Volkswagen Viloran: Mẫu MPV Hấp Dẫn Đến Từ Đức Hay Trung Quốc?

Volkswagen Viloran – một thông tin đáng chú ý về việc chiếc MPV này đang tạo nên “cơn sốt” trên thị trường ô tô Việt Nam. Tuy nhiên, thông tin về Viloran vẫn còn khá mập mờ với nguồn gốc từ Đức hay Trung Quốc. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về chiếc xe này và khám phá bí mật trong video dưới đây nhé!

Mức giá cạnh tranh

Một điều đáng quan tâm về Viloran chính là mức giá dự kiến. Nếu thông tin về giá từ 1,9 đến 2 tỷ đồng là chính xác, thì Viloran sẽ có mức giá cao hơn đối thủ Kia Carnival. Hiện tại, Kia Carnival có năm phiên bản với mức giá dao động từ 1,2 đến 1,8 tỷ đồng. Thời gian giao xe dự kiến sẽ trước Tết Nguyên Đán.

Nguồn gốc đáng ngạc nhiên

Về nguồn gốc của Viloran, nếu chỉ xét hai yếu tố là hệ khung gầm MQ ba2 toàn cầu của Volkswagen Group và động cơ EA888 cũng thuộc tập đoàn Volkswagen, có thể nghĩ ngay đây là một chiếc xe Đức. Tuy nhiên, thông tin từ Wikipedia và một số nguồn tin khác cho biết, đây là một sản phẩm liên doanh giữa Volkswagen và Cax. Đặc biệt, chiếc xe này chỉ được sản xuất ở tỉnh Ninh Ba, Trung Quốc và chỉ phân phối tại thị trường nội địa Trung Quốc. Tương tự, Hyundai Cusin cũng là mẫu xe làm từ sự hợp tác giữa các tập đoàn ô tô lớn và doanh nghiệp nội địa Trung Quốc.

Độ lớn vượt trội

Viloran là mẫu xe lớn nhất của Volkswagen ở Trung Quốc. Kích thước xe lên đến 5346 x 1976 x 1781 mm, cùng với chiều dài cơ sở 3180 mm. Các thông số này vượt trội hơn so với mẫu MPV Hàn Quốc Kia Carnival.

Động cơ mạnh mẽ

Viloran sở hữu động cơ EA888 của Volkswagen, đây là động cơ phổ biến đã được sử dụng trên nhiều mẫu xe của Volkswagen và thậm chí là Porsche Macan. Tại Trung Quốc, có hai phiên bản động cơ là 330 TSI và 380 TSI. Phiên bản 330 TSI có công suất 183 mã lực và mô men xoắn 320 Nm, trong khi phiên bản 380 TSI có công suất 217 mã lực và mô men xoắn 350 Nm. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ phiên bản động cơ nào sẽ được sử dụng khi Viloran được nhập khẩu vào Việt Nam, tuy nhiên sức mạnh này vẫn yếu hơn so với động cơ của Kia Carnival.

Trang bị tiện nghi

Viloran được trang bị nhiều tính năng tiện ích đáng chú ý như sơ đầu ghế 2+2+3, ghế thương gia phía sau có chế độ nằm đi kèm tựa đầu và tựa chân. Nội thất của xe được bọc da và ốp gỗ cao cấp, có cửa sổ trời toàn cảnh và hệ thống loa Haman Carden. Đối với an toàn, Viloran được trang bị các tính năng hỗ trợ lái cấp hai như Adaptive Cruise Control, Camera 360 độ, phanh khẩn cấp, cảnh báo điểm mù và hỗ trợ giữ làn.

Với những thông tin vừa được chia sẻ, chắc hẳn bạn đã có cái nhìn tổng quan về chiếc MPV Volkswagen Viloran sắp được đưa vào thị trường Việt Nam. Để lại ý kiến của bạn về mức giá và trang bị của chiếc xe này trong phần bình luận bên dưới. Đừng quên like, share và subscribe để ủng hộ kênh YouTube Yêu Xe của chúng tôi. Hẹn gặp lại trong những video tiếp theo!