“Superbike mầm chồi lá” KAWASAKI Ninja ZX-25R: Máy I4 250cc khác người, RPM cực cao, giá sinh viên

Chắc hẳn các bạn đã quen thuộc với việc chúng ta giới thiệu những mẫu xe mới đội sống chấm vn, và hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá một chiếc xe rất đặc biệt mang tên Kawasaki ZX 25R. Đây là một mẫu xe khác biệt hoàn toàn so với những mẫu xe hiện có tại Việt Nam.

"Superbike mầm chồi lá" KAWASAKI Ninja ZX-25R: Máy I4 250cc khác người, RPM cực cao, giá sinh viên

Thiết kế đặc biệt và cấu hình động cơ ấn tượng

Kawasaki ZX 25R được xem là một mẫu xe rất đặc biệt, từ thiết kế đến cấu hình động cơ của nó. Bạn có bao giờ nghĩ rằng một chiếc xe 250cc nhưng lại mang trong mình một cấu hình động cơ I4 thẳng hàng – một cấu hình phổ biến trên những dòng xe phân khối lớn? Thường thì chỉ những chiếc xe 600cc trở lên mới sử dụng cấu hình này, nhưng Kawasaki ZX 25R đã làm điều đó trở thành hiện thực.

Vào khoảng thập niên 90, Kawasaki đã tạo ra một chiếc xe 250cc 4 máy độc đáo, đánh dấu một cuộc đua giữa các hãng xe Nhật Bản như Honda, Yamaha trong việc phát triển xe 250cc I4. Tuy nhiên, sau một thời gian dài với khủng hoảng kinh tế và tiêu chuẩn khí thải khắc nghiệt, cấu hình I4 250cc đã bị lãng quên. Cho đến năm 2019, tại triển lãm Tokyo, Kawasaki đã giới thiệu phiên bản ZX 25R đầy ấn tượng và tái hợp cuộc chơi xe 250cc với cấu hình I4.

Động cơ mạnh mẽ và âm thanh đặc trưng

Kawasaki ZX 25R sở hữu động cơ Y4 I4 250cc DOHC, cho công suất lên tới 51 mã lực tại 15.500 vòng/phút. Đây được xem là một con số ấn tượng trong phân khúc 250cc và 300cc. Điều đặc biệt là âm thanh phát ra từ bộ pô của chiếc xe, với cấu hình 4 ống thoát, sẽ tạo nên một tiếng ồn đặc trưng và mạnh mẽ. Cùng với đó, ZX 25R được trang bị hệ thống phun xăng Showa SFF, hệ thống phanh ABS 2 kênh, mâm đúc và nhiều công nghệ tiên tiến khác.

Thiết kế đẹp mắt và trang bị đầy đủ

Về thiết kế, Kawasaki ZX 25R mang phong cách rất gần gũi với dòng xe sportbike của Kawasaki, đặc biệt là chiếc Ninja 400. Với chiều cao yên chỉ 785mm, chiếc xe này phù hợp với nhiều người với chiều cao từ 1,6m đến 1,7m. Trọng lượng của ZX 25R cũng không quá nặng với 186kg, cho cảm giác lái thoải mái và dễ dàng điều khiển.

Phiên bản thường của ZX 25R có giá 180 triệu đồng, trong khi phiên bản cao cấp hơn có giá 189 triệu đồng. Kawasaki ZX 25R đang nhận được sự quan tâm lớn từ các tín đồ moto tại Việt Nam, và có mọi yếu tố để trở thành một “supersport” nhỏ gọn và mạnh mẽ trên đường phố.

Đọc thêm về Yêu Xe để cập nhật thông tin mới nhất về các mẫu xe đỉnh cao!