Nhìn lại Hyundai Santa Fe sau 4 năm sử dụng: Có còn sáng giá trong tầm giá?

Hyundai Santafe, một cái tên không còn xa lạ với hầu hết những người dùng tại Việt Nam. Tại thời điểm mua mới, chiếc xe này có giá từ 1.1 tỷ đến 1.4 tỷ, thậm chí có phiên bản cao cấp máy dầu 7 chỗ chỉ hơn 800 triệu năm 2023. Vậy chiếc xe này có những ưu và nhược điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Nhìn lại Hyundai Santa Fe sau 4 năm sử dụng: Có còn sáng giá trong tầm giá?

Thiết kế hài hòa và ấn tượng

Một trong những ưu điểm không thể bỏ qua của Hyundai Santafe là thiết kế ngoại thất hài hòa và đẹp mắt. Dù là phiên bản 2019, nhưng đến nay vẫn nổi bật với vẻ đẹp không gianh nhờ thiết kế mắt nhìn cả của nam và nữ. Nội thất và ngoại thất đều được bố trí hợp lý, tạo nên sự sang trọng và đẳng cấp cho chiếc xe.

Động cơ mạnh mẽ và bền bĩ

Hyundai Santafe được phát triển trên nền tảng khung gầm unibody, tạo ra một phần khoảng sáng gầm xe đạt 185mm. Mặc dù có vẻ nhỏ hơn so với đối thủ, nhưng chiếc xe vẫn có khả năng leo vỉa hè và di chuyển trên đường xấu nhẹ. Khung gầm và hệ dẫn động bốn bánh giúp xe bám đường tốt và cảm giác lái ổn định.

Tiện nghi cao cấp và an toàn

Hyundai Santafe 2019 được trang bị đầy đủ các tính năng tiện nghi cao cấp như phanh tay điện tử, cảm biến trước sau, cruise control, cảnh báo điểm mù và cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi. Ngoài ra, xe còn có ghế bọc da, cửa sổ trời toàn cảnh và nhiều tính năng an toàn khác. Tuy vậy, xe không có trang bị chủ động về an toàn.

Cảm giác lái nhẹ nhàng và êm ái

Cảm giác lái trên Hyundai Santafe là nhẹ nhàng và dễ dàng, với vô lăng trợ lực điện. Dù đang sử dụng phiên bản máy dầu, nhưng xe vẫn mang lại cảm giác lái như xe xăng, mượt mà và êm ái. Khả năng cách âm tốt từ môi trường và động cơ giúp tạo nên một không gian lái thoải mái và yên tĩnh.

Hạn chế về không gian và cách âm

Mặc dù Hyundai Santafe đã nâng cấp về chiều dài tổng thể lên 4.775mm, nhưng hàng ghế thứ ba thích hợp hơn cho trẻ em hoặc người có vóc dáng nhỏ. Các trường hợp ngồi lâu trên hàng ghế này có thể cảm thấy không thoải mái. Cách âm cũng có điểm cần cải thiện khi dao động từ bề mặt đường tác động lên phần lưng ghế.

Nuôi xe hợp lý và tiết kiệm nhiên liệu

Hyundai Santafe được đánh giá có mức độ nuôi xe hợp lý với chi phí bảo dưỡng dự định khoảng 3 triệu đến 4 triệu đồng cho mỗi lần bảo dưỡng định kỳ. Xe cũng giữ giá tốt và tiết kiệm nhiên liệu trong phân khúc.

Với mức giá khoảng 800 triệu đồng cho một chiếc xe bản đầy đủ full option, Hyundai Santafe đời 2019 vẫn là một lựa chọn hợp lý. Bài viết chỉ đưa ra một số ưu và nhược điểm của chiếc xe này, mọi người cũng có thể chia sẻ ý kiến của mình.