Đánh giá tân binh Mazda CX-30 2021: Đôi chút về sự cạnh tranh với Mazda CX-5 2.0

Xin chào các bạn trở lại với xe đời sống. Hôm nay chúng ta sẽ điểm qua chiếc xe Mazda CX-30, một mẫu xe SUV mới ra mắt tại thị trường Việt Nam.

CX-30 là một mẫu xe quan trọng hơn mẫu xe ấn tượng CX-5, không chỉ về thiết kế mà còn về giá cả. Với mức giá tương đương Mazda CX-5 2.0, CX-30 là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn sở hữu một chiếc SUV mới.

Với chiều dài gần 4,4m, chiều rộng 1.795mm và chiều cao tổng thể tương đồng Mazda3 Sport, CX-30 tối ưu những đặc điểm tốt nhất của các dòng xe SUV và sedan. Nhờ gầm xe thấp, CX-30 có khả năng ổn định khi chạy với tốc độ cao, nhưng cũng linh hoạt hơn Mazda3 Sport nhờ chiều cao gầm 175mm.

Về ngoại hình, CX-30 gây ấn tượng với đường nét thiết kế thể thao, hầm hố và đầy quyến rũ. Kích thước lớn hơn CX-3 và nhỏ hơn CX-5, CX-30 nằm ở giữa hai dòng xe này và cạnh tranh trực tiếp với Corolla Cross và Honda HR-V trên thị trường Việt Nam.

Nội thất của CX-30 cũng không kém phần ấn tượng với không gian rộng rãi và tiện nghi. Ghế ngồi được bọc da cao cấp, điều hòa tự động, màn hình trung tâm cảm ứng 8,8 inch, hệ thống giải trí đa phương tiện và nhiều tính năng an toàn như hỗ trợ làn đường, cảnh báo va chạm, hỗ trợ đỗ xe và nhiều hơn nữa.

Trên đường thử chuyên dụng, CX-30 cho thấy khả năng vận hành ổn định và linh hoạt. Hệ thống treo và khung gầm tương thích hoàn hảo, giúp xe vận hành mượt mà trên mọi địa hình. Động cơ mạnh mẽ, hỗ trợ lái tốt và chế độ vận hành thích ứng là những điểm nhấn về trải nghiệm lái của CX-30.

Ngoài ra, CX-30 cũng được trang bị các tính năng an toàn tiêu chuẩn như ABS, EBD, cân bằng điện tử, hỗ trợ đổ đèo, cảnh báo điểm mù và nhiều tính năng khác.

Với mức giá từ 839 triệu đồng, Mazda CX-30 là một lựa chọn đáng xem xét trong phân khúc xe SUV tầm trung. Với thiết kế hiện đại, trang bị tiện ích và trải nghiệm lái tốt, CX-30 hứa hẹn sẽ là một đối thủ đáng gờm trên thị trường.

Hy vọng rằng bài đánh giá này đã cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về chiếc xe Mazda CX-30. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo trên Yêu Xe.