Toyota Corolla Altis 2022: Bất ngờ ra mắt tại Việt Nam!

Xin chào các bạn yêu xe! Hôm nay chúng ta sẽ có dịp chứng kiến sự kiện đáng chờ đợi – ra mắt chiếc xe Toyota Corolla Altis 2022 tại thị trường Việt Nam.

Toyota Corolla Altis 2022: Bất ngờ ra mắt tại Việt Nam!

Sự kiện ra mắt

Toyota Việt Nam đã xác nhận rằng, mẫu xe Toyota Corolla Altis 2022 sẽ chính thức ra mắt vào 11:30 trưa ngày mùng 9 tháng 3 thông qua hình thức trực tuyến trên Facebook. Trước sự kiện này, đã có những hình ảnh rò rỉ về phiên bản 1.8 HD của Corolla Altis, sử dụng động cơ 2.0 lít và thiết kế ngoại thất màu select tiebreak đã xuất hiện trên đường phố Việt Nam.

Phiên bản và giá bán

Theo những thông tin được hé lộ bởi các đại lý của Toyota, mẫu xe này sẽ có 3 phiên bản được cung cấp tại thị trường Việt Nam: 1.8G, 1.8V và 1.8HP. Giá dự kiến cho các phiên bản này lần lượt là 750 triệu, 800 triệu và 900 triệu đồng. Giá bán cao hơn so với thế hệ cũ khoảng 150 triệu đồng do được trang bị thêm động cơ 2.0 lít.

Thiết kế và trang bị

Toyota Corolla Altis 2022 được trang bị hệ thống đèn Full LED, mâm hợp kim 16 inch cho phiên bản 1.8G, và lazang 17 inch cho hai phiên bản cao cấp hơn. Gương chiếu hậu trên cả 3 phiên bản đều có tính năng chỉnh gập điện. Nội thất được bọc da và đi kèm ghế chỉnh điện. Phiên bản 1.8G được trang bị bảng đồng hồ optitron gồm đồng hồ analog kết hợp màn TFT 4.2 inch, trong khi hai phiên bản cao cấp sẽ có màn kỹ thuật số 7 inch khu vực trung tâm và màn hình cảm ứng 8 inch kết nối Apple CarPlay không dây. Điều hòa tự động 2 vùng và thanh tay đến cũng được trang bị trên xe.

Động cơ và công nghệ an toàn

Toyota Corolla Altis 2022 sẽ được trang bị động cơ thuận xăng có dung tích 1.8 lít, công suất 138 mã lực và mô-men xoắn cực đại 173 Nm. Ngoài ra, còn có phiên bản Hybrid kết hợp động cơ xăng và môtơ điện, tổng công suất 122 mã lực. Hộp số vô cấp CVT sẽ được trang bị trên cả 3 phiên bản.

Để đảm bảo an toàn, Toyota Altis 2022 được trang bị công nghệ an toàn Toyota Safety Sense gồm hỗ trợ giữa làn đường, cảnh báo lệch làn đường, ga tự động tương ứng khoảng cách và đèn pha thông minh. Phiên bản 1.8HP còn được trang bị màn hình hiển thị kính lái HD, cảnh báo điểm mù và cảnh báo áp suất lốp.

Kết luận

Toyota Corolla Altis 2022 đã sẵn sàng trình làng tại thị trường Việt Nam, mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới lạ và tiện nghi. Hãy để lại ý kiến của bạn về mẫu xe này và đừng quên truy cập Yêu Xe để cập nhật thông tin mới nhất về thế giới xe hơi. Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo.