Yamaha NVX 155 2020: Định hình một cảm giác mới

Xin chào các bạn chào mừng các bạn quay trở lại đường hai chiều với Yamaha NVX. Đây là một chiếc xe tay ga dành cho những người thích sự thoải mái. Điều đặc biệt là nó phù hợp với mọi độ tuổi, từ người già đến người trẻ. Mặc dù có thể điều khiển một chiếc xe tay ga ở mọi độ tuổi, nhưng khi ra đường, chúng ta ít thấy những người trung niên. Vậy điều này có nguyên nhân gì?

Yamaha NVX 155 2020: Định hình một cảm giác mới

Thiết kế ngoại hình thể thao

Phiên bản 2020 của Yamaha NVX mang những thay đổi nhỏ so với phiên bản trước đó. Điểm thay đổi lớn nhất nằm ở phần thiết kế đầu xe. Với một cái hộp gió và khe gió thể thao, nó trông hấp dẫn hơn. Đèn pha LED cũng được thay đổi, tạo nên vẻ đẹp mắt. Tuy nhiên, một điểm cần cải thiện là vị trí đèn xi nhan. Nó nằm ở dưới yếm, gây khó khăn khi cần bật tín hiệu. Nếu đèn xi nhan được tích hợp lên trên đèn pha, sẽ có nhiều ưu điểm hơn.

Hệ thống phanh và khối lượng

Yamaha NVX 2020 được trang bị hệ thống phanh đĩa đơn, phanh một pit-tông và phanh ABS. Các thành phần này tạo ra sự thể thao và hữu ích cho người sử dụng. Đặc biệt, dung tích bình xăng lớn hơn công cộng, là một nâng cấp đáng giá. Đối với những chuyến đi xa, bình xăng lớn sẽ tiết kiệm được nhiều điều khiến chúng ta dễ dàng đạt được. Chiều cao yên vẫn giữ nguyên, đảm bảo sự thoải mái. Cốp xe với dung tích 25 lít giúp chúng ta mang theo nhiều đồ đạc.

Đèn hậu thể thao

Thiết kế đèn hậu ở phiên bản 2020 đẹp hơn. Nó có những chi tiết điểm điểm thể thao và không còn phần đuôi dài. Điều này làm tăng thêm vẻ hấp dẫn cho phần mền hậu. Tuy nhiên, điều mình thích nhất ở phiên bản 2020 là cặp lốp. Với kích thước tương đối lớn, từ phía sau, chúng ta sẽ có cảm giác như đang nhìn vào một chiếc môtô thể thao thay vì một chiếc xe tay ga. Điều này làm tăng sự thể thao của chiếc xe.

Kết nối thông minh

Phiên bản 2020 được trang bị màn hình LCD thông tin đa dạng và dễ đọc. Đồng hồ báo vòng tua đặt ở hai bên cạnh màn hình, giúp chúng ta nhìn dễ dàng hơn. Nút điều khiển thông số cũng được đặt ở vị trí thuận tiện, là một tính năng thường thấy trên các dòng xe phân khúc cao cấp. Nút bật tắt chế độ Start-Stop tự động giúp tiết kiệm nhiên liệu. Yamaha Moto Saikyou Connect, tính năng kết nối điện thoại thông minh, cho phép chúng ta theo dõi dầu máy, pin và tiêu hao nhiên liệu. Đây là tính năng độc đáo trên thị trường hiện nay.

Cảm giác lái và hiệu suất động cơ

Yamaha NVX 2020 mang lại cảm giác lái nhẹ nhàng khi tăng tốc. Động cơ mới tạo ra hiệu suất mạnh mẽ và êm ái. Tuy nhiên, cảm giác lái có phần rung nhẹ do bộ ly hợp. Tuy vậy, so với những xe cùng phân khúc với mức giá tương đương, Yamaha NVX vẫn hấp dẫn với sự thể thao và cảm giác lái tương đối tốt.

Yamaha NVX 2020 là chiếc xe hấp dẫn trên thị trường, đặc biệt với những người trẻ tìm kiếm sự phấn khích, phong cách thể thao và cá tính. Mức giá dưới 50 triệu đồng cũng là một lợi thế. Tuy nhiên, chúng ta cần nhận thức rằng Yamaha NVX không phải là một chiếc xe hoàn hảo. Có những điểm cần cải thiện, như vị trí đèn xi nhan và thiết kế tư thế lái. Nhưng với sự hòa quyện của thể thao và hiệu suất, Yamaha NVX 2020 là một lựa chọn đáng xem xét cho những người trẻ.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, rất mong gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo trên trang web Yêu Xe của chúng tôi.

FAQs

1. Yamaha NVX 2020 có trang bị phanh đĩa sau không?

• Có, Yamaha NVX 2020 được trang bị hệ thống phanh đĩa đơn và phanh ABS.

2. Yamaha NVX 2020 có tính năng kết nối điện thoại thông minh không?

• Có, Yamaha NVX 2020 được trang bị tính năng Yamaha Moto Saikyou Connect, cho phép kết nối điện thoại thông minh và theo dõi thông tin về dầu máy, pin và tiêu hao nhiên liệu.

3. Yamaha NVX 2020 có phù hợp cho người trung niên không?

• Mặc dù Yamaha NVX 2020 có thể được điều khiển ở mọi độ tuổi, nhưng trên thực tế, chúng ta ít thấy người trung niên lựa chọn loại xe này. Do đó, Yamaha NVX 2020 chủ yếu phù hợp với những người trẻ tuổi muốn trải nghiệm sự thể thao và phấn khích.

4. Yamaha NVX 2020 có hợp lý với mức giá dưới 50 triệu đồng không?

• Với tính năng thể thao và hiệu suất tương đối tốt, Yamaha NVX 2020 là một lựa chọn hấp dẫn so với các xe cùng phân khúc với mức giá dưới 50 triệu đồng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không có chiếc xe nào hoàn hảo và có những điểm cần cải thiện như vị trí đèn xi nhan và thiết kế tư thế lái.