Toyota Yaris Cross 2023: Chiếc SUV hạng B sẽ dậy sóng tại Việt Nam

Vào ngày 19 tháng 9 sắp tới, mẫu xe Toyota Yaris sẽ chính thức ra mắt thị trường Việt Nam. Điều đáng chú ý là Yaris sẽ góp phần bổ sung cho phân khúc SUV hạng B, và đây cũng là sự cạnh tranh trực tiếp đối với Mitsubishi Xforce – một mẫu xe rất được kỳ vọng trong phân khúc này. Sự ra mắt sớm của Toyota Yaris Cross không chỉ giúp sản phẩm này nắm giữ thị phần trong phân khúc, mà còn tạo ra một nhóm khách hàng trước khi Mitsubishi Xforce chính thức ra mắt.

Toyota Yaris Cross 2023: Chiếc SUV hạng B sẽ dậy sóng tại Việt Nam

Thiết kế hấp dẫn và cái nhìn tươi mới

Toyota Yaris Cross sở hữu thiết kế màu sắc pha trộn giữa dòng xe Toyota Corolla Cross và Toyota Zace. Tại Việt Nam, Yaris Cross được xem là phiên bản “tiểu Corolla Cross”. Với thiết kế này, Yaris Cross hứa hẹn sẽ đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người dùng và cạnh tranh tốt về các trang bị tiện nghi.

Trang bị tiện nghi và công nghệ an toàn hàng đầu

Yaris Cross không chỉ là một chiếc SUV hạng B thông thường, mà còn được trang bị những tính năng tiện ích đỉnh cao. Đáng chú ý là bộ mâm kích thước 18 inch – lớn nhất trong phân khúc, tạo nên vẻ hầm hố và mạnh mẽ cho xe. Ngoài ra, Yaris Cross còn có cửa sổ trời toàn cảnh panorama, cốp điện và hệ thống đá khớp lấy chuyển số sau vô lăng.

Nội thất của Yaris Cross cũng không thua kém, có không gian khoang hành lý rộng rãi nhất trong phân khúc. Bên cạnh đó, xe còn được trang bị công nghệ an toàn TSS bao gồm ghế chỉnh điện, camera 360 độ và nhiều tính năng hấp dẫn khác.

Hai phiên bản động cơ để lựa chọn

Khi Yaris Cross được phân phối tại Việt Nam, sẽ có hai phiên bản: động cơ xăng và phiên bản Hybrid. Tuy chưa có thông tin về giá bán chính thức, nhưng Toyota Việt Nam đã tung chương trình giảm 50% phí trước bạ cho mẫu xe này đến hết năm 2023. Điều này cho thấy Yaris Cross là một mẫu xe chiến lược của Toyota Việt Nam và cam kết chơi “tất tay” với sản phẩm này.

Cạnh tranh sôi động trong phân khúc SUV hạng B

Sau thành công của Toyota Corolla Cross, rõ ràng phân khúc SUV hạng B tại Việt Nam đang nổi lên với sự cạnh tranh khốc liệt. Thị trường này đã chứng kiến sự thành công của Hyundai Creta với doanh số 4.988 xe và Kia Seltos đứng ở vị trí thứ hai (4.209 xe). Với sự ra mắt của Yaris Cross, phân khúc SUV hạng B sẽ trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Mẫu xe này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật về cạnh tranh và có khả năng cạnh tranh tốt với các đối thủ trong phân khúc.

Yêu Xe hy vọng rằng mẫu xe Toyota Yaris Cross sẽ tiếp tục mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Để biết thêm thông tin chi tiết về xe hãy truy cập Yêu Xe ngay!