Hiểu hơn về Ford Ranger RAPTOR 2023 Mới: Chia sẻ từ Chuyên gia Thiết kế Nick Eterovic và Kỹ thuật

Chào các bạn độc giả yêu xe! Hôm nay, hãy cùng Yêu Xe khám phá thêm về chiếc Ford Ranger RAPTOR 2023 mới nhé. Được thuật lại từ chuyên gia thiết kế Nick Eterovic và kỹ thuật, những chia sẻ này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về sự phát triển và những khám phá mới trong việc thiết kế xe hơi hiệu suất cao của Ford.

Sứ mệnh của Ranger RAPTOR

Kể từ khi ra mắt đến nay, dòng Raptor đã ngày càng phát triển và bao gồm cả phiên bản Bronco. Điều này giúp chúng ta hiểu rõ hơn về việc thiết kế một chiếc xe hiệu suất cao của Ford. Sứ mệnh rõ ràng của chúng tôi là tạo thêm các yếu tố thẩm mỹ, gia tăng tính thẩm mỹ gia đình và làm cho chiếc xe trông chắc chắn, nhanh nhẹn và phù hợp với mục đích sử dụng.

Sự cống hiến của các thành viên đội ngũ

Thiết kế một chiếc Raptor thực sự không gặp nhiều khó khăn vì tất cả mọi người làm việc trên một chiếc xe như thế này đều đam mê công việc của mình. Tất cả mọi người đều biết rõ nhiệm vụ của mình và đã có những ý tưởng để cải tiến từ phiên bản trước đó. Việc này chỉ đòi hỏi sự thống nhất rất nhỏ vì mọi người đều có một tuyên bố sứ mệnh rõ ràng.

Sự thay đổi trong màu sắc

Trong năm 2018, khi chúng tôi ra mắt phiên bản Raptor đầu tiên, màu xanh đã được chọn vì chúng tôi biết rằng màu này sẽ tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Tuy nhiên, màu xanh cũng là một trong những lựa chọn mà các phiên bản Raptor tại Bắc Mỹ sử dụng. Do đó, chúng tôi đã chọn màu cam để phù hợp với Ranger. Khi chúng tôi mở rộng dòng sản phẩm và tạo thêm sự đồng nhất, màu cam đã trở thành một đặc điểm của Raptor và bạn có thể nhìn thấy sự nhất quán này trong tất cả các sản phẩm của chúng tôi.

Thiết kế ghế Raptor

Khi tiếp cận việc thiết kế ghế Raptor, chúng tôi đã tìm cách mang đến một cái gì đó mới mẻ, một cái gì độc nhất chưa từng có. Nếu chỉ nhìn vào những nguồn cảm hứng giống như thiết kế của một chiếc xe thể thao để tạo ra một chiếc xe tải thể thao, chúng ta sẽ chỉ thu được một cái gì đó rất tầm thường và không gây hứng thú cho khách hàng.

Quan trọng hơn, chúng tôi tìm kiếm một thiết kế để truyền đạt sự hứng khởi, tốc độ và sự chuyển động của Raptor. Một chiếc xe thể thao chỉ rẽ trái phải, trong khi một con rồng thì bay lượn với tốc độ nhanh chóng. Vì vậy, chúng tôi đã thiết kế một chiếc ghế mạnh mẽ ở phần vai để truyền tải ý nghĩa đặc biệt và khác biệt.

Tôi tin rằng thế hệ Raptor này đã tăng cường tất cả các yếu tố quan trọng và khiến chúng trở nên mạnh mẽ hơn. Thiết kế trở nên cơ bắp hơn, mạnh mẽ hơn và có mục đích rõ ràng. Với bánh xe được đặt rộng vào các góc, Ranger Raptor truyền đạt được góc tiếp cận, vượt qua và rời bỏ của nó. Tất cả các thông số đã được điều chỉnh và cải tiến, bao gồm cả hiệu chỉnh và động cơ mới. Bạn có thể nhìn thấy rằng đây là một phiên bản Raptor cải tiến hơn.

Mang đến những gì khác biệt

Ranger Raptor từ lâu đã là sản phẩm đắt giá và nổi bật trong dòng Ranger. Nó thực sự đáp ứng được nhu cầu của khách hàng yêu thích off-road và hiệu suất tối đa. Vì vậy, chúng tôi muốn đảm bảo rằng khi mang đến các sản phẩm mới, chúng tôi cũng sẽ mang đến Ranger Raptor thế hệ mới cho khách hàng ở Việt Nam.

Xem xét toàn bộ dòng xe Ranger của chúng tôi, chúng tôi đã đảm bảo đáp ứng các yêu cầu khác nhau của khách hàng. Chúng tôi có các phiên bản Excel, XLS phù hợp với khách hàng sử dụng cho công việc và Wildtrak phù hợp với những khách hàng muốn sử dụng cả cho công việc và gia đình. Đặc biệt, phiên bản Ranger Raptor này đáp ứng những yêu cầu của những người yêu thích off-road, những người đam mê hiệu suất tối đa. Đóng góp này đóng vai trò quan trọng trong tổng thể danh mục sản phẩm của chúng tôi, chiếm khoảng 13-14% tổng cộng.

Lắng nghe và hiểu khách hàng

Một quá trình quan trọng mà chúng tôi đã tiến hành là đảm bảo rằng mọi sản phẩm, động cơ, biến thể và tính năng mà chúng tôi mang đến thị trường đều được nghiên cứu kỹ lưỡng về nhu cầu của khách hàng. Điều quan trọng đó là chúng tôi cần hiểu rõ những gì khách hàng thực sự muốn để đáp ứng yêu cầu đó. Dữ liệu của chúng tôi rõ ràng cho thấy rằng sự kết hợp giữa động cơ tăng áp và hiệu suất của Ranger Raptor là ý tưởng hoàn hảo, vừa hiệu quả về năng lượng, vừa có hiệu suất và phù hợp với thương hiệu Ford Raptor. Vì vậy, chúng tôi đã mang chiếc xe này đến cho khách hàng ở Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục khám phá và hiểu rõ nhu cầu của khách hàng để có thể mang đến nhiều sản phẩm khác nhau.

Raptor – Một thương hiệu toàn cầu

Raptor là một thương hiệu quan trọng của chúng tôi, là một sản phẩm có mặt trên hơn 100 thị trường trên toàn cầu. Vì vậy, quy mô hoạt động là rất quan trọng để chúng tôi có thể sản xuất và phát triển chiếc xe này. Điều này giúp chúng tôi đưa ra quyết định kinh doanh chính xác để chỉ sản xuất Ranger Raptor ở một nhà máy duy nhất.

Cảm ơn các bạn đã đồng hành và lắng nghe. Hãy đón xem những bài viết tiếp theo trên Yêu Xe, nơi chúng tôi cung cấp những thông tin hữu ích về xe hơi và đam mê xe của chúng ta!