So sánh Toyota Camry và Kia K5 với Honda Accord: Nên chọn xe nào?

Xin chào mừng các bạn đã quay trở lại với kênh ôtô Sài Gòn! Hôm nay chúng ta sẽ so sánh ba mẫu xe sedan hạng D đang hot nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam: Toyota Camry, Kia K5 và Honda Accord. Đây là cuộc chiến của những chiếc xe sang trọng, đa dạng về option và hợp lý về giá trị thương hiệu.

So sánh Toyota Camry và Kia K5 với Honda Accord: Nên chọn xe nào?

Mức giá bán

Trước tiên, hãy xem xét mức giá bán của ba mẫu xe này tại thị trường Việt Nam. Toyota Camry có 4 phiên bản với mức giá từ 2.0R 869 triệu đến 2.5HP 1 tỷ 320 triệu. Kia K5 có 3 phiên bản với mức giá từ 869 triệu đến 1 tỷ 290 triệu. Honda Accord hiện chỉ có phiên bản 1.5 Turbo đỏ nhất, giá bán khoảng 1 tỷ 370 triệu.

Camry và K5 đều có nhiều phiên bản để khách hàng lựa chọn. Camry có lợi thế với nhiều phiên bản, trong khi K5 có mức giá rẻ hơn Camry và nhiều option hơn. Honda Accord chỉ có một phiên bản duy nhất, điều này có thể là một bất lợi khi so sánh về giá bán.

Kích thước và thiết kế

Toyota Camry với thiết kế truyền thống phù hợp với người trung niên, đã thêm vào những đường cắt sẽ và chi tiết Chrome nổi bật để phù hợp với người trẻ hơn. K5 là thế hệ mới, có màu sắc trẻ trung và cá tính, hợp với những khách hàng trẻ muốn chiếc xe sedan hạng D đa option nhưng vẫn có cá tính năng động. Accord mang lại cảm giác thể thao, với thiết kế không gian phù hợp với mọi người.

Nội thất

Cả 3 mẫu xe đều được trang bị nhiều option hiện đại. Camry có màn hình giải trí trung tâm lớn, điều hòa 3 vùng tự động, K5 có màn hình lái 12.3 inch và màn hình trung tâm 10.25 inch, Honda Accord có màn hình 8 inch và điều hòa đa vùng. Camry được trang bị hệ thống loa JBL, K5 có hệ thống Labo, Accord có hệ thống 8 loa.

Hàng ghế sau

Camry và Accord đều mang đến cảm giác sang trọng và lịch lãm cho người ngồi sau. Camry có chân trung tâm có thể điều khiển nhiều tính năng, rèm che nắng tự động. Accord không có rèm che nắng phía sau, điểm trừ lớn nhất của nó. K5 cũng có không gian ngồi thoải mái và nhiều tính năng an toàn cần thiết.

Trang bị an toàn

Cả 3 mẫu xe đều trang bị những tính năng an toàn quan trọng. Camry có gói an toàn chủ động Toyota Altis, Honda có gói an toàn chủ động Honda Sensing, và K5 có các tính năng an toàn như cảnh báo màn hình quan sát điểm mù, camera 360 độ siêu nét và cảm biến phía sau.

Tổng kết lại, Toyota Camry thích hợp cho người mang một cái cá tính thanh lịch và lịch sự hơn. Kia K5 thích hợp cho những người trẻ, muốn sở hữu một chiếc xe sedan hạng D đa option có cá tính động. Honda Accord phù hợp với những ai yêu thích thương hiệu Honda bền bỉ và không quá đề cao những tính năng ưu việt. Hãy để lại ý kiến của bạn về ba mẫu xe này trong phần bình luận ở dưới. Đừng quên like và subscribe cho kênh ôtô Sài Gòn và bật chuông để nhận thông báo khi có video mới nhé!

Yêu Xe