Xe hạng B tháng 3/2022: Kiềng ba chân vững chắc

Xe hạng B là một phân khúc xe ô tô sôi động và luôn thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. Trái với sự bùng nổ của dân số trong tháng 2, thị trường ô tô Việt Nam đã trải qua một tháng 3 đầy biến động. Nhưng rồi cuối cùng, những chiếc xe hạng B như những kiềng ba chân vững chắc đã lộ diện.

Xe hạng B tháng 3/2022: Kiềng ba chân vững chắc

Sự cạnh tranh sôi nổi

Trong top 10 xe ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 3/2022, hai “ông lớn” Toyota Vios và Honda City tiếp tục cạnh tranh khốc liệt. Dẫu vậy, không thể không nhắc đến mẫu xe “gà son” Kia Cerato, được kỳ vọng sẽ đứng ở vị trí thứ 2.

Toyota Vios – Vị vua thực thụ

Với 2.228 xe được bán ra trong tháng 3, Toyota Vios tiếp tục khẳng định vị trí vua trong phân khúc hạng B. Dù doanh số bán hàng không tăng trưởng đáng kể so với tháng trước, nhưng Vios vẫn là mẫu xe ăn khách nhất.

Honda City – Đòn phản công

Không chịu chật vật chống đua, Honda City với 2.031 xe bán ra trong tháng 3 đã cùng “ông lớn” Toyota Vios tạo nên cuộc đua căng thẳng nhất trong phân khúc. Mẫu sedan hạng B của Honda đang được xem là đối thủ đáng gờm của Vios.

Kia Cerato – Gà son nổi lên

Không thể bỏ qua sự góp mặt của Kia Cerato, mẫu xe sedan hạng B đang nhận được nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng. Với 534 xe bán ra trong tháng 3, Cerato đã góp phần làm nên cảm giác cạnh tranh đầy hấp dẫn trong thị trường ô tô Việt Nam.

Sự thăng trầm của thị trường

Thị trường ô tô Việt Nam đã trải qua một tháng 3 đầy biến động. Dân số bùng nổ và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn đã tạo ra một cuộc đua khốc liệt giữa các thương hiệu. Tuy nhiên, chỉ có những chiếc xe vững chắc như Vios, City và Cerato mới có thể vươn lên đứng đầu.

Yêu Xe sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin hấp dẫn về thị trường xe hạng B và các mẫu xe đáng chú ý khác. Đừng quên ghé thăm Yêu Xe để cập nhật những thông tin mới nhất và đam mê xe hơi của bạn sẽ được thỏa mãn!