Bạn muốn mua xe 900 triệu: Mazda CX5 2020 hay Hyundai Tucson 2020?

Chào các bạn yêu xe! Sau những ngày nghỉ Tết sum vầy, chắc hẳn mọi người đang có những suy nghĩ về việc sắm cho mình một chiếc xe crossover SUV cỡ nhỏ tại thị trường Việt Nam. Trong bài viết này, tôi sẽ giúp các bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi so sánh Mazda CX5 2020 và Hyundai Tucson 2020.

Bạn muốn mua xe 900 triệu: Mazda CX5 2020 hay Hyundai Tucson 2020?

Chi phí bảo dưỡng và vận hành

Khi bạn sở hữu một chiếc xe, việc bảo dưỡng định kỳ là rất quan trọng để đảm bảo xe vận hành ổn định và an toàn nhất. Việc này tất nhiên sẽ tốn kém theo thời gian và số km xe đã chạy. Mỗi cấp bảo dưỡng sẽ có các yếu tố và mức chi phí khác nhau.

Cấp 5.000 km

Cấp bảo dưỡng đầu tiên là sau khi bạn đã chạy được khoảng 5.000 km. Trong giai đoạn này, bạn sẽ phải thay dầu động cơ, kiểm tra và bổ sung nước làm mát, nước rửa kính và thực hiện các công việc bảo dưỡng phanh và bốn bánh xe. Chi phí cho cấp bảo dưỡng này thường ở mức khoảng 700.000 đồng.

Cấp 10.000 km

Sau khi xe đi được khoảng 10.000 km, bạn cần thực hiện các công việc như thay dầu động cơ, lọc dầu động cơ, vệ sinh lọc gió, kiểm tra và bổ sung nước làm mát, nước rửa kính, dầu trợ lực lái và bảo dưỡng hệ thống phanh. Nếu bạn thường di chuyển trên địa hình gồ ghề, bạn cần chú ý kiểm tra lốp và có thể sẽ cần thay lốp. Chi phí cho cấp bảo dưỡng này tùy thuộc vào từng hãng xe, khoảng từ 1 triệu đồng trở lên.

Cấp 20.000 – 30.000 km

Trong khoảng từ 20.000 đến 30.000 km, bạn sẽ phải thực hiện các công việc như thay dầu động cơ, lọc dầu động cơ, vệ sinh lọc gió, kiểm tra và bổ sung nước làm mát, nước rửa kính, dầu trợ lực lái, kiểm tra toàn bộ hệ thống treo và bảo dưỡng các phụ tùng khác nếu cần thiết. Chi phí cho cấp bảo dưỡng này cũng tùy thuộc vào từng hãng xe và mức độ công việc, thường khoảng từ 2 triệu đồng trở lên.

Cấp 40.000 km

Cuối cùng, cấp bảo dưỡng 40.000 km là cấp bảo dưỡng đầy đủ với nhiều công việc kiểm tra và thay thế phụ tùng. Chi phí cho cấp bảo dưỡng này sẽ tăng lên theo số lượng và loại phụ tùng cần thay. Bạn cần lưu ý rằng mức tiêu hao nhiên liệu cũng sẽ tăng theo thời gian.

Mazda CX5 2020 vs Hyundai Tucson 2020

Mazda CX5

Nếu bạn sở hữu phiên bản Mazda CX5 sử dụng động cơ dầu, chi phí bảo dưỡng sẽ khá thấp, khoảng 1 triệu đồng cho mỗi lần bảo dưỡng 5.000 km. Động cơ dầu của Mazda CX5 cũng khá tiết kiệm nhiên liệu, trong điều kiện hỗn hợp, tiêu thụ khoảng 11 lít/100km.

Hyundai Tucson

Đối với phiên bản Hyundai Tucson sử dụng động cơ dầu, chi phí bảo dưỡng cũng tương đương khoảng 1 triệu đồng cho mỗi lần bảo dưỡng 5.000 km. Động cơ của Tucson cũng tiết kiệm nhiên liệu, trong điều kiện hỗn hợp, tiêu thụ khoảng 7-8 lít/100km.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về chi phí bảo dưỡng và tiêu hao nhiên liệu của Mazda CX5 2020 và Hyundai Tucson 2020. Tuy thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo từng trường hợp cụ thể. Để có thông tin chi tiết và chính xác nhất, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của các hãng xe. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc muốn chia sẻ trải nghiệm của mình, hãy comment dưới bài viết hoặc liên hệ với chúng tôi để trao đổi thêm. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Yêu Xe