Bảo hiểm xe cơ giới: Bồi thường vật chất xe trong trường hợp nào?

Xin chào các bạn! Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn về vấn đề bồi thường vật chất xe cơ giới trong các hợp đồng bảo hiểm. Bảo hiểm vật chất xe cơ giới của các công ty hiện nay đang trở thành chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Cùng tôi khám phá nhé!

Bảo hiểm xe cơ giới: Bồi thường vật chất xe trong trường hợp nào?
Bảo hiểm xe cơ giới: Bồi thường vật chất xe trong trường hợp nào?

Bồi thường tổn thất bộ phận và tổn thất toàn bộ

Đối với bồi thường vật chất xe cơ giới, chúng ta có thể chia thành hai mức độ bồi thường khác nhau. Mức độ đầu tiên là bồi thường tổn thất bộ phận, và mức độ thứ hai là bồi thường tổn thất toàn bộ.

Bồi thường tổn thất bộ phận

Trong trường hợp xảy ra tai nạn nhưng thiệt hại chỉ nhỏ lẻ, chỉ cần thay thế một số bộ phận của xe ô tô, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường số tiền để bạn có thể thay thế các vật tư phụ tùng đó và sửa chữa xe. Đây là những chi phí sửa chữa khắc phục tương đối nhỏ, không đáng kể.

Bồi thường tổn thất toàn bộ

Trong trường hợp tai nạn nghiêm trọng, chi phí sửa chữa xe vượt quá 75% giá trị của chiếc xe tại thời điểm xảy ra tai nạn, công ty bảo hiểm sẽ xem xét bồi thường tổn thất toàn bộ. Sau khi xác định được chi phí sửa chữa vượt quá 75%, công ty bảo hiểm sẽ giải quyết bồi thường toàn bộ giá trị chiếc xe của bạn ngay trước thời điểm xảy ra tai nạn.

Ai xác định giá trị của chiếc xe?

Trong trường hợp hai bên không thống nhất được giá trị xe tại thời điểm bồi thường, công ty bảo hiểm và chủ xe sẽ họp lại để tìm ra một đơn vị thứ ba có chức năng đánh giá và xác định giá trị của chiếc xe. Công ty bảo hiểm và chủ xe sẽ căn cứ vào đánh giá của đơn vị thứ ba này để giải quyết bồi thường sau này.

Vậy là tôi đã trình bày đến các bạn về nội dung của bồi thường tổn thất bộ phận và tổn thất toàn bộ trong bảo hiểm vật chất xe cơ giới. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn. Hẹn gặp lại trong những chia sẻ tiếp theo trên website Yêu Xe.

YouTube video
Bảo hiểm xe cơ giới: Bồi thường vật chất xe trong trường hợp nào?
Avatar of Yêu Xe

Bài viết thực hiện bởi Yêu Xe

Tại yeuxe.edu.vn, chúng tôi không chỉ viết về xe, chúng tôi sống với xe. Đội ngũ của chúng tôi là sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng về xe và đam mê không ngừng. Chúng tôi chia sẻ sự đam mê này qua mỗi bài viết để mang đến cho bạn thông tin bổ ích và giải đáp mọi thắc mắc về xe.

Bài viết liên quan