Thách thức cực lạnh cho VinFast E34?

Xin chào các bạn, hôm nay chúng ta sẽ nói về một trong những yếu tố quan trọng mà những người sở hữu xe điện quan tâm đó là mức độ tiêu hao năng lượng của xe điện trong điều kiện thời tiết lạnh.

Thách thức cực lạnh cho VinFast E34?

Ảnh hưởng của nhiệt độ lạnh

Theo các nhà nghiên cứu về xe điện, nhiệt độ môi trường có tác động lớn đến hiệu suất và quãng đường đi của xe. Khi nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao, mức tiêu hao năng lượng của pin sẽ tăng lên, ảnh hưởng đến quãng đường đi của xe. Vì vậy, chúng tôi quyết định thực hiện một cuộc thử nghiệm trong điều kiện thời tiết lạnh để kiểm tra hiệu suất của VinFast E34.

Hành trình từ Hà Nội lên Mẫu Sơn

Với nền nhiệt độ rất thấp vào một vài năm gần đây, chúng tôi đã chọn một ngày có thời tiết lạnh để kiểm tra mức tiêu hao năng lượng của xe điện. Từ Hà Nội, chúng tôi bắt đầu hành trình lên Mẫu Sơn vào một ngày thời tiết lạnh.

Kết quả thử nghiệm

Sau hành trình hơn 178 km, xe VinFast E34 chỉ mất 10% pin, tương đương khoảng 30 km đi tiếp. Điều này chứng tỏ rằng xe điện có khả năng tiết kiệm năng lượng và có thể vận hành tốt trong điều kiện thời tiết lạnh.

Hệ thống sưởi ấm của xe điện

Một câu hỏi thường gặp là liệu hệ thống sưởi ấm của xe điện sẽ tốn nhiều năng lượng hay không. Thực tế cho thấy, hệ thống sưởi ấm trên xe điện VinFast E34 khá hiệu quả. Nó sử dụng một cách thông minh nguồn nhiệt từ môi trường để sưởi ấm không gian xe, tiết kiệm năng lượng.

Kết luận

Dựa trên kết quả thử nghiệm, chúng tôi có thể kết luận rằng xe điện VinFast E34 có thể hoạt động tốt trong điều kiện thời tiết lạnh. Ngoài ra, điều hành trình dài cũng không phải là vấn đề lớn nếu hạ tầng trạm sạc được xây dựng phổ biến. Điều này cho thấy xe điện là một lựa chọn không chỉ thân thiện với môi trường mà còn tiết kiệm năng lượng.

Hãy theo dõi chúng tôi để khám phá thêm những cuộc hành trình thú vị với các dòng xe điện trên trang web Yêu Xe.