Honda City 2020: Kỳ vọng ngầm chứa động cơ Hybrid

Bạn có tin không? Honda City 2020 vừa ra mắt với một bất ngờ lớn – nó trang bị động cơ hybrid! Hiếm có quốc gia nào lại làm chủ nhân công nghệ này trước Malaysia. Phiên bản Honda City này sẽ sử dụng động cơ hybrid Intelligent Multimode Live Andre với 2 động cơ điện.

Động cơ hybrid này khác biệt rất nhiều so với các động cơ xăng 2 lít trên thị trường. Thay vì cung cấp năng lượng trực tiếp cho chiếc xe, động cơ hybrid hoạt động như một máy phát điện, với sự hỗ trợ của động cơ điện thứ nhất. Động cơ điện thứ nhất cũng là bộ khởi động của xe, trong khi động cơ điện thứ hai là bộ máy chính, giúp xe đạt công suất 109 mã lực và 253 Nm.

Việc hoạt động của động cơ này tương tự như trên một chiếc xe điện. Điều đặc biệt là động cơ này chỉ có trên phiên bản cao nhất của Honda City tại Malaysia. Trong khi đó, các phiên bản khác của Honda City như S và V vẫn sử dụng động cơ xăng DOHC i-VTEC 1.5L.

Đáng chú ý là Honda City 2020 cũng sẽ được trang bị gói an toàn Honda Sensing – một gói an toàn cao cấp. Malaysia là thị trường đầu tiên được trang bị gói an toàn này trên dòng xe Honda City. Gói an toàn Honda Sensing sẽ bao gồm hệ thống phanh khẩn cấp tự động, hỗ trợ đỗ xe tự động, và hỗ trợ giữa làn đường. Ngoài ra, xe sẽ được trang bị hệ thống camera chống điểm mù Lanewatch.

Honda City ở Malaysia cũng có một số khác biệt so với thị trường Thái Lan, như hệ thống phanh đĩa sau và thanh chống. Sự khác biệt này khiến các khách hàng tại Việt Nam cũng đầy tò mò không biết Honda City 2020 ở Việt Nam sẽ sở hữu những trang bị gì.

Honda City 2020 có kích thước dài hơn, rộng hơn nhưng thấp hơn so với phiên bản cũ. Kích thước chi tiết của Honda City 2020 là 4.553 mm x 1.740 mm x 1.467 mm, trong khi phiên bản hiện tại chỉ có 4.440 mm x 1.695 mm x 1.477 mm. Sự rộng rãi hơn này cho phép tạo không gian nội thất thoải mái hơn và dễ dàng sắp xếp các tính năng chi tiết hợp lý hơn.

Honda đã ứng dụng công nghệ mới để giảm thiểu tiếng ồn và rung động khi xe vận hành, do đó dù xe đã hạ chiều cao, người dùng vẫn sẽ nhận được sự yên tĩnh và êm ái.

Với thiết kế hiện đại và nam tính, Honda City 2020 sẽ khiến bạn say mê ngay từ cái nhìn đầu tiên. Phần đầu xe giống như Honda Accord với cụm đèn LED lớn được nối liền với 7 mặt ca lăng kim loại, hốc đèn sương mù cũng được thiết kế lại thể thao hơn. Cụm đèn hậu mới tạo khả năng nhận diện tốt trên đường với đèn LED gấp khúc. Cẩm nang này dễ làm người dùng liên tưởng đến phần thiết kế đua xe trên các mẫu BMW gần đây.

Tại Việt Nam, Honda City là một trong những mẫu xe sedan có doanh số khá tốt kể từ khi ra mắt vào năm 2013. Mẫu xe này đáp ứng được nhu cầu của khách hàng với thương hiệu tốt, ngoại hình trung tính, khả năng vận hành chuẩn và tiện ích an toàn và tiết kiệm nhiên liệu. Sau thành công của Honda CRV 2020, Honda Việt Nam hứa hẹn sẽ mang mẫu Honda City 2020 về Việt Nam vào cuối năm nay.

Bạn mong chờ điều gì nhất từ mẫu xe Honda City 2020? Hãy để lại bình luận dưới đây nếu bạn thấy thông tin hữu ích và nhớ like và subscribe kênh Youtube Ôtô Sài Gòn để nhận thông báo về video mới nhất. Hẹn gặp lại bạn tại Yêu Xe!

Honda City

Ảnh minh họa: Honda City