SUV mới SKODA Karoq: Sự cạnh tranh gay gắt với Mazda CX-5 và Toyota Corolla Cross

Chào bạn đến với xe này chồng.vn! Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn một sự kiện ra mắt thương hiệu và sản phẩm mới của một hãng xe không quá quen thuộc với người Việt Nam – đó chính là thương hiệu Skoda. Sự kiện này đánh dấu sự xuất hiện của Skoda tại thị trường Việt Nam với hai mẫu SUV đáng chú ý là Skoda Karoq và Skoda Kodiaq.

Khám phá Skoda Karoq

Skoda Karoq thuộc phân khúc SUV hạng C và sẽ cạnh tranh trực tiếp với nhiều đối thủ mạnh như Mazda CX-5, Honda CRV và Hyundai Tucson. Xe được phát triển trên nền tảng khung gầm MQB của tập đoàn Volkswagen. Trong giai đoạn đầu, Skoda Karoq sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc từ châu Âu. Tuy nhiên, vào cuối năm 2024 và đầu năm 2025, Skoda Karoq sẽ được sản xuất và lắp ráp trong nước.

Về kích thước tổng thể, Skoda Karoq có chiều dài 4382mm, chiều rộng 1841mm, chiều cao 1603mm và chiều dài cơ sở 2638mm. So với các đối thủ trong cùng phân khúc, Karoq có kích thước tương đối khiêm tốn, thậm chí tương đương với một số mẫu xe trong phân khúc SUV đô thị.

Thiết kế đặc biệt

Thiết kế tổng quan của Skoda Karoq là sự kết hợp hài hòa giữa vẻ ngoài góc cạnh và hài hòa. Phía trước xe có một mặt lưới tản nhiệt hình lục giác được viền mạ Chrome, tạo nên sự tách biệt với cụm đèn pha. Ở phía dưới, có dải đèn LED định vị ban ngày tích hợp xi nhan LED. Cản trước của Karoq có hai phần khe hốc hút gió được nối liền bằng một dải nhựa đen mờ hình lưới mắt cáo.

Bên trong, nội thất của Skoda Karoq thiết kế đơn giản nhưng sang trọng. Vật liệu nhựa mềm được sử dụng chủ yếu trên mặt táp lô, phần ghế là bọc da. Hàng ghế đầu tiên là ghế chỉnh điện và có nhớ ghế ba vị trí. Vô lăng bọc da có thiết kế kiểu đi cắt và trang bị đầy đủ các phím chức năng. Màn hình điện tử 8 inch hiển thị đầy đủ thông tin giữa mặt táp lô, màn hình thông tin giải trí có thể kết nối với Apple CarPlay và Android Auto không dây.

Động cơ và giá bán

Trên thị trường Việt Nam, Skoda Karoq sẽ được bán ra với hai phiên bản: MB Trần và Style. Cả hai đều trang bị khối động cơ 1.4 lít tăng áp cho công suất tối đa 150 PS và mô-men xoắn cực đại 250Nm. Hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động cầu trước. Xe cũng được trang bị nhiều tính năng an toàn và hỗ trợ người lái.

Giá bán của Skoda Karoq là 999 triệu đồng cho phiên bản MB Trần và 1 tỷ 089 triệu đồng cho phiên bản Style.

Đó là những thông tin đầy hứa hẹn về Skoda Karoq mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Đừng quên truy cập Yêu Xe để cập nhật những thông tin mới nhất về xe hơi và đánh giá chi tiết từ chúng tôi. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo!