SAIC bán MG5 (Roewe i5) từ 399tr: mác NEW nhưng đời cũ, Sedan hạng C giá sốc hay dọn kho hàng tồn?

Sau khi thay đổi nhà phân phối, Mg Việt Nam chính thức ra mắt chiếc MG5 mới. Tuy nhiên, đây không phải là phiên bản hoàn toàn mới, mà chỉ là một phiên bản cũ của mẫu xe MG5 trước đây. Phiên bản mới nhất của chiếc MG5 này đã được bán ở nhiều thị trường khác, gần nhất là thị trường Philippines.

Mặc dù đã được tăng cấp và phân phối tại thị trường Việt Nam, thiết kế của chiếc MG5 trước đây vẫn được đánh giá cao hơn. Hiện tại, phiên bản new MG5 được nhập khẩu nguyên chiếc từ thị trường Trung Quốc. Được xếp trong phân khúc sedan hạng C, MG5 cạnh tranh với các mẫu xe như Kia K3, Mazda 3 và Toyota Corolla.

Một điều đặc biệt là MG Việt Nam đã định vị giá bán cho phiên bản new MG5. Với mức giá khởi điểm dưới 500 triệu đồng cho phiên bản cao cấp nhất, đây là mức giá đáng kinh ngạc và chưa từng có tiền lệ trước đây. Với mức giá này, new MG5 sẽ cạnh tranh tốt với các mẫu xe hạng C và cả hạng B trên thị trường Việt Nam.

New MG5 sở hữu nhiều ưu điểm so với các mẫu xe hạng A và hạng B, bao gồm không gian rộng rãi, tiện nghi và giá trị thực dụng. Đây là một chiếc xe hướng đến khách hàng mua xe lần đầu tiên, đang tìm kiếm một chiếc xe hoàn toàn mới và có giá bán hợp lý.

Tuy nhiên, có một số quan ngại từ khách hàng. Mạng lưới sửa chữa và bảo dưỡng của Mg tại Việt Nam chưa phủ sóng rộng rãi. Vấn đề bảo hành, bảo dưỡng và cung cấp linh kiện cũng còn hạn chế. Độ bền của sản phẩm được chứng minh qua mức bảo hành lên tới 5 năm và không giới hạn số km.

Mặc dù còn nhiều vấn đề cần bàn luận, new MG5 vẫn có nhiều ưu thế để cạnh tranh trong phân khúc xe hạng C và cùng tầm giá. Với mức giá hợp lý, new MG5 có khả năng thu hút khách hàng mua xe lần đầu và khách hàng kinh doanh dịch vụ vận tải. Hãy để lại bình luận để chia sẻ ý kiến của bạn về mẫu xe này!