Nối tiếp VinFast, Honda và Piaggio sẽ ‘lột xác’ với xe máy điện tại Việt Nam

Chào mừng bạn đến với Yêu Xe! Khi nhắc đến xe điện, chúng ta thường nghĩ ngay đến thị trường ô tô. Nhưng đừng bỏ qua xe máy điện, nơi tiềm năng còn lớn hơn cả. Xe máy điện không chỉ rất linh hoạt, mà giá cả cũng được dự đoán sẽ tiếp cận được nhiều người hơn. Bên cạnh những cái tên nổi tiếng như VinFast, Honda và Piaggio cũng đã nhảy vào cuộc chơi này.

Nối tiếp VinFast, Honda và Piaggio sẽ 'lột xác' với xe máy điện tại Việt Nam

Honda: Chọn lựa mới dành cho bạn

Honda Việt Nam đã đăng ký bảo hộ cho giám đốc quyền mẫu xe máy điện Honda yêu. Đây là mẫu xe nhỏ gọn với trọng lượng chỉ 13kg. Phiên bản cao cấp sở hữu động cơ công suất 1,2 KW, tốc độ tối đa khoảng 53 km/h và có thể di chuyển được 130 km sau một lần sạc. Mẫu xe này đã được Honda bán tại thị trường láng giềng Trung Quốc từ tháng 8 năm ngoái.

Piaggio: Sự lựa chọn độc đáo

Tháng 8 vừa qua, Zalo đã được cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp cho mẫu xe máy điện trở R1. Đây cũng là một mẫu xe máy điện nhỏ gọn, với kích thước lần lượt là 1.680 x 700 x 1.080mm. R1 sẽ có hai phiên bản động cơ: bản tiêu chuẩn sử dụng động cơ công suất 1,2 KW và bộ pin 1,4 KW cho tốc độ tối đa 45km/h, phiên bản Altis cao cấp hơn sử dụng động cơ 2 KW và pin 2,3 KW cho tốc độ tối đa 60km/h. Quãng đường di chuyển của hai phiên bản này khác nhau, 55km cho bản tiêu chuẩn và 85km cho bản cao cấp.

Dù đăng ký bảo hộ độc quyền kiểu dáng chưa đảm bảo chắc chắn hãng sẽ sản xuất, nhưng với tiếng tăm của hãng xe lớn, phân khúc xe máy điện này hứa hẹn sẽ sôi động hơn, tạo ra sự cạnh tranh giữa các hãng gia đình. Chắc chắn đây sẽ là tin vui cho các tín đồ xe máy điện.

Bạn nghĩ sao về thông tin này? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn tại phần bình luận. Hãy đăng ký theo dõi Yêu Xe để không bỏ lỡ bất kỳ video nào từ chúng tôi. Xin chào và hẹn gặp lại những video tiếp theo!
(Nguồn hình)