10 vấn đề xấu nhất có thể xảy ra khi ô tô nghỉ dịch Covid lâu ngày

Xin chào các bạn yêu xe! Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau khám phá những vấn đề xấu nhất có thể xảy ra khi ô tô nghỉ dịch Covid trong thời gian dài. Bạn có biết rằng sau nhiều ngày không sử dụng, ô tô của chúng ta có thể gặp rất nhiều vấn đề liên quan đến động cơ, hộp số, khung gầm, pin và hệ thống điện?

10 vấn đề xấu nhất có thể xảy ra khi ô tô nghỉ dịch Covid lâu ngày
10 vấn đề xấu nhất có thể xảy ra khi ô tô nghỉ dịch Covid lâu ngày

Động cơ và hộp số

Qua những tư vấn từ các chuyên gia, chúng ta biết rằng nếu ô tô không được sử dụng trong một thời gian dài, chúng ta nên khởi động động cơ ít nhất mỗi 2 tuần và để máy hoạt động trong khoảng 15 phút. Điều này giúp bôi trơn động cơ được lưu thông đều và sạc bù cho pin. Ngoài ra, chúng ta cũng nên kiểm tra nhiên liệu để tránh tình trạng nhiên liệu bị loãng hoặc nước bôi trơn bị lắng đọng.

Hệ thống điện

Khi ô tô không được sử dụng, hệ thống điện cũng có thể gặp một số vấn đề. Những bộ phận như hệ thống chống trộm, hệ thống điều khiển EXO và camera hành trình vẫn hoạt động ngay cả khi ô tô không hoạt động. Tuy nhiên, nếu pin đã hết điện, chúng ta cần phải thay pin hoặc mang xe đến trung tâm dịch vụ để được hỗ trợ.

Hệ thống phanh

Sau một thời gian dài nghỉ dịch, hệ thống phanh cũng có thể gặp một số vấn đề nhỏ. Chúng ta nên kiểm tra phanh trước khi khởi động ô tô và đảm bảo rằng chân phanh còn hoạt động bình thường. Nếu phanh có vấn đề, chúng ta cần mang ô tô đến trung tâm dịch vụ để được kiểm tra và sửa chữa.

Lốp xe

Khi ô tô không sử dụng trong một thời gian dài, chúng ta cần kiểm tra áp suất lốp. Áp suất lốp có thể giảm khi xe đỗ lâu ngày và lốp có thể bị bẹp hoặc mất đàn hồi. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến độ an toàn và ổn định khi lái xe. Chúng ta cần kiểm tra và bơm thêm lốp nếu cần thiết.

Kính lái và gạt mưa

Nếu ô tô đỗ ngoài trời, kính lái và gạt mưa có thể bị bám bụi và bẩn. Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của chúng và làm hỏng bề mặt kính. Trước khi sử dụng ô tô, chúng ta cần vệ sinh và kiểm tra kính lái, gạt mưa và bảo đảm chúng hoạt động tốt.

Dầu bôi trơn và nhiên liệu

Dầu bôi trơn và nhiên liệu cũng có thể gặp vấn đề khi ô tô không sử dụng trong một thời gian dài. Chúng ta cần kiểm tra mức dầu bôi trơn và nước làm mát của ô tô để đảm bảo chúng đủ mức và chất lượng. Nếu nhiên liệu đã bị biến chất, ô tô có thể hoạt động không ổn định và khó khởi động.

Sơn xe

Cuối cùng, bề mặt sơn của ô tô cũng có thể gặp vấn đề sau một thời gian dài không sử dụng. Nước mưa và bụi bẩn có thể làm bong tróc và làm hỏng bề mặt sơn. Chúng ta nên đỗ xe ở nơi thoáng mát, sạch sẽ và che phủ để bảo vệ bề mặt sơn.

Đó là 10 vấn đề xấu nhất có thể xảy ra khi ô tô nghỉ dịch Covid trong thời gian dài. Hy vọng rằng thông tin này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về tình trạng của ô tô sau khi không sử dụng một thời gian dài. Nếu quý vị cần thêm thông tin, hãy để lại bình luận dưới đây. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ. Chúc các bạn có những trải nghiệm lái xe tuyệt vời!

YouTube video
10 vấn đề xấu nhất có thể xảy ra khi ô tô nghỉ dịch Covid lâu ngày
Avatar of Yêu Xe

Bài viết thực hiện bởi Yêu Xe

Tại yeuxe.edu.vn, chúng tôi không chỉ viết về xe, chúng tôi sống với xe. Đội ngũ của chúng tôi là sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng về xe và đam mê không ngừng. Chúng tôi chia sẻ sự đam mê này qua mỗi bài viết để mang đến cho bạn thông tin bổ ích và giải đáp mọi thắc mắc về xe.

Bài viết liên quan