng điểm qua danh sách 5 mẫu xe đang được coi là hot nhất trên thị trường.

Santa Fe, Seltos và loạt xe "cháy hàng" sau Tết: muốn mua chỉ có nước "một chờ, hai thêm

1. Hyundai Santa Fe – SUV 7 chỗ số 1 Việt Nam

Hyundai Santa Fe được xem là mẫu SUV 7 chỗ bán chạy nhất Việt Nam trong năm 2021. Hiện tại, đại lý vẫn thiếu xe và nếu khách hàng muốn sở hữu, phải trả thêm từ 20 đến 50 triệu đồng. Thậm chí, trước Tết Nguyên Đán, một số đại lý đã thông báo rằng nếu muốn sở hữu xe trước Tết, khách hàng phải trả thêm gần 100 triệu đồng. Điều này chứng tỏ sức hút của Santa Fe khi Hyundai trang bị thêm tính năng ga tự động thông minh Smart Cruise Control và tăng giá niêm yết thêm 20 triệu đồng cho phiên bản xăng cao cấp và dầu cao cấp.

2. Kia Seltos – Mẫu xe bán chạy nhất của Kia

Kể từ khi ra mắt, Kia Seltos luôn là một mẫu xe bán chạy nhất của Kia. Tuy nhiên, do công suất lắp ráp không đủ để đáp ứng nhu cầu người dùng, Kia Sonet không thể thay thế được Seltos. Hiện tại, nếu khách hàng muốn đặt xe, phải chờ từ 2 đến 3 tháng để nhận xe. Thậm chí, một đại lý tại Hà Tĩnh đã ngừng nhận cọc Kia Seltos vì không chắc chắn về khả năng giao xe đúng thời gian cam kết.

3. Toyota Raize – Xe nhập khẩu gặp khó khăn

Toyota Raize luôn trong tình trạng khan hàng với mức giá vào khoảng 527 triệu đồng. Nguồn cung cấp Raize từ Thái Lan không đủ để đáp ứng nhu cầu, đồng thời, dịch bệnh còn khiến lượng cung cấp không đủ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng Việt Nam.

4. Toyota Hilux – Xe nhập khẩu cháy hàng

Bởi nguồn cung linh kiện không đủ từ Thái Lan, Toyota Hilux cũng không có xe để bán tại các đại lý. Thậm chí, một số tư vấn bán hàng còn chia sẻ rằng đã bán hết lô Hilux cuối cùng từ tháng 12 năm 2021.

5. Ford Explorer – Chiếc xe hấp dẫn tại thị trường Việt Nam

Ford Explorer đã ra mắt từ đầu tháng 11 năm 2021 và vẫn là một chiếc xe hấp dẫn với người Việt. Tuy nhiên, nếu khách hàng nhận xe vào cuối tháng 2, mức giá có thể lên đến 300 triệu đồng. Nếu không cần mua ngay, khách hàng có thể chờ đến giữa năm 2022 để có mức giá tốt hơn.

Đó là 5 mẫu xe mà chúng tôi cho rằng sẽ trở nên khan hàng sau dịp Tết Nguyên Đán. Anh em yêu xe có ý kiến gì về danh sách này hay có mẫu xe khác không? Hãy để lại ý kiến của mình dưới phần bình luận để chúng ta cùng trao đổi thêm nhé.

Nguồn: Yêu Xe