Chi tiết máy hỏng, báo lỗi, và xe vẫn chạy bình thường, đó là gì?

Xin chào các bạn yêu xe! Hôm nay chúng ta sẽ giải đáp một số câu hỏi thú vị về chiếc xế yêu của các bạn. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Chi tiết máy hỏng, báo lỗi, và xe vẫn chạy bình thường, đó là gì?
Chi tiết máy hỏng, báo lỗi, và xe vẫn chạy bình thường, đó là gì?

Vấn đề bộ lọc khí thải trên xe Cruze

Câu hỏi đầu tiên được đặt ra bởi Sony Vũ, người đã mua chiếc Cruze ltz 1.8 2014. Sau khi đi được 500km, đèn báo check engine đã sáng lên và gara bảo rằng lỗi nằm ở bộ lọc khí thải. Sony Vũ đặt câu hỏi liệu việc không thay thế bộ lọc có ảnh hưởng gì đến động cơ và các bộ phận khác của xe hay không.

Theo tư vấn từ chúng tôi, bộ lọc khí thải có nhiệm vụ biến các chất độc hại trong khí thải, như Cacbon monoxit và các hiđrocacbon, biến thành khí CO2, nước và Nitơ. Mặc dù động cơ vẫn hoạt động bình thường, chúng tôi khuyến nghị Sony Vũ nên thay thế bộ lọc ngay lập tức để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của xe.

Giảm ồn cho Honda City 2017

Câu hỏi tiếp theo được đặt ra bởi Phan Quý Em, người sở hữu chiếc Honda City 2017. Xe của Em gặp hiện tượng ồn và rung khi di chuyển trên đường. Em hỏi cách giảm ồn hiệu quả cho dòng xe này và liệu có thể dùng keo 502 để trám các phần hở không.

Theo tư vấn của chúng tôi, việc giảm ồn cho xe hơi là một vấn đề phức tạp và chưa có nghiên cứu tỉ mỉ cụ thể. Chúng tôi không khuyến nghị việc sử dụng keo 502 để trám khe hở, vì loại keo này có thể gãy khi thời tiết thay đổi, và nếu không cẩn thận, có thể gây hư hại đến các chi tiết khác trên xe.

Đèn báo lỗi ắc quy trên xe Kia Morning 2009

Nguyễn Công Thái đặt câu hỏi về việc đèn báo lỗi ắc quy trên chiếc xe Kia Morning 2009. Khi khởi động, đèn báo lỗi sẽ hiện lên, nhưng sau đó tự tắt và xe vẫn chạy bình thường. Thái lo lắng về nguyên nhân và cách khắc phục.

Theo tư vấn của chúng tôi, khi đèn báo lỗi ắc quy sáng lên, thì có thể kiểm tra máy phát và dây dẫn, hoặc bộ điều khiển của máy phát. Ngoài ra, cũng nên kiểm tra ắc quy bằng các thiết bị chuyên dụng tại cơ sở chuyên về ắc quy.

Chế độ chống nổ động cơ trên Suzuki Carry

Quý vị Phạm Quý Hãnh đặt câu hỏi về việc chạy chế độ chống nổ động cơ trên xe Suzuki Carry 7 chỗ. Thời gian thì không cụ thể, nhưng khi xe điều nổ, có mùi xăng sống và khi đỗ vài lâu, mùi này lại xuất hiện. Quý Hãnh hỏi về việc bảo dưỡng và thay thế những gì để đảm bảo an toàn.

Theo tư vấn của chúng tôi, việc chạy chế độ chống nổ động cơ là bình thường. Quý Hãnh nên chú ý kiểm tra và thay thế lọc xăng, bơm xăng và vệ sinh chế hòa khí thường xuyên để xe dễ nổ hơn.

Đèn báo U và châm nhớt trên Kia Morning 2011

Phạm Tuấn Anh đặt câu hỏi về hiện tượng đèn báo U và châm nhớt trên chiếc Kia Morning 2011. Khi leo dốc đột ngột, đèn báo U sẽ bọt lên và châm nhớt sẽ tắt khóa điện một lúc, sau đó mới mất. Anh hỏi về nguyên nhân và cách khắc phục.

Theo tư vấn của chúng tôi, khi máy nổ và các đèn báo tắt đi, không có vấn đề gì phải lo lắng. Hiện tượng này xảy ra do việc bóc rút và châm nhớt của khóa bị khựng lại. Anh cũng có thể kiểm tra xem cần phải thay dầu nhớt định kỳ hay không. Nếu đã đến chu kỳ thay, nên thay dầu ngay.

Máy hoạt động bình thường sau khi hỏng nước mát trên Hyundai Accent

Văn Phát Vũ đặt câu hỏi về chiếc Hyundai Accent 2020. Khi cần dừng xe, đèn báo nhiệt độ nước làm mát sẽ nhấp nháy. Sau khi máy chạy hết, đèn này tắt đi. Vũ cũng thấy máy hoạt động hơi đuối như vậy có gì không ổn không.

Theo tư vấn của chúng tôi, đèn báo nhấp nháy là do cảm biến nhiệt độ nước làm mát có vấn đề. Khi máy rung, cũng có thể do phần nhiên liệu. Vũ có thể kiểm tra bơm lọc xăng và các phần nhiên liệu khác để xác định nguyên nhân.

Việc gia hạn bằng lái xe ở Nhật Bản

Hãy Nguyễn đặt câu hỏi về việc gia hạn bằng lái xe ở Nhật Bản. Anh đã sở hữu bằng lái xe của Việt Nam và muốn biết liệu anh có thể gia hạn tại Nhật Bản hay không, và cần làm như thế nào.

Theo tư vấn của chúng tôi, quy định gia hạn bằng lái xe phụ thuộc vào quy định của từng quốc gia. Hãy tham khảo sách hướng dẫn sử dụng hoặc xác nhận từ cơ quan liên quan để biết thêm thông tin chi tiết về việc gia hạn bằng lái xe tại Nhật Bản.

Quy định đối với chìa khóa và hệ thống chống nổ động cơ trên xe Toyota Vios 2010

Cuối cùng, quý vị Long Vũ Nguyễn đặt hai câu hỏi về chiếc Toyota Vios 2010. Anh muốn biết liệu khi đánh lái để quay đầu, có cần bấm phanh không và có gì không ổn với hệ thống lái? Câu hỏi thứ hai là về việc rút chìa khóa khi xe đang chạy. Anh lo lắng vì có trẻ con trên xe.

Theo tư vấn của chúng tôi, khi quay đầu, không cần phải bấm phanh. Nếu hệ thống lái bị rung giật, Long Vũ Nguyễn nên mang xe đi kiểm tra để xác định nguyên nhân gốc rễ.

Việc rút chìa khóa khi xe đang chạy là không thể nếu chìa khóa còn trong tình trạng tốt. Chúng tôi khuyến nghị anh không nên rút chìa khóa khi đang di chuyển, vì điều này có thể gây mất lái.

YouTube video
Chi tiết máy hỏng, báo lỗi, và xe vẫn chạy bình thường, đó là gì?
Avatar of Yêu Xe

Bài viết thực hiện bởi Yêu Xe

Tại yeuxe.edu.vn, chúng tôi không chỉ viết về xe, chúng tôi sống với xe. Đội ngũ của chúng tôi là sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng về xe và đam mê không ngừng. Chúng tôi chia sẻ sự đam mê này qua mỗi bài viết để mang đến cho bạn thông tin bổ ích và giải đáp mọi thắc mắc về xe.

Bài viết liên quan