Kẻ trở lại, người ra đi: Nissan Terra – Toyota Wigo

Xin chào các bạn yêu xe! Hôm nay, Yêu Xe sẽ mang đến cho bạn những thông tin nóng hổi về hai mẫu xe đình đám trong thị trường ô tô Việt Nam: Nissan Terra và Toyota Wigo. Cùng nhau khám phá những điều đặc biệt về hai chiếc xe này nhé!

Kẻ trở lại, người ra đi: Nissan Terra - Toyota Wigo
Kẻ trở lại, người ra đi: Nissan Terra – Toyota Wigo

Nissan Terra 2023 – Người trở lại với nhiều điều mới mẻ

Ấn tượng đầu tiên về Nissan Terra 2023 chính là động cơ 2.5L QR 25. Với công suất 163 mã lực và mô-men xoắn 240 Nm, xe mang lại trải nghiệm lái tuyệt vời. Hơn nữa, Terra 2023 còn tiết kiệm nhiên liệu hơn phiên bản tiền nhiệm, với mức tiêu thụ trung bình chỉ 8.9 lít/100km.

Ngoại hình của Nissan Terra 2023 cũng được nâng cấp với lưới tản nhiệt lớn và đèn chiếu sáng thích hợp. Đèn hậu LED hiện đại cũng được thêm vào để làm mới giao diện xe. Nội thất cũng không kém phần ấn tượng với đồng hồ mới, màn hình trung tâm 9 inch hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto.

Đặc biệt, an toàn luôn là ưu tiên hàng đầu của Nissan Terra 2023. Xe được trang bị các tính năng an toàn tiên tiến như cảnh báo lệch làn đường, cảnh báo điểm mù và cảnh báo phương tiện khác phía sau.

Dù vậy, Nissan Việt Nam vẫn chưa tiết lộ bất kỳ thông tin nào về mẫu xe này. Chúng ta hãy cùng chờ đợi sự trở lại của Nissan Terra 2023 trên thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Toyota Wigo – Sự ra đi đầy tiếc nuối

Trong khi Nissan Terra trở lại với nhiều cải tiến, Toyota lại quyết định “cho bay màu” mẫu xe nhỏ gọn Wigo. Sau 4 năm có mặt trên thị trường Việt Nam, Toyota Wigo chính thức rời khỏi danh mục sản phẩm của hãng.

Wigo từng được yêu thích bởi giá thành hợp lý và thiết kế nhỏ gọn. Tuy nhiên, vấn đề về nguồn cung cấp và áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 4 đã khiến Wigo gặp nhiều khó khăn.

Mặc dù Toyota sẽ bổ sung một mẫu xe khác thuộc phân khúc Hatchback hạng A, thông tin cụ thể vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, chúng ta có thể an tâm rằng Toyota sẽ đem đến những lựa chọn phù hợp cho người tiêu dùng.

Điều này cũng phù hợp với chiến lược của Toyota gần đây khi hãng dần bỏ những sản phẩm kém hiệu quả kinh doanh và tập trung vào những mẫu xe mới. Toyota cũng đang nhập khẩu một số mẫu xe để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Thảo luận và kết luận

Đó là những thông tin mới nhất về Nissan Terra và Toyota Wigo mà Yêu Xe muốn chia sẻ với các bạn. Hai mẫu xe này đã và đang tạo nên sức hút riêng trên thị trường ô tô Việt Nam.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc SUV sang trọng và tiết kiệm nhiên liệu, Nissan Terra 2023 là một lựa chọn đáng cân nhắc. Còn nếu bạn đang muốn sở hữu một chiếc xe nhỏ gọn và phù hợp với túi tiền, hãy tìm hiểu về các sản phẩm khác của Toyota.

Hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng ký theo dõi kênh Youtube Yêu Xe của chúng tôi để không bỏ lỡ bất kỳ video nào và tìm hiểu thêm về thế giới ô tô!