Thử thách tráng lốp chống đinh và chạy 100km – Bí kíp giữ an toàn khi giao xe cho vợ!

Xin chào các bạn yêu xe! Hôm nay, chúng ta sẽ đến với một thử thách đặc biệt về dịch vụ tráng lốp chống đinh. Chúng ta sẽ thử nghiệm xem chiếc xe này có thể đi được 100km sau khi chúng ta cắm đinh vào lốp không? Và liệu lốp có bị hết hơi trong quá trình di chuyển hay không? Cùng theo dõi những tin tức mới nhất từ chúng tôi để kiểm tra chất lượng của dịch vụ này và cảm thấy an tâm khi lái xe trên đường.

Thử thách tráng lốp chống đinh và chạy 100km - Bí kíp giữ an toàn khi giao xe cho vợ!

Tráng keo và chạy thử

Trước khi bắt đầu, hãy cùng tôi xem một số tính năng của hệ thống. Chiếc xe của tôi đã được trang bị hệ thống cảm biến áp suất lốp hiển thị trên màn hình, cùng với sự hỗ trợ của một chiếc Android Box Elly view D5, áp suất lốp luôn được hiển thị độc lập từng bánh xe. Tôi sẽ thử tháo áp suất của một lốp để kiểm tra hệ thống có hoạt động trơn tru và đồng bộ hay không.

Khi chúng ta tháo lốp, áp suất lốp đã tụt xuống còn 1.83, và đèn cảnh báo áp suất lốp đã bật. Điều này cho thấy hệ thống đang hoạt động bình thường.

Tiếp theo, chúng ta sẽ tráng keo và cắm đinh vào lốp, sau đó di chuyển từ Hà Nội về Hà Đông, với quãng đường khoảng gần 100km. Chúng tôi đã từng tráng lốp chiếc VinFast Fadil của gia đình cách đây 3 năm và chất lượng vẫn hoàn toàn chuẩn. Chưa một lần nào phải tạm dừng hành trình vì thủng lốp.

Lợi ích của tráng lốp chống đinh

Tráng lốp chống đinh không phải là dịch vụ mới trên thị trường, nhưng chúng ta nhận thấy rất nhiều lợi ích. Đầu tiên, nó giúp chúng ta yên tâm khi di chuyển trên hành trình xa mà không lo bị thủng lốp. Đặc biệt là trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt, việc thay lốp sẽ là một phiền phức không nhỏ.

Thứ hai, tráng lốp chống đinh giúp tiết kiệm thời gian. Nếu chúng ta đã dính đinh, việc thay lốp dự phòng sẽ mất khoảng 15 đến 20 phút. Điều này có thể gây trễ cho những cuộc họp quan trọng hay chuyến bay sắp cất cánh.

Thứ ba, tráng lốp giúp giảm tiếng ồn. Mặc dù chỉ là ước tính lý thuyết, nhưng chúng tôi đã cảm nhận rõ ràng tiếng ồn từ lốp xe đã giảm đi. Điều này đem lại sự thoải mái trong khi di chuyển, đặc biệt là trên đường cao tốc hay khi vượt qua những ổ gà.

Cảm nhận sau hành trình

Sau hành trình 93km, chúng tôi đã đến Hà Nội và áp suất lốp vẫn ổn định. Tất cả những thông số vẫn như lúc chúng ta khởi hành. Tiếp tục kiểm tra lốp tại cửa hàng chuyên trang lốp ở Hà Nội, hai chiếc đinh vẫn còn trong lốp và không có biểu hiện rò rỉ.

Bằng cách bù lấp vào các lỗ thủng, lớp keo dạng cao su non đã làm kín lốp trở lại. Việc tráng lốp chống đinh cũng giúp giảm thiểu thiệt hại cho ô tô khi cần tháo bánh xe.

Hãy nhớ rằng tráng lốp chỉ có tác dụng với những trường hợp mà đinh cắm vào bề mặt tiếp xúc hoặc mép của lốp. Nếu gặp những lỗ thủng ở Thành lốp, việc này không thể giúp chúng ta. Vì vậy, dù công nghệ tráng lốp chống đinh có hiện đại đến mức nào, chúng ta vẫn cần cẩn thận khi lái xe, đặc biệt là trong những khu vực có nhiều đinh và ổ gà.

FAQs

1. Tráng lốp chống đinh có ảnh hưởng gì đến vành và lốp không?
Tráng lốp chống đinh không ảnh hưởng đến vành hay lốp. Loại keo dạng cao su non được bơm vào lốp, và sau khi tráng đều, keo có nhiệt độ khoảng 200°C để đảm bảo không bị bung ra trong điều kiện nhiệt độ cao.

2. Tráng lốp chống đinh có hạn chế số lần tháo bánh xe?
Đúng vậy, việc tráng lốp chống đinh giúp giảm thiểu số lần tháo bánh xe khi bị cắm đinh, từ đó giảm thiệt hại cho ô tô.

Chúng ta đã cùng trải nghiệm dịch vụ tráng lốp chống đinh và nhận thấy rằng nó rất hữu ích đối với những người sử dụng ô tô tại Việt Nam. Đường xá ở đây có rất nhiều đinh và ổ gà, làm cho lốp có thể bị hư hỏng. Với tráng lốp chống đinh, chúng ta có thể yên tâm khi lái xe xa và giảm thiểu thời gian thay lốp. Chia sẻ ý kiến của bạn với chúng tôi bằng cách bình luận dưới đây. Cảm ơn bạn đã theo dõi chương trình và ủng hộ Yêu Xe!

Đọc thêm về dịch vụ tráng lốp chống đinh tại Yêu Xe.