Tân binh Hyundai VENUE 2024: Mạnh mẽ hơn đối thủ Toyota RAIZE với máy 1.0 Turbo

Xin chào các bạn trở lại với Yêu Xe! Hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá một chiếc xe mới toanh của Hyundai, đó là chiếc Hyundai Venue. Đây là một chiếc xe thuộc phân khúc SUV crossover hạng A, cạnh tranh trực tiếp với Toyota Raize và Kia Sonet.

Ngoại thất

Ngay từ phía trước, chúng ta đã thấy một cái mặt ca lăng với thiết kế giống Hyundai Kona. Đèn LED ban ngày nằm dưới cụm đèn pha tách biệt, tạo nét đặc trưng của Venue. Phần thân xe được thiết kế với đường gân dập nổi dọc thân xe, tạo nên vẻ thể thao và khỏe khoắn. Bộ la răng 16 inch với lốp 205/60 hoa văn bông và phay xước tạo điểm nhấn cho chiếc xe.

Nội thất

Bước vào khoang lái, chúng ta sẽ thấy một không gian nhỏ nhắn nhưng tương đối thoải mái. Vô lăng ba chấu thiết kế giống các mẫu xe của Hyundai, tích hợp các phím chức năng điều chỉnh trung tâm đa phương tiện và cruise control. Màn hình trung tâm kích thước 8 inch, điều chỉnh được gật gù và điều hòa một vùng. Ngoài ra, còn có khay để điện thoại, cổng sạc USB và cổng 12V.

Ghế và không gian

Hàng ghế trước của Hyundai Venue tương đối thoải mái, nhưng không rộng rãi. Hàng ghế sau phù hợp với chiếc SUV hạng A, không đòi hỏi quá nhiều về không gian. Tuy nhiên, nếu đi xa, không thể cảm thấy thoải mái như trên đường trường. Chiếc xe này trang bị 6 loa và cửa gió điều hòa cho hàng ghế sau.

Động cơ và hiệu suất

Hyundai Venue trang bị động cơ 1.0 Turbo với công suất tối đa 120 mã lực và mô-men xoắn cực đại 172 Nm. Khối động cơ này kết hợp với hộp số ly hợp kép 7 cấp. Đặc biệt, xe có ba chế độ lái: Eco, Normal và Sport, giúp người lái lựa chọn phù hợp với phong cách lái.

Tổng kết

Hyundai Venue là một mẫu xe thiết kế phù hợp với các bạn trẻ, mới mua xe lần đầu hay vừa mới lập gia đình. Với thiết kế góc cạnh nhưng không quá sắc sảo, chiếc xe này phù hợp cả cho nam và nữ. Không gian nội thất tương đối nhỏ nhắn, nhưng phù hợp để di chuyển trong đô thị và trên đường trường.

Đó là những chia sẻ nhanh chóng về chiếc Hyundai Venue tại sự kiện hôm nay. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng Yêu Xe. Xin chào và hẹn gặp lại! Yêu Xe