Vinfast ngừng sản xuất xe xăng, vì sao?

Bạn có tin không? Vinfast vừa chính thức công bố ngừng sản xuất xe xăng từ cuối năm 2022. Nhưng trước khi chúng ta tìm hiểu vì sao Vinfast quyết định dừng sản xuất xe xăng, hãy cùng nhau điểm qua những điểm nổi bật tại sự kiện lần này.

Mẫu xe điện ra mắt tại triển lãm CES 2022

Sáng ngày 6 tháng 1 theo giờ Việt Nam, Vinfast đã chính thức công bố giá sản phẩm chủ lực – 5 mẫu xe điện của mình tại triển lãm CES 2022. Các mẫu xe này bao gồm W5, W7, W8, VS9 và S8. Trong đó, S8 là tên gọi mới cho mẫu xe E35 và VF9 là tên gọi mới cho mẫu E36 Vegas.

Sự đổi mới trong thiết kế

Vinfast đã mang đến cho khách hàng nhiều điểm mới lạ trong thiết kế của các mẫu xe điện. Cả năm mẫu SUV điện của Vinfast đều trải dài khắp các phân khúc A, B, C, D và E. Mỗi tiền tố “E” trong tên gọi của các mẫu xe cũng khẳng định định hướng thuần điện nhất quán của hãng.

Thiết kế ngoại thất và nội thất ấn tượng

Các mẫu SUV điện của Vinfast được sở hữu vẻ ngoài ấn tượng và thời thượng. Thiết kế của chúng được thực hiện bởi các hãng thiết kế uy tín như Mina Vera và Taurine Y. So với 3 mẫu xe điện Vinfast đã ra mắt từ năm 2021 là E34, E35 và E36, các mẫu SUV mới này có ngoại hình cá tính và ấn tượng hơn.

Công nghệ và trải nghiệm tuyệt vời

Vinfast đã đặt rất nhiều tâm huyết vào công nghệ và trải nghiệm của các mẫu xe điện. Các phiên bản VIP 8 và VIP+ được trang bị các tính năng tự hành cấp độ 2, còn phiên bản Eiko và Plus được trang bị cấp độ 3 và 4. Ngoài ra, Vinfast cũng mang đến nhiều ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh như bộ ứng dụng vào nhà thông minh smarthome, văn phòng di động, mua sắm trên xe và giải trí trên xe. Tất cả những tính năng này hứa hẹn đem đến trải nghiệm đầy hứng khởi trên mọi hành trình và cuộc sống thường ngày.

Giá bán hấp dẫn và chính sách cho thuê

Vinfast đã công bố giá bán cũng như mở đợt đặt hàng đầu tiên cho mẫu xe VIP 8 và VIP+ tại thị trường Mỹ, châu Âu và Việt Nam. Giá khởi điểm cho mẫu W8 là 41.000 USD tại Mỹ, 36.133 Euro tại châu Âu và 961 triệu đồng tại Việt Nam. Riêng mẫu W7 có giá khởi điểm là 56.000 USD tại Mỹ, 40.9280 Euro tại châu Âu và 1 tỷ 312 triệu đồng tại Việt Nam. Ngoài ra, Vinfast còn công bố chính sách cho thuê độc đáo, với 2 gói linh hoạt từ 500 km và gói cố định không phụ thuộc vào quãng đường di chuyển.

Vinfast – Hãng xe tiên phong trong sản xuất xe điện

Vinfast đã góp phần vào việc bảo vệ môi trường tại Việt Nam và trên toàn cầu. Dẫu vậy, đối với những chủ xe đã sở hữu các mẫu xe xăng của Vinfast, đừng buồn bởi Vinfast đã cam kết sẽ đồng hành và hỗ trợ tất cả những chủ xe cho đến khi chiếc xe kết thúc vòng đời của nó.

Vinfast muốn mở rộng cơ hội tiếp cận công nghệ thông minh trên xe điện cho người dùng tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Hãy để lại ý kiến của bạn về mẫu xe điện nào của Vinfast đã được giới thiệu tại sự kiện này.