Volkswagen Tiguan 2018: Món hời đến từ Đức hay xe bình dân “ngáo giá”?

Xin chào các bạn đam mê xế hộp! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một chiếc xe đến từ Đức có giá “khó hiểu” trên thị trường Việt Nam. Đó chính là chiếc Volkswagen Tiguan 2018. Một chiếc xe phổ thông hạng sang, nhưng lại có giá gần tương đương với các dòng xe sang khác. Vậy chiếc xe phổ thông này mang lại những giá trị gì đặc biệt? Hãy cùng tôi khám phá trong bài viết này.

Volkswagen Tiguan 2018: Món hời đến từ Đức hay xe bình dân "ngáo giá"?

Một chiếc xe phổ thông của Đức

Volkswagen, thương hiệu xe nổi tiếng của Đức, từ lâu đã được định vị là một hãng xe phổ thông quốc dân. Tuy sở hữu hàng loạt mẫu xe sang chất lượng, nhưng Volkswagen vẫn tự định vị mình là một hãng xe phổ thông quốc dân. Vậy tại sao khi đến Việt Nam, giá của các mẫu xe Volkswagen lại bị đẩy lên quá cao, tiệm cận với các dòng xe sang?

Hãng xe phổ thông định vị lại thành hãng xe sang

Lý do chính là do các mẫu xe Volkswagen ở thị trường Việt Nam đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mexico và phải chịu thuế nhập khẩu lên đến 67%. Tuy nhiên, giá của Volkswagen khi về Việt Nam lại không thể cạnh tranh với giá bán phổ thông, do đó nó được định vị lại thành một chiếc xe sang hay cận sang. Tuy nhiên, cần nhớ rằng Volkswagen vẫn giữ được cho mình những giá trị cốt lõi là sự dung hòa giữa yếu tố cao cấp và thực dụng, làm nên thương hiệu của các dòng xe Đức.

Một cái nhìn đầu tiên

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, chúng ta có thể thấy ngôn ngữ thiết kế của Volkswagen Tiguan rất tối giản, nam tính và khó lỗi thời. Đặc biệt, màu xám chì của phần mâm xe thêm nét lịch lãm và chắc chắn. Bên trong, không gian nội thất cũng được thiết kế theo phong cách tối giản và thực dụng. Chất liệu nội thất cao cấp và bền bỉ, tạo nên không khí thoáng đãng và chất lượng cao. Đặc biệt, không gian nội thất rộng rãi và thoải mái, hứa hẹn mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho cả gia đình.

Vận hành đầy đáng tin cậy

Volkswagen Tiguan 2018 sở hữu động cơ xăng 2.0 tăng áp, mang lại công suất 180 mã lực và mô-men xoắn 300 Nm. Hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian Formotion của Volkswagen cùng với hộp số truyền động tự động 7 cấp DSG tạo nên một trải nghiệm vận hành đầy mượt mà và ổn định. Hệ thống treo và khả năng cân bằng điện tử của xe cũng đảm bảo sự ổn định và an toàn trên mọi cung đường. Ngoài ra, khả năng cách âm của Tiguan cũng rất tốt, mang đến sự yên tĩnh và êm ái trong cabin.

Giá trị đáng giá nhưng gặp rào cản

Tuy Volkswagen Tiguan 2018 có những giá trị đáng giá, nhưng trên thị trường Việt Nam, nó đang gặp rất nhiều rào cản đáng tiếc. Phải chịu thuế nhập khẩu cao và không có đại lý chính hãng trên toàn quốc khiến giá trị của Volkswagen khó tiếp cận với người tiêu dùng. Điều này khiến cho Volkswagen không thể cạnh tranh với các hãng xe khác trong cùng phân khúc. Tuy vậy, Volkswagen vẫn nhận được sự tin tưởng của những người hâm mộ trung thành.

Volkswagen Tiguan 2018 – Một chiếc xe phổ thông hạng sang với giá trị đáng giá. Một sự dung hòa giữa hiệu suất, tiện nghi và giá trị thực. Nếu bạn là người đam mê dòng xe này, hãy đến với Yêu Xe để tìm hiểu thêm về thế giới xe hơi và những bài đánh giá chân thực nhất. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo!