Suzuki Ertiga 2022: Bí Mật Đặc Biệt Đằng Sau Phiên Bản Nâng Cấp

Suzuki Ertiga là mẫu xe được nhiều người yêu thích với giá cả hợp lý và thiết kế đẹp mắt. Và gần đây, hãng Suzuki đã bổ sung phiên bản nâng cấp nhẹ cho mẫu xe này trên thị trường Ấn Độ. Dù không có nhiều thay đổi về thiết kế ngoại thất, nhưng Suzuki Ertiga 2022 lại mang đến những điểm mới đặc biệt.

Suzuki Ertiga 2022: Bí Mật Đặc Biệt Đằng Sau Phiên Bản Nâng Cấp

Thiết Kế Ngoại Thất

Phiên bản mới của Suzuki Ertiga chỉ thay đổi nhỏ với việc bổ sung một tản nhiệt mới với tạo hình đôi cánh trên đầu xe. Các thiết kế khác như lưới tản nhiệt, đèn pha và đèn sương mù trước vẫn được giữ nguyên. Bên sườn, xe có thêm bộ vành lazăng mới với thiết kế 5 chỗ kép, tạo nên vẻ thể thao và hiện đại. Có một điểm nhấn đáng chú ý duy nhất là nẹp mạ Chrome trên cốp pha với kính sau thay đổi. Ngoài ra, Suzuki Ertiga 2022 cũng có thêm hai màu sơn mới là bạc pnjsilver và Note II battleground.

Nội Thất Và Các Trang Bị

Nội thất của Suzuki Ertiga 2022 không có nhiều thay đổi so với phiên bản trước. Tuy nhiên, phiên bản mới được trang bị một số tính năng đáng chú ý như đèn pha tự động, gương chiếu hậu gập chỉnh điện, hệ thống thông tin giải trí Smart pro với màn hình cảm ứng 7 inch hỗ trợ Android Auto và Apple CarPlay. Ngoài ra, xe còn có tính năng ra lệnh bằng giọng nói, nhanh nước làm mát đầu uống và cửa gió điều hòa cho cả 3 hàng ghế.

Động Cơ Và Tiết Kiệm Nhiên Liệu

Suzuki Ertiga 2022 được trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh dung tích 1.5L với công nghệ máy hybrid, giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn. Động cơ này tạo ra công suất tối đa 103 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 130,6 Nm tại 4.400 vòng/phút. So với phiên bản trước, xe mạnh hơn 2 mã lực và 1,2 Nm. Động cơ kết hợp với hộp số sàn 5 cấp tiêu chuẩn và hộp số tự động 6 cấp mới đi kèm lẫy chuyển số sau vô lăng. Hãng Suzuki khẳng định rằng xe chỉ tiêu thụ lượng nhiên liệu trung bình là 20,5 km/l (phiên bản số sàn) và 20,3 km/l (phiên bản số tự động).

An Toàn Và Giá Bán

Suzuki Ertiga 2022 được trang bị các tính năng an toàn như hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, trợ lực phanh BA, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, cân bằng điện tử, camera lùi và hệ thống kiểm soát hành trình. Hiện tại, Suzuki Ertiga 2022 có tổng cộng 5 phiên bản với giá bán từ 835.000 đến 1.129.000 Rupee (khoảng 249 đến 338 triệu đồng).

Chúng ta hãy chờ đợi để xem phiên bản nâng cấp của Suzuki Ertiga sẽ ra mắt ở thị trường Việt Nam như thế nào. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Ertiga là Mitsubishi Xpander. Tuy nhiên, Ertiga có phần yếu thế khi chỉ đạt 130 xe bán ra trong 3 tháng đầu năm 2022. Hãy like nếu bạn hứng thú và đừng quên bấm đăng ký cùng chuông báo để ủng hộ cho wapka.vn. Xin chào và hẹn gặp lại ở những video tiếp theo!

Đọc thêm về các đánh giá xe tại Yêu Xe.