So sánh 3 loại gạt mưa ô tô mà nhiều người có thể nhầm lẫn

Xin chào các bạn độc giả của Yêu Xe! Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về sự khác biệt giữa ba loại gạt mưa ô tô phổ biến trên thị trường Việt Nam. Đôi khi, khi nhìn thấy các loại gạt mưa trên các chiếc xe, chúng ta có thể cảm thấy hoang mang và nhầm lẫn. Vậy hiện nay có bao nhiêu loại gạt mưa và chúng khác nhau như thế nào? Hãy tiếp tục đọc bài viết này để có câu trả lời.

So sánh 3 loại gạt mưa ô tô mà nhiều người có thể nhầm lẫn

Kết cấu của các loại gạt mưa

Loại gạt mưa đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu là “boss advantage”. Đây là loại gạt mưa phổ biến được biết đến là gạt mưa có kết cấu “xương cứng”. Bề mặt của gạt mưa được làm từ cao su tự nhiên và được gia công một cách đặc biệt để đảm bảo sự bền chắc. Loại gạt mưa này thường được trang bị trên các dòng xe thông dụng như xe hạng A hoặc B.

Loại gạt mưa thứ hai là “clear advantage”. Khi nhìn qua, chúng ta có thể thấy đây là loại gạt mưa có độ cong nhẹ, giúp tiếp xúc tốt với kính xe. Kết cấu của loại gạt mưa này được thiết kế khá tinh tế, tránh lộ xương. Sự khác biệt nữa là loại này có thanh thép định hình ở giữa, giúp lưỡi gạt mưa hơn khi di chuyển trong gió. Loại gạt mưa này thường được gọi là “gạt mưa xương mềm”.

Loại gạt mưa thứ ba mà chúng tôi muốn đề cập đến là “aerotwin”. Đây là loại gạt mưa cao cấp nhất trong ba loại. Kết cấu của nó có sự khác biệt nhỏ với loại clear advantage. Phần lưỡi gạt mưa được thiết kế ở giữa, giúp giảm tiếng ồn của gió khi di chuyển. Loại gạt mưa này thường được sử dụng trên các dòng xe cao cấp.

Các loại chân cài và lưu ý khi lắp đặt

Bên cạnh kết cấu của gạt mưa, chúng ta cũng cần chú ý đến loại chân cài và các thông số kỹ thuật khác. Chân cài của gạt mưa boss advantage thường có hình chữ U, phổ biến trên các dòng xe Nhật Bản hoặc Hàn Quốc. Loại gạt mưa clear advantage được thiết kế chân cài dành riêng cho từng dòng xe, đi kèm với thiết kế lưỡi gạt tương tự như loại boss advantage. Loại gạt mưa aerotwin có nhiều loại chân cài khác nhau để phù hợp với các dòng xe trên thị trường thế giới.

Khi chọn mua gạt mưa cho các dòng xe nhập khẩu từ châu Âu hoặc Mỹ, chúng ta cần lưu ý loại gạt mưa được thiết kế riêng cho từng dòng xe. Ví dụ, gạt mưa cho chiếc Ford Everest có một loại chân cài đặc biệt, trong khi gạt mưa loại aerotwin là loại đa năng, có thể lắp được trên các dòng xe khác nhau.

Cảm nhận về hiệu quả sử dụng

Để có cảm nhận về hiệu quả của từng loại gạt mưa, chúng tôi đã thực hiện thử nghiệm trên xe. Đầu tiên, loại boss advantage đã gạt sạch khoảng 95% nước trên kính, tuy nhiên, còn lại một số vết nước nhỏ ở hai bên đầu lưỡi gạt. Tiếp theo, loại clear advantage đã gạt sạch hơn và không để lại bất kỳ vết nước nào trên kính. Đồng thời, loại này cũng giảm tiếng ồn hơn so với loại boss advantage. Cuối cùng, loại aerotwin đã gạt sạch hoàn toàn mà không để lại bất kỳ vết nước nào trên kính. Đồng thời, loại này cũng giảm tiếng ồn và tiếp xúc tốt hơn với kính khi xe di chuyển.

1. Có thể lắp lẫn các loại gạt mưa này trên xe không?

• Có, chúng ta có thể lắp lẫn các loại gạt mưa này trên xe tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên, chúng ta cần chú ý đến độ dài và kiểu chân cài phù hợp với xe của mình.
  2. Tại sao chọn gạt mưa cao cấp hơn cho các dòng xe giá trị cao?

• Gạt mưa cao cấp thường có hiệu quả làm việc tốt hơn, cung cấp sự tiếp xúc tốt hơn với kính và giảm tiếng ồn. Đối với các dòng xe giá trị cao, việc sử dụng gạt mưa cao cấp cũng phù hợp với mức độ sang trọng và chất lượng của xe.

Kết luận

Sau bài viết này, chúng ta đã rõ ràng hơn về sự khác biệt giữa các loại gạt mưa ô tô phổ biến trên thị trường. Các loại gạt mưa có kết cấu và chất liệu khác nhau sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng loại xe. Khi chọn mua gạt mưa, chúng ta cần chú ý đến thông số kỹ thuật và lựa chọn nhà cung cấp uy tín. Hãy chia sẻ những trải nghiệm của bạn về sự khác biệt giữa các loại gạt mưa trong phần bình luận dưới bài viết này. Cảm ơn các bạn đã đọc và ủng hộ Yêu Xe!

Nguồn: Yêu Xe