Làm sao để chống chuột vào điều hòa một cách dễ dàng và hiệu quả

Xin chào mừng quý vị quay trở lại với tiếp ca và một ngày đẹp trời bỗng nhiên chúng ta thấy có một vài kẻ lạ mặt đột nhập vào trong xe của chúng ta. Đó có thể là một con chuột, một con gián, một con rắn hay một con rết. Và đã bao giờ chúng ta tự hỏi rằng những kẻ lạ mặt đó từ đâu mà ra, chúng đột nhập vào những con đường nào và chúng sẽ tàn phá những cái gì?

Ngày hôm nay, chúng tôi xin được chia sẻ với quý vị một giải pháp đơn giản và hiệu quả để ngăn chặn những kẻ đột nhập này. Hãy nhìn vào một chi tiết quan trọng ở vị trí chân kính của tất cả các dòng xe hiện đại ngày nay, đó chính là cái vị trí hút gió của hệ thống gió ngoài điều hòa.

Làm sao để chống chuột vào điều hòa một cách dễ dàng và hiệu quả
Làm sao để chống chuột vào điều hòa một cách dễ dàng và hiệu quả

Đâu là điểm yếu mà chuột và các loại kẻ đột nhập khác tấn công?

Bây giờ chúng tôi sẽ cho thợ kỹ thuật tháo một chi tiết này ra để chúng ta cùng quan sát. Đầu tiên, chúng ta sẽ tháo gạt mưa ra, chú ý thao tác cẩn thận để không làm hỏng kính của xe. Tiếp theo, chúng ta sẽ tháo ốp máng nước ở ngay bên dưới chân kính.

Và bây giờ khi mà ốp máng nước đã được tháo ra thì chúng ta sẽ thấy cái cửa hút gió ngoài điều hòa. Nó rất lớn và là điểm tấn công của chuột, gián, rắn hay rết. Cửa này đôi khi được bịt rất cẩu thả bằng một miếng xốp mỏng manh. Khi mà chuột phát hiện ra điểm yếu này, chỉ cần cắn hai phát là thủng và nó chui vào đây rất dễ dàng.

Giải pháp chống chuột đơn giản mà hiệu quả

Để phòng chống những con chuột và các loại kẻ đột nhập khác, chúng tôi có một giải pháp đơn giản mà bạn có thể tự làm tại nhà. Đó chính là lắp một tấm lưới chống chuột vào cửa gió điều hòa.

Tấm lưới này có các lỗ nhỏ hơn 5mm, không cho phép chuột và các loại kẻ rơi vào. Chúng ta cần đo kích thước của cửa gió điều hòa và cắt tấm lưới sao cho rộng hơn khoảng 3cm.

Sau đó, gài tấm lưới vào cửa gió điều hòa bằng cách đoạn lưới vào khoảng 1cm. Quá trình lắp tấm lưới này rất an toàn và đảm bảo không thể rơi xuống trong quá trình vận hành xe.

FAQs

1. Liệu giải pháp này có hiệu quả không?

Có, tấm lưới chống chuột là một giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả để ngăn chặn những con chuột và các loại kẻ đột nhập khác vào hệ thống điều hòa của xe.

2. Tôi có thể tự làm tấm lưới này ở nhà không?

Có, bạn hoàn toàn có thể tự làm tấm lưới chống chuột này tại nhà một cách dễ dàng.

3. Có giải pháp nào khác hiệu quả hơn không?

Nếu bạn có kinh nghiệm và biết những giải pháp khác hiệu quả hơn, chúng tôi rất mong nhận được chia sẻ từ bạn.

Cảm ơn quý vị đã theo dõi chương trình của chúng tôi và hãy tiếp tục ủng hộ Yêu Xe để cùng khám phá thêm nhiều bí quyết và giải pháp hữu ích cho xế yêu của bạn!

YouTube video
Làm sao để chống chuột vào điều hòa một cách dễ dàng và hiệu quả
Avatar of Yêu Xe

Bài viết thực hiện bởi Yêu Xe

Tại yeuxe.edu.vn, chúng tôi không chỉ viết về xe, chúng tôi sống với xe. Đội ngũ của chúng tôi là sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng về xe và đam mê không ngừng. Chúng tôi chia sẻ sự đam mê này qua mỗi bài viết để mang đến cho bạn thông tin bổ ích và giải đáp mọi thắc mắc về xe.

Bài viết liên quan