Hyundai Kona sẽ tạm dừng bán tại Việt Nam

Bạn có tin không? Chúng ta đã không còn đồn đoán nữa, Hyundai Kona sẽ tạm dừng bán tại Việt Nam. Điều này đã được chị xác nhận từ Công ty liên doanh Hyundai Thành Công. Vì lý do nguồn cung linh kiện lắp ráp đang gặp vấn đề, nhiều mẫu xe đang thiếu hàng tồn kho. Đại lý thậm chí phải dừng nhận đặt hàng.

Hyundai Kona sẽ tạm dừng bán tại Việt Nam

Vấn đề nguồn cung linh kiện

Các bạn có biết không, Hyundai Thành Công đang gặp khó khăn với nguồn cung linh kiện lắp ráp. Điều này đã dẫn đến tình trạng thiếu hàng tồn kho. Đặc biệt, mẫu xe crossover cỡ nhỏ Hyundai Kona là một trong những mẫu bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Tình trạng này đã đẩy quá trình sản xuất và lắp ráp tại nhà máy vào một giai đoạn gián đoạn. Cùng với đó, việc phân phối xe tại các đại lý cũng tạm dừng từ tháng 6 năm 2022.

Ảnh hưởng đến doanh số bán hàng

Vấn đề nguồn cung linh kiện đã gây ảnh hưởng đáng kể đến doanh số bán hàng của mẫu crossover cỡ nhỏ Hyundai Kona. Trong các tháng gần đây, doanh số bán ra chỉ đạt 31 chiếc trong tháng 5. Tính từ đầu năm đến nay, tổng số xe Hyundai Kona bán ra trên thị trường Việt Nam chỉ đạt 1.265 chiếc, giảm 29% so với cùng kỳ năm trước.

Điều này cũng ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của Hyundai nói chung tại Việt Nam. Trong tháng 5, Hyundai chỉ bán được tổng cộng 6.490 xe, giảm 6,8% so với tháng trước đó. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm ngoái, doanh số vẫn tăng 7,2%. Trong tháng 5 vừa qua, mẫu xe bán chạy nhất của Hyundai tại Việt Nam vẫn là Accent, đạt 1.824 xe, giảm 4% so với tháng trước đó.

Tình trạng nguồn cung khan hiếm

Ngoài vấn đề nguồn cung linh kiện, Hyundai cũng đang gặp khó khăn với nguồn cung khan hiếm tại Việt Nam. Chỉ trong tháng 5, Hyundai chỉ cung cấp tổng cộng 30.211 xe, tăng 7-8% so với cùng kỳ năm trước. Mẫu xe Tucson, dù đang bị đội giá cao nhất, vẫn bán được 649 xe, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước.

Tình hình khủng hoảng chip bán dẫn

Tình hình khủng hoảng chip bán dẫn vẫn còn tác động đến thị trường ô tô. Tuy nhiên, nhu cầu của khách hàng đối với mẫu xe Santafe và Túc Sơn vẫn rất cao. Điều này dẫn đến tình trạng thiếu nguồn cung tại các đại lý và khó khăn này sẽ tiếp tục trong thời gian tới.

Tin tức này chắc chắn sẽ gây sốc cho những ai đang quan tâm tới thị trường ô tô. Hãy chia sẻ thông tin này để mọi người cùng nhau nắm bắt tình hình. Đừng quên ấn like, đăng ký và theo dõi Yêu Xe để không bỏ lỡ bất kỳ video hay bài viết thú vị nào nhé!

Xin chào bạn, hẹn gặp lại trong các video tiếp theo của Yêu Xe!